“Hoàng tử lai” Wu Tuấn Đạt tiết lộ bí kíp giành học bổng Toàn phần của Gateway Hải Phòng

Năm học này, bạn Wu Tuấn Đạt chính là học sinh duy nhất xuất sắc giành được Học bổng toàn phần trị giá 106 triệu đồng của trường Gateway Hải Phòng. Với cá tính mạnh mẽ, tư duy ấn tượng cùng vốn tiếng Anh phong phú và sự nỗ lực hết mình trong học tập, Đạt đã chinh phục được Hội đồng tuyển chọn. Ít ai biết rằng, Đạt đã giành được tới 860 điểm TOEFL Junior trong kỳ thi năm 2018.

Hành trình chinh phục Học bổng tài năng Gateway

Học bổng tài năng là chương trình học bổng thường niên của hệ thống trường Gateway được trao cho những học sinh nổi bật. Đề thi song ngữ bao gồm tiếng Việt và tiếng Anh. Điều này đòi hỏi các bạn học sinh không chỉ nắm chắc kiến thức về các lĩnh vực mà cần phải có vốn tiếng Anh tốt để có thể diễn đạt được trọn vẹn kiến thức và quan điểm cá nhân. 

Wu Tuấn Đạt chia sẻ về quyết tâm chinh phục Học bổng tài năng Gateway: “Em đã được nghe mẹ kể nhiều về môi trường học tập mang tính hội nhập cao và số tiết tiếng Anh nhiều tại Gateway. Em muốn thử thách chính mình và mang lại niềm vui, niềm tự hào cho bố mẹ. Bên cạnh đó, với học bổng 100%, em cũng muốn giúp bố mẹ giảm bớt gánh nặng kinh tế khi cả hai chị em đều theo học tại trường quốc tế.” 

Để chuẩn bị thật tốt cho cuộc thi, Wu Tuấn Đạt đã dành thời gian ôn luyện trên lớp và cả ở nhà. “Em nghĩ rằng nỗ lực chính là chìa khóa để giành được thành công. Chúng ta cần chịu khó nghiên cứu, đọc sách, tài liệu và xem các chương trình truyền hình về tất cả các lĩnh vực trong cuộc sống bằng tiếng Anh để khi bước vào cuộc thi sẽ không bị mắc về kiến thức và bí từ vựng”, Đạt cười chia sẻ. 

Để giành được suất học bổng giá trị này, Tuấn Đạt đã vượt qua 3 vòng thi cam go. Tại vòng thi thứ nhất, Tuấn Đạt đã vượt qua nhiều ứng viên khác với hồ sơ ấn tượng, nổi bật trong đó là thành tích đạt 860 điểm TOEFL Junior. Tới vòng 2, Tuấn Đạt đạt điểm gần như tuyệt đối với bài luận tiếng Anh về chủ đề: “Thiên tai”. Là thí sinh đạt số điểm cao nhất vòng 2, Wu Tuất Đạt bước tiếp vào vòng thi cuối cùng – Vòng Phỏng vấn. Và bạn đã hoàn toàn chinh phục được Giám đốc Trường học của Gateway Hải Phòng với khả năng ứng biến, trả lời xuất sắc các câu hỏi. 

“Hoàng tử lai” Wu Tuấn Đạt tiết lộ bí kíp giành học bổng Toàn phần của Gateway Hải Phòng

Wu Tuấn Đạt nhận Học bổng Tài năng trong Lễ Khai giảng

Học cùng lúc… 3 ngôn ngữ

Tuấn Đạt tâm sự, trong các môn học, Tiếng Anh là môn học bạn yêu thích nhất và là động lực giúp Đạt chinh phục học bổng để giành vé vào học tại ngôi trường Gateway mơ ước.

