GISers thêm tự tin, chủ động với CLB Kỹ năng tự vệ

Nhằm giúp nâng cao kiến thức và khả năng tự vệ cũng như sự chủ động ứng biến khi gặp tình huống nguy hiểm cho các GISer, Gateway Hải Phòng đã tổ chức CLB Kỹ năng tự vệ với sự hướng dẫn của HLV môn võ cổ truyền của Braxin.

Trước thực trạng xã hội hiện đại ngày càng phức tạp, việc trang bị cho các con những kỹ năng sống cơ bản, những kỹ năng sinh tồn và kỹ năng tự vệ chính là điều được ba mẹ vô cùng quan tâm. Thấu hiểu những nỗi lo ấy, Gateway Hải Phòng đã mở ra CLB Kỹ năng tự vệ với mong muốn GISers sẽ trở thành những cá nhân mạnh mẽ, độc lập và dũng cảm trong cuộc sống và tương lai sau này.

Được tổ chức sau mỗi giờ học, CLB Kỹ năng Tự vệ được giảng dạy bởi cô Julia Black. Julia  đã có ba năm kinh nghiệm làm HLV bộ môn võ cố truyền Jiu-Jitsu Braxin, giảng dạy tại Thái Lan và Israel. CLB đã nhanh chóng thu hút đông đảo học sinh ở nhiều khối lớp khác nhau tham gia.

Một buổi sinh hoạt trong tháng 10 của CLB Kỹ năng tự vệ

Tham gia lớp học, GISers được hướng dẫn chi tiết các kỹ năng tự vệ trong những tình huống nguy hiểm hay bị bắt nạt. Mỗi buổi sinh hoạt tập trung vào một kỹ năng quan trọng duy nhất và chú trọng thực hành để học sinh có thể thực hiện một cách linh hoạt, nhuần nhuyễn. Các GISer được làm quen và trải nghiệm với các bài tập đơn giản nhưng hữu dụng. Trong đó có các bài tập luyện với tay và tập phản xạ phòng vệ hay những bài học như tấn công huyệt yếu hay đòn chống đỡ lại sự tấn công, đe dọa từ người xấu… Ngoài ra, khi tham gia lớp học, các GISer còn được thực hành dựa trên những tình huống giả lập phỏng theo những tình huống có thể xảy ra gây nguy hiểm cho mình. 

Các GISer luyện tập kỹ năng tự vệ trong trường hợp bị tấn công ở trạng thái nằm cùng cô Julia

Không chỉ giúp các bạn tự vệ trong tình huống nguy hiểm, tham gia CLB còn giúp GISer nâng cao thể lực một cách tối ưu nhất, hình thành những kỹ năng trong việc phỏng đoàn hành vi có thể gây nguy hiểm của các đối tượng xấu. 

Chia sẻ về CLB, bạn Thanh Trúc, lớp 5 Chicago vô cùng hào hứng: “Em rất vui vì mỗi buổi học của CLB lại là một cơ hội để học thêm những kỹ năng mới. Những kỹ năng rất có ích vì sẽ giúp con tự bảo vệ được bản thân mình”.

Rèn luyện thể chất và đảm bảo sự an toàn cho học sinh là hoạt động luôn được Gateway Hải Phòng chú trọng, đây cũng là lý do những CLB như Kỹ năng tự vệ đã ngay lập tức được nhà trường triển khai ngay từ năm học này.

Từ khóa:

Ba mẹ muốn nhận thêm thông tin

Đặt lịch tham quan trường & tham gia hội thảo tuyển sinh