GISers được truyền cảm hứng từ chính thầy cô của mình

Sau khoảng thời gian dài phải nghỉ học để phòng chống dịch, đại gia đình Gateway Hải Phòng đã hội ngộ với biết bao điều thú vị, mới mẻ chờ đón. Các thầy cô cũng dành rất nhiều tâm huyết để mang đến cho các con những giờ học vui vẻ, bổ ích và ẩn chứa cả những bất ngờ thú vị phía trước.

Cô Quỳnh – hạnh phúc với những “tác phẩm” đậm chất Gateway do chính các con gửi tặng

Cô Quỳnh, giáo viên bộ môn Văn – Tiếng Việt trường Phổ thông Gateway Hải Phòng gây ấn tượng đặc biệt với các em học sinh và phụ huynh bởi nụ cười tươi tắn và sự thân thiện, bởi tình yêu lớn với nghề, sự ân cần nhẹ nhàng với chính “đàn con thơ” của mình. 

Trong ngày đầu trở lại trường, được gặp lại các con thân yêu, thay cho lời chào đón, cô Quỳnh cũng bật mí một số dự định đang còn ấp ủ trong kế hoạch dạy học môn Văn – Tiếng Việt dành cho các bạn học sinh khối 1 trong thời gian sắp tới. “Đối với môn Tiếng Việt, chúng mình sẽ cùng tham gia các cuộc thi “Vua tốc độ”, “Cây bút thần tốc”, “Cây bút nhí sáng tạo”… diễn ra thường xuyên trong lớp, trong khối. Ngoài ra, khi đã thành thạo các vần, chúng mình sẽ cùng nhau thi đối thơ, vè ăn vần, nối dài đồng dao với các anh chị lớp 2 nữa đấy. Đối với môn Văn thì chúng mình sẽ chờ đón các “vị khách bí mật” trong từng tiết học để cùng chia sẻ và thấu hiểu những câu chuyện mà từng “vị khách” mang tới nhé! Cô tin rằng bằng sự tích cực, chủ động và không ngừng sáng tạo trong mọi nhiệm vụ học tập thì với mỗi giờ học Văn-Tiếng Việt tại Gateway của các con sẽ thực sự rất ý nghĩa và bổ ích”. Lắng nghe những lời chia sẻ, những kế hoạch thú vị, bạn nhỏ nào cũng hào hứng, mong ngóng từng ngày để được trải nghiệm. 

Khi được hỏi về lý do quyết định lựa chọn Gateway làm môi trường để gắn bó, giáo viên Đào Thị Quỳnh chia sẻ: “Tôi đến với Gateway bằng cái duyên, sự tin tưởng và niềm yêu thích với chương trình học Văn – Tiếng Việt Cánh Buồm”. Đây cũng là lý do chính mà cô Quỳnh quyết định gắn bó với trường, với các em học sinh thân yêu.

Thông qua chương trình học Văn – Tiếng Việt, cô được tiếp cận, học hỏi, tiếp thu tư tưởng, phương pháp dạy học hiện đại. Ở đây, giáo dục hiện đại không phải là sử dụng những thiết bị đắt tiền trong hoạt động dạy học mà tổ chức cho “học sinh biết cách học”. Thay thế cho lối giảng giải, nhồi nhét kiến thức thì giáo viên sẽ là người thiết kế, định hướng hoạt động để học sinh “thi công, thực hiện”, tự thu nhận kiến thức. Không còn lối học Văn áp đặt, không còn những bài viết giống nhau, dập khuôn, máy móc theo mẫu mà thay vào đó là những sản phẩm Văn – Tiếng Việt chỉ có ở “Gateway”, thể hiện khả năng sáng tạo, hồn nhiên đầy thuyết phục của các em. Đây chính là điều cô Quỳnh luôn mong muốn mang đến cho những học sinh thân yêu của mình. Đặc biệt, cũng chính tại ngôi trường này, cô thấy được những bạn nhỏ luôn tự tin, tự chủ, tự lập, có trách nhiệm và tâm hồn phong phú trong mỗi giờ học hạnh phúc. Thât không có gì có thể đánh đổi với việc mỗi ngày, cô được đồng hành cùng các con, được nhận những món quà vô giá – đó là những “tác phẩm” đậm chất Gateway do chính các con gửi tặng.

Ấn tượng với những giờ học vui vẻ cùng thầy Ricky

Trong đội ngũ giáo viên nước ngoài tại Gateway Hải Phòng không thể không nhắc đến thầy Ricky. Những giờ học tiếng Anh cùng thầy luôn khiến các GISer hào hứng và chờ đón với những bài học thú vị, hấp dẫn, có tính tương tác cao. Thầy cũng đặc biệt ấn tượng với những học sinh tại đây, khi các em luôn chủ động, tự lập và tràn đầy năng lượng trong mỗi giờ học. 

