GISers đoạt giải Đại biểu nhí xuất sắc tại cuộc thi Junior Mun 2019

Ngày 22/8/2019 vừa qua, vượt qua hơn 200 thí sinh ở độ tuổi từ 6-16 trên toàn miền Bắc, bạn Thanh Mai – Lớp 5 Chicago đã tham gia Hội nghị mô phỏng Liên Hợp Quốc và xuất sắc đoạt danh hiệu Excellent Junior Delegate dành cho nhóm tuổi Tiểu học trong cuộc thi Junior Mun 2019.

Tại Hội nghị, các Đại biểu nhí đã thể hiện quan điểm của mình dưới góc độ là các Đại biểu đại diện cho 4 quốc gia Việt Nam, Ireland, Mỹ và Trung Quốc. Các chủ đề liên quan đến các vấn đề toàn cầu như năng lượng, giáo dục, môi trường, mạng xã hội là nội dung chính được các Đại biểu thảo luận tại Hội nghị. 

GISer đoạt giải Đại biểu nhí xuất sắc tại cuộc thi Junior Mun 2019

Giành giải rất là vui nhưng cái được lớn nhất là hành trình giàu trải nghiệm mà bản thân Mai và bố mẹ có thể tự hào

Đóng vai đại biểu đến từ Mỹ, nền kinh tế hàng đầu thế giới nhưng cũng là Quốc gia có lượng phát thải lớn bậc nhất toàn cầu, Thanh Mai đã nêu bật được tầm quan trọng của việc ứng dụng các giải pháp sử dụng năng lượng sạch, năng lượng tái tạo trong việc vận hành từ những nhà máy, doanh nghiệp (ý tưởng những cỗ máy “xanh”) cho tới tầm quản trị vĩ mô tại Mỹ. Ngoài ra, Thanh Mai cũng đại diện cho đội thi của mình đưa ra được những giải pháp thực tiễn khác đang được quốc gia mà bạn đại diện áp dụng một cách có hiệu quả như: Truyền thông tới người dân về việc sử dụng năng lượng sạch, sử dụng năng lượng tiết kiệm, các chương trình tài trợ của Chính phủ dành cho các quốc gia châu Phi. Một cựu học sinh Gateway, bạn Diệu Anh (lớp 8 Sydney 2018-2019) cũng đoạt giải Excellent Junior Delegate ở lứa tuổi Trung học cơ sở (Junior).

Trọng Tùng

Từ khóa:

Đặt lịch tham quan trường