GIS và Sakura Montessori tập huấn Phòng cháy chữa cháy

Hãy thử tưởng tượng trong một ngày bình thường, đột nhiên bạn ngửi thấy mùi khét, căn phòng mù mịt khói, mắt bạn cay xè và mọi người bỏ chạy lung tung tránh ngọn lửa nóng phừng phừng… Bạn sẽ làm gì khi cuộc sống của bạn chỉ còn tính bằng khoảnh khắc?

Cháy nổ là một trong những thảm hoạ có sức tàn phá khủng khiếp nhất, vì vậy việc nắm vững kiến thức Phòng cháy chữa cháy (PCCC) và thoát hiểm chính là “chiếc chìa khóa vàng” giúp bạn sống sót khi có tình huống xảy ra. Trong ngày cuối tuần thảnh thơi, thứ Bảy, ngày 19/10/2019, đội ngũ giáo viên, nhân viên của Trường Phổ thông Quốc tế Gateway cùng Trường mẫu giáo Sakura Montessori đã tham dự buổi tập huấn về công tác PCCC dưới sự hướng dẫn của các cán bộ cảnh sát thuộc Phòng Cảnh sát PCCC Quận Cầu Giấy.

Những thông tin về phòng cháy chữa cháy như cách xử lý nhanh, cách phòng tránh… đã được truyền tải

cụ thể

Nội dung của buổi tập huấn là cung cấp cho học viên các thông tin cập nhật về tình hình an toàn phòng chống cháy nổ trên cả nước, phổ biến Luật Phòng cháy và Chữa cháy, hướng dẫn cách xử lý và thoát nạn khi tình huống xảy ra và đặc biệt là cách phòng tránh hoả hoạn. 

Trong buổi tập huấn, cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC Quận Cầu Giấy đã phổ biến những thông tin vô cùng hữu ích và nhiệt tình trả lời những thắc mắc, câu hỏi của Giáo viên-Nhân viên Nhà trường. 

     

Chiến sĩ cảnh sát PCCC triển khai nội dung thực hành

Đặc biệt, để tăng tính thực tế và hiệu quả của buổi tập huấn, các chiến sĩ cảnh sát PCCC còn hướng dẫn cách xử lý tình huống cháy do rò rỉ bình gas ngay tại sân khấu nhà thể chất campus Cầu Giấy. 

Giáo viên Gateway tham gia thực hành phòng cháy chữa cháy

Điều quan trọng trong việc xử lý nhanh các tình huống trước tiên là phải giữ được sự bình tĩnh

Buổi tập huấn PCCC kết thúc bằng tình huống cháy (giả định) xảy ra tại các phòng học chức năng để tất cả mọi người tham gia tập huấn biết phương án thoát hiểm khi có cháy đồng thời hướng dẫn Học sinh và khách thoát nạn an toàn khi có tình huống cháy nổ xảy ra. 

Từ khóa:

Ba mẹ muốn nhận thêm thông tin

Đặt lịch tham quan trường & tham gia hội thảo tuyển sinh