Thầy Ricky cho rằng, việc giảng dạy tiếng Anh với các bạn nhỏ là một thách thức nhưng cũng thú vị bởi khả năng ngôn ngữ của các em sẽ được phát huy tối đa, đặc biệt, các em có thể thích ứng và học hỏi rất nhanh trong giai đoạn này nếu giáo viên biết cách tìm ra phương pháp học tập phù hợp. Nền tảng ngôn ngữ ở giai đoạn này có vai trò quyết định trong việc khơi dậy niềm yêu thích tiếng Anh cũng như giúp trẻ dễ dàng hơn trong việc học tại các cấp lớn hơn.

“Tôi luôn muốn mang đến cho các em những giờ học thú vị, hấp dẫn, mang tính tương tác cao, để các em cảm thấy thoải mái, vui vẻ, tràn đầy cảm hứng trong học tập. Tôi cũng đặc biệt ấn tượng với học sinh của Gateway, bởi các em luôn chủ động và tự lập, tràn đầy tinh thần hợp tác và trách nhiệm, thể hiện sự sáng tạo, tư duy phong phú trong mỗi tiết học. Điều này hoàn toàn khác biệt với môi trường công lập mà tôi đã có 18 tháng gắn bó khi mới đến Việt Nam. Với tôi, Gateway thực sự là môi trường học tập tốt nhất để các em được thỏa sức học tập, vui chơi, phát huy tối đa khả năng của bản thân”, thầy Ricky tươi cười chia sẻ. 

Với các GISer, thầy cũng luôn là tấm gương lớn để các bạn noi theo, đặc biệt là những nguồn năng lượng tích cực mà thầy đem đến cho các con: “Thầy Ricky luôn nói thật to “Hello LIMA” mỗi khi vào lớp. Con và các bạn luôn được vận động tư duy và tham gia rất nhiều hoạt động trong mỗi giờ học”. Các GISer đã có nhiều kỷ niệm đáng nhớ với thầy, dù đó chỉ là những hành động, việc làm, trò chơi rất nhỏ. “Ấn tượng đặc biệt nhất của con với thầy chính là có một lần thầy cho cả lớp tham gia trò chơi, và sau đó thì thầy đã thua. Thầy đã thực hiện hình phạt dù rất khó khăn với thầy. Con nghĩ thầy thực sự đã rất cố gắng tôn trọng luật chơi và lời hứa với bọn con.”, một GISer hào hứng kể lại những kỷ niệm ấn tượng với thầy.

Sự dẫn dắt, đồng hành cùng các em học sinh mỗi ngày chính là niềm vui giúp thầy thêm yêu công việc và lựa chọn của mình hơn. 

Chinh phục những thử thách, công thức Toán học cùng cô Huyền 

Với các bạn học sinh yêu thích Toán học thì cô Huyền có lẽ là gương mặt không thể bỏ qua. Chính những triết lý giáo dục cùng phương pháp giảng dạy hiện đại mà trường luôn theo đuổi đã khiến cô Huyền quyết tâm gắn bó với những học sinh tại đây. Cô đã cùng các GISer chinh phục những công thức Toán học, để các em tự tin chiếm lĩnh các khái niệm toán học và dễ dàng giải các bài toán liên quan. 

Mình muốn tiếp tục đồng hành cùng học sinh của Gateway, nhìn các con lớn lên trong sự vui vẻ, hồn nhiên, không có áp lực điểm số hay thành tích, cùng nhau có một thời tuổi thơ đáng nhớ và giúp các con có một sự vững vàng về kiến thức cho các cấp học tiếp theo”, cô Huyền chia sẻ.

Với đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, nhiệt huyết như cô Huyền, chương trình Toán tại Gateway không những mang đến cho học sinh những phương pháp giải toán hay, giúp học sinh thêm yêu thích môn Toán mà còn giúp học sinh phát triển tư duy, rèn luyện cho học sinh những phẩm chất của con người trong xã hội mới như cách làm việc khoa học, cách tự học, chăm chỉ, trung thực… Những hành trang này sẽ giúp học sinh Gateway thêm tự tin hội nhập toàn cầu trong thế kỷ 21.

Từ khóa: , , , ,

Ba mẹ muốn nhận thêm thông tin

Đặt lịch tham quan trường & tham gia hội thảo tuyển sinh