GISers học quản lý tài chính và khởi sự kinh doanh với chương trình Junior Achievement

Chương trình Giáo dục Tư duy Tài chính và Khởi nghiệp – Junior Achievement sẽ trang bị những kiến thức nền tảng về kinh tế, tài chính, làm chủ cuộc sống đồng thời truyền cảm hứng về tinh thần khởi nghiệp và làm chủ doanh nghiệp cho GISers.

Học quản lý tài chính với chương trình toàn cầu

Thành lập năm 1919, JA (Junior Achievement) Worldwide là Tổ Chức phi chính phủ quốc tế lớn nhất về đào tạo Tư duy tài chính, Hướng nghiệp và Khởi nghiệp cho học sinh từ bậc tiểu học đến THPT. JA đã hỗ trợ hơn 10 triệu học viên trên toàn thế giới, cung cấp kiến thức và hỗ trợ các bạn trên thị trường việc làm tương lai. Hiện tại, khóa học JA được lồng ghép trong chương trình giảng dạy Lối sống của Gateway cho học sinh THCS. 

Trong năm học 2019 – 2020, JA – Junior Achievement triển khai 2 chương trình dành cho học sinh Trường THCS Quốc tế Gateway là: JA More than Money dành cho học sinh khối 6,7 và JA Economic for Success dành cho học sinh khối 8, 9.

JA More than Money giúp các bạn học sinh có thể xác định vai trò của tiền tệ trong cuộc sống hàng ngày, có tư duy của một doanh nhân, nắm được các bước cơ bản để khởi tạo một cơ sở kinh doanh và có thể tự bắt đầu một cơ sở kinh doanh nhỏ. Ngoài ra, người học cũng biết phân tích các ưu điểm và nhược điểm của việc vay tiền. 

Trong khi đó, JA Economic for Success giúp GISers khám phá kỹ năng, sở thích và giá trị của bản thân, xây dựng ngân sách cá nhân, quản lý rủi ro, chi tiêu hợp lý, xây dựng chữ “tín” và giữ vững điểm tín dụng từ đó áp dụng kỹ năng quản lý tài chính vào cuộc sống. 

Bên cạnh đó, chương trình Giáo dục về Tư duy tài chính và Khởi nghiệp cũng cung cấp kiến thức Toán học, kỹ năng đọc – viết cho học sinh. Các GISer sẽ được học về kinh doanh và các khái niệm kinh tế cơ bản, khám phá các sở thích, cơ hội nghề nghiệp và phát triển kỹ năng chuẩn bị cho công việc tương lai. 

Khám phá những khái niệm đầu tiên về tài chính – kinh tế

Buổi học đầu tiên của chương trình JA đã khai giảng vào thứ Tư, ngày 2/10 với rất nhiều kiến thức mới mẻ, thú vị. Các bạn học sinh lớp 8 Sydney liên tục đưa ra những câu hỏi cho cô Trần Hồng Hoa – Chuyên gia Marketing từng có thời gian là nghiên cứu sinh tại Pháp về các chủ đề liên quan đến kinh tế như: Nền kinh tế, vai trò của tiền tệ, tư duy tiết kiệm hay các yếu tố cần có để khởi nghiệp thành công.

 Học quản lý tài chính và khởi sự kinh doanh chương trình Junior Achievement

Cô Trần Hồng Hoa – Chuyên gia về Marketing đứng lớp Giáo dục về Tư duy tài chính và Khởi nghiệp

Học quản lý tài chính và khởi sự kinh doanh chương trình Junior Achievement

Các GISer say mê với phần nhiệm vụ cá nhân 

Học quản lý tài chính và khởi sự kinh doanh chương trình Junior Achievement

Học quản lý tài chính và khởi sự kinh doanh chương trình Junior Achievement

Mỗi GISers ấp ủ cho riêng mình một dự án riêng

Thông tin thú vị nhất được cô Trần Hồng Hoa – Giảng viên của khóa học bật mí sau buổi học: Các bạn có đam mê với kinh doanh sẽ được mời tham gia vào những dự án khởi nghiệp và vận hành doanh nghiệp dành riêng cho học sinh. Nếu dự án kinh doanh thành công và tạo ra lợi nhuận, GISers sau đó sẽ được trao quyền quyết định cách sử dụng số tiền mình kiếm được. GISers rất hứng thú với thông tin này và ai cũng ngóng tới những buổi học kế tiếp về kinh tế, chủ đề “sát sườn” với đời sống của mỗi bạn.

Từ khóa:

Ba mẹ muốn nhận thêm thông tin

Đặt lịch tham quan trường & tham gia hội thảo tuyển sinh