Gateway triển khai đào tạo phương pháp Kỷ luật tích cực quốc tế cho đội ngũ giáo viên

Ngày 04/04/2019, Trường Tiểu học và THCS Quốc tế Gateway – Cầu Giấy tổ chức khóa đào tạo phương pháp Kỷ luật tích cực cho đội ngũ giáo viên toàn trường. Với khóa đào tạo này, đội ngũ giáo viên Gateway được cung cấp bộ công cụ giảng dạy phong phú theo phương pháp kỷ luật tích cực chuẩn quốc tế để từ đó tạo ra môi trường học tập công bằng dựa trên nền tảng niềm tin và sự tôn trọng lẫn nhau.

Đây là buổi đào tạo thứ 8 trong chuỗi đào tạo phát triển chuyên môn giáo viên của trường trong năm học 2018 – 2019.

Phương pháp kỷ luật tích cực là gì?

Kỷ Luật Tích Cực là phương pháp giáo dục giúp trẻ học hỏi  thay vì trừng phạt, hướng đến sự tôn trọng trẻ. Trong suốt 25 năm qua, Kỷ luật Tích cực đã luôn là chuẩn mực vàng cho những ai làm việc với trẻ em trên khắp thế giới. Chìa khóa then chốt trong Kỷ luật Tích cực không phải là sự trừng phạt, mà là sự tôn trọng.

Kỷ luật tích cực giúp giáo viên biết cách cư xử vừa mềm mỏng vừa kiên định, để bất kỳ đứa trẻ nào – từ em bé 3 tuổi chập chững tập đi đến một bạn tuổi teen nổi loạn – cũng có thể học được cách hợp tác thật linh hoạt và tinh thần kỷ luật tích cực mà không bị tổn thương tới lòng tự trọng.

Khóa kỷ luật tích cực trong lớp học là một chương trình quản lý lớp học dựa trên nghiên cứu nhằm trao quyền cho giáo viên có kỹ năng để xây dựng môi trường học tập mang tính tôn trọng từ đó nâng cao hiệu quả giáo dục trong lớp học.

Kỷ luật tích cực tại Gateway

Buổi đào tạo được tổ chức với mục tiêu trang bị những kiến thức và công cụ kỷ luật tích cực cho giáo viên từ cấp tiểu học đến trung học của trường. Dưới sự dẫn dắt của chuyên gia, buổi đào tạo đã đi sâu vào các nội dung cụ thể như cách xây dựng một môi trường lớp học thúc đẩy tinh thần học, sử dụng hiệu quả sự khích lệ thay vì phần thưởng, lời khen ngợi hay trừng phạt. Không khí của buổi đào tạo trở nên sôi nổi hơn khi cả cả hội trường cùng thảo luận về những phương hướng, giải pháp thực tế tại trường.

Gateway triển khai đào tạo