Háo hức với giây phút hội ngộ của các GISer khối tiểu học sau gần 3 tháng nghỉ học

“Mẹ biết vì sao con vui không? Vì con sắp được đi học rồi”; “Con bảo không ngủ trưa để tối ngủ sớm, sáng mai dậy là đến trường luôn, chỉ lo đến sớm quá trường chưa mở cửa”…

Đó là một cuộc gặp gỡ đầy cảm xúc của rất nhiều các bạn nhỏ khối tiểu học trong ngày đầu tiên được trở lại ngôi trường Gateway thân yêu, được gặp lại thầy cô, bạn bè sau thời gian dài nghỉ học vì dịch Covid-19. 

Phút giây hội ngộ xúc động của thầy cô và học trò

Đến trường, các em được đo thân nhiệt, giữ khoảng cách an toàn

Có lẽ thấu hiểu sự háo hức của các con khối 1-5 khi trở lại trường, từ sáng sớm, thầy Don William cùng nhiều thầy cô khác trong Ban giám hiệu, các thầy cô chủ nhiệm… đã có mặt ở cổng trường chào đón các con trở lại trường học. Đó là những nụ cười mừng rỡ, những lời thăm hỏi sau bao ngày xa cách, là những bước chân háo hức của các bạn nhỏ khi gặp lại thầy cô, bạn bè của mình…

Thầy Don William, đại diện Ban giám hiệu trường an cần đón học sinh từ ngoài cổng trường

Tiễn con tại cổng trường, chị Thanh Thư, phụ huynh khối 1 cho biết rất xúc động khi thầy cô ra tận cổng chào đón, giúp các con bê sách vở trở lại lớp, hướng dẫn tận tình cho các con vào căng-tin ăn sáng… Dù khá lo con sẽ khóc khi đi học lại, nhưng chị Thư đã thật sự yên tâm khi chứng kiến sự tiếp đón của thầy cô và nhà trường.

Ngoài tiếp tục các biện pháp phòng chống dịch đã được thực hiện khi đón tiếp học sinh THCS từ tuần trước như đo nhiệt độ, sát khuẩn tay cho các con trước khi vào trường, Nhà trường còn đẩy mạnh phân luồng đón – trả học sinh nhằm giãn cách và tránh ùn tắc khi tất cả đi học trở lại.

Do nhiều học sinh mang học liệu về nhà trong thời gian nghỉ dịch để phục vụ học online, nên nhà trường đã bố trí một bàn tiếp nhận tại cổng để các phụ huynh có thể gửi học liệu. Sau đó các thầy cô sẽ giúp các con đưa học liệu lên lớp, tránh các con, đặc biệt là học sinh khối 1 phải bê vác nặng.

Các em xếp hàng chờ tới lượt kiểm tra thân nhiệt

Niềm vui lan tỏa trong mỗi lớp học, sân trường

Không khí tại các lớp học vào đầu giờ cũng sôi nổi không kém với những lời hỏi thăm, hát ca vui nhộn. Có lớp thầy cô còn chuẩn bị lì xì cho các con vì chúng mình đã xa nhau từ Tết đến giờ.

Cô Phương Thảo – giáo viên Văn cho biết dù đã chuẩn bị rất lâu để chào đón các con nhưng sáng ngày đầu tiên gặp lại, cô vẫn y nguyên cảm giác hồi hộp như ngày đầu khai giảng. Hiện các thầy cô đã sẵn sàng để giúp các con ôn luyện kiến thức trong tuần học đầu tiên, sau đó sẽ triển khai các nội dung mới theo thời khóa biểu mới.

Bạn nào cũng vui vẻ, háo hức trong ngày đầu trở lại trường học

Vậy là những ngày học mới và một mùa hè sôi động chính thức khởi động với những hoạt động học tập, vui chơi đầy ắp trải nghiệm thú vị và bổ ích. Sân trường lại rộn ràng những tiếng cười nói ríu rít, những nụ cười trong sáng và cả những giọt nước mắt xúc động của các con trong ngày đầu trở lại trường. 

Giờ ra chơi của các con luôn có các thầy cô giám sát và hỗ trợ.

Theo hướng dẫn mới nhất từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, các con sẽ không phải đeo khẩu trang trong lớp, các lớp được bật điều hòa và định kỳ mở cửa cho thông thoáng khí. Tuy nhiên, việc đeo khẩu trang vẫn sẽ được thực hiện nghiêm túc ở các khu tập trung đông như sân trường… 

Giờ ăn trưa khác lạ nhưng đầy ắp tiếng cười

Đã lâu lắm rồi buổi trưa ở trường mới đông vui đến thế. Bạn nào cũng háo hức với bữa trưa đầu tiên khi đi học trở lại bởi có thầy cô và các bạn ăn cùng. Một trong những thay đổi lớn nhất là các con khối 1 sẽ dùng bữa ngay tại lớp dưới sự hỗ trợ và hướng dẫn tận tình của các thầy cô. 

Giờ ăn sáng của các GISer cũng được đảm bảo giữ khoảng cách an toàn

Còn các anh chị lớn hơn ăn tại căng tin với bàn ăn lắp vách ngăn. Các con cũng không phải xếp hàng mà ngồi theo các vị trí đã dán biển tên lớp, nơi khay ăn sẽ được đặt sẵn. Để tránh tập trung và tiếp xúc, các con ăn xong sẽ di chuyển lên lớp, sau đó nhân viên tạp vụ sẽ thu dọn khay ăn.

Nhà trường cũng thực hiện giãn cách giữa các phụ huynh khi đưa con tới trường, giãn cách học sinh trong lớp học, giữ khoảng cách an toàn giữa học sinh và giáo viên trong hoạt động nhóm… để đảm bảo an toàn sức khỏe cho tất cả mọi người. 

Chúc cho những ngày tháng tại Gateway của các con sẽ luôn là những kỷ niệm tuyệt vời và ý nghĩa nhất. 

“Yêu lắm Gateway, nơi mẹ yêu vì con yêu”.

 

Từ khóa: , , ,

Ba mẹ muốn nhận thêm thông tin

Đặt lịch tham quan trường & tham gia hội thảo tuyển sinh