GISers Hải Phòng chinh phục diễn đàn âm nhạc – văn học

Tin vui của “Song Nhi” về với Gateway Hải Phòng trong không khí ấm áp, rộn ràng của mùa Giáng Sinh. 2 cô bạn tài năng Lê Uyên Nhi (6 Montreal) và Vũ Xuân Nhi (7 Mexico) đã xuất sắc ghi tên mình trên bảng thành tích của 2 cuộc thi “Cây đàn tuổi thơ thành phố Hải Phòng” và cuộc thi viết thơ HAIKU.

Là một trong những tài năng piano của Gateway, Lê Uyên Nhi (6 Montreal) sớm bộc lộ năng khiếu và tình yêu của mình với cây đàn. Những giờ học nhạc đối với Uyên Nhi là một thế giới riêng, mà ở đó, em được tự do sống với đam mê và sở thích của bản thân.

Uyên Nhi (6 Montreal) tự tin và xinh đẹp bên cây piano yêu thích

Với sự đồng hành, dẫn dắt của cô giáo Lưu Minh Hường, hai cô trò đã cùng nhau chinh phục một trong những cuộc thi âm nhạc nghệ thuật lớn của thành phố – “Cây đàn tuổi thơ”. 

Uyên Nhi ( 6 Montreal) vui vẻ luyện tập cùng cô giáo âm nhạc Lưu Minh Hường bên cây piano

Khác với Uyên Nhi, cô bạn Xuân Nhi (7 Mexico) lại được truyền cảm hứng và tình yêu văn học ngay từ những ngày đầu theo học tại Gateway. 

Chia sẻ về học trò của mình, cô Phạm Thị Thúy, giáo viên dạy Văn lớp 7 Mexico cho biết: “Xuân Nhi bắt đầu với thơ HAIKU nhẹ nhàng như chính cái cách em yêu thích bộ môn ngữ văn và con người của bạn ấy”. 

 Xuân Nhi (7 Mexico) cùng cô Phạm Thị Thúy bên cuốn “Thơ HAIKU Việt – Nhật 2019”

Vượt qua hơn 600 thí sinh, cô bạn yêu thơ đã lọt vào top 40 của cuộc thi HAIKU, và bài thơ dự thi của Xuân Nhi cũng đã được ban tổ chức in trong Tuyển tập “Thơ HAIKU Việt – Nhật”. 

Bài thơ của Xuân Nhi được in trong cuốn “Thơ HAIKU Việt – Nhật 2019”

Nếu vô tình gặp 2 bạn nhỏ này tại sân trường, ấn tượng đầu tiên có lẽ là sự dịu dàng, và đôi phần nhút nhát. Nhưng chính sự dịu dàng ấy lại bao bọc cả một tài năng cùng đam mê với âm nhạc và thơ ca. 

Hy vọng rằng thành tích này sẽ là động lực để “Song Nhi” của Gateway Hải Phòng tiếp tục cố gắng và gặt hái được nhiều thành tích hơn nữa trong tương lai. 

Từ khóa: ,

Ba mẹ muốn nhận thêm thông tin

Đặt lịch tham quan trường & tham gia hội thảo tuyển sinh