Tuấn Đạt chia sẻ một trong những lí do khiến bạn yêu thích và tìm đến Gateway vì môi trường học tập có tính toàn cầu và đa dạng. Trong khi đó, là người đi tìm và chọn trường cho con, cô Lê Thị Hải Hạnh – mẹ Tuấn Đạt cho biết: “Khi tìm hiểu chương trình học của trường Gateway, điều làm tôi thấy hài lòng nhất là trường có 15-16 tiết tiếng Anh /tuần nên có thể đảm bảo được khả năng phát triển ngôn ngữ của con. Ngoài ra, trường còn có các hoạt động thể thao như bóng rổ, bóng đá, bơi lội… tạo điều kiện cho con phát triển thể chất toàn diện bên cạnh việc phát triển tri thức. Đó là điểm cộng rất lớn của trường để chúng tôi đưa ra quyết định chọn trường cho con.”

Thành công của Tuấn Đạt là kết quả của những nỗ lực không ngừng, sự quyết tâm và một nền tảng vững chắc về kiến thức với sự đồng hành và hỗ trợ tuyệt vời của gia đình. Cô Hạnh chia sẻ: “Tuấn Đạt có khả năng ngôn ngữ từ nhỏ, lúc 16 tháng tuổi con đã có thể nói được song song 2 ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Trung. Con có niềm đam mê đặc biệt với tiếng Anh, con xem tất cả các chương trình truyền hình và đọc sách tiếng Anh mà tất cả những điều này đều do con tự giác không cần bố mẹ yêu cầu hay nhắc nhở. Từ năm lớp 3, con bắt đầu sử dụng tiếng Anh như 1 công cụ để tìm hiểu kiến thức, con đam mê đọc sách và xem các chương trình truyền hình (qua Youtube) về khoa học, về lịch sử, về địa lý… hoàn toàn bằng tiếng Anh. Biết con có sở trường này nên gia đình cũng chịu khó cho con đi hiệu sách mua sách, đặt sách trên mạng, sử dụng tivi kết nối internet, mua máy tính cho con sử dụng riêng và cho con tham gia các trại hè tiếng Anh.”

Wu Tuấn Đạt cùng mẹ

Sau một thời gian học tập tại Gateway, Tuấn Đạt hào hứng chia sẻ: “Con thấy môi trường ở đây rất văn minh và thân thiện. Điều làm con đặc biệt yêu thích đó là phương pháp học trực quan và làm việc nhóm, giúp chúng con vừa dễ dàng tiếp thu và nhớ được kiến thức, vừa hợp tác được với các bạn; đặc biệt không tạo ra cảm giác nhàm chán và mệt mỏi khi bước vào lớp học.”

Cô Hạnh cũng chia sẻ niềm vui khi thấy Đạt vui thích mỗi ngày đến lớp. “Sau mỗi buổi học không còn thấy con mệt mỏi như trước đây và buổi tối không phải vật lộn với đống bài tập về nhà đến 10-11h đêm nữa. Tuấn Đạt cũng hòa đồng hơn với các bạn và mạnh dạn hơn trong giao tiếp. Con nói chuyện chín chắn hơn và đặc biệt biết suy nghĩ cho người khác hơn.” – Cô Hạnh cho biết.

Tuấn Đạt tiết lộ rằng bạn sẽ cố gắng để tiếp tục giành được học bổng vào năm tới, đồng thời sẽ tích cực tham gia các cuộc thi, dự án trong lĩnh vực tiếng Anh, Khoa học do nhà trường phát động. Dự định trong thời gian tới của em là tiếp tục chinh phục cuộc thi TOEFL Junior.

Một lần nữa, xin được chúc mừng Wu Tuấn Đạt với thành tích xuất sắc này. Chúc bạn có nhiều trải nghiệm thú vị và ý nghĩa tại Gateway và giành được nhiều thành công hơn nữa với những lĩnh vực bạn yêu thích!

Từ khóa: , ,

Ba mẹ muốn nhận thêm thông tin

Đặt lịch tham quan trường & tham gia hội thảo tuyển sinh