Hành trình về nguồn

Những ngày cuối tháng 4 vừa qua, các bạn học sinh lớp 6 và lớp 7 của Trường PT Quốc tế Gateway đã có chuyến đi 3 ngày về nguồn vô cùng bổ ích và lý thú tại Kinh thành Huế – nơi dừng chân của rất nhiều triều đại vua nước Việt. Đây cũng là nơi có cụm Quần thể di tích Cố đô Huế được UNESCO công nhận là Di sản Văn hoá Thế giới.

Tại đây, các bạn học sinh đã được:

– Thăm quan Cung đình Huế và tìm hiểu lịch sử của cố đô.

– Quan sát, lắng nghe những câu chuyện lý thú về sinh hoạt hàng ngày, chiêm ngưỡng những vật dụng mà các vị vua chúa, cung tần sử dụng trong đời sống hàng ngày nơi cung điện nguy nga.

– Thăm quan thành phố mộng mơ khi ánh đèn đường sáng lên với dòng sông Hương thơ mộng, thả đèn hoa đăng và lênh đênh với con nước tìm hiểu Nhã nhạc cung đình Huế là như thế nào.

Ngoài ra, các bạn ấy còn được đi tìm nguồn gốc của hạt gạo khi tận mắt, tận tay thăm quan vùng nguyên liệu lúa hữu cơ Quế Lâm với  những cây lúa trĩu bông, nặng hạt. Có bạn còn trầm trồ thích thú vì đó là lần đầu tiên trong đời các bạn ấy được cầm trên tay bông lúa xanh còn phang phảng hương thơm. Thậm chí, thầy Nathan còn sung sướng cùng các bạn ấy nếm thử hạt lúa non xem nó ngọt bùi mọng sữa đến thế nào.

Một hoạt động đáng trông đợi khác cũng được thực hiện nhằm gắn kết cả đoàn với nhau hơn nữa. Đó là hoạt động “team building” tại Trung tâm ứng dụng công nghệ sinh học nông nghiệp hữu cơ Quế Lâm với những thử thách như: Bắt vịt, Tam sao thất bản, Ăn táo hay Giải câu đố…

Kết thúc 3 ngày trải nghiệm ở một nơi không có bố mẹ đi cùng, chỉ có bạn bè và thầy cô cùng các cô chú dẫn đoàn, các bạn học sinh tuy đã đẫm thấm mệt nhoài nhưng vẫn không ngừng hỏi nhau: “Bao giờ chúng mình lại đi với nhau được một chuyến như thế này nhỉ?”.

Chỉ vậy thôi, các bạn ấy đã có những khám phá, những kiến thức và những kỷ niệm đáng nhớ cho riêng mình.

❤ Cảm ơn bố mẹ đã “dũng cảm” trao cho các bạn ấy “quyền đi xa một mình”.

❤ Cảm ơn Công ty Cổ phần Trang trại Tomita Việt Nam & Công ty TNHH Nông sản hữu cơ Quế Lâm (Tập đoàn Quế Lâm) đã phối hợp cùng nhà trường tổ chức lên chuyến đi ý nghĩa này.

 

Từ khóa:

VIDEO: NHỮNG LỜI CHÚC Ý NGHĨA DÀNH TẶNG CÁC THẦY CÔ NHÂN NGÀY 20/11

Đặt lịch tham quan trường

Hotline: 0981.335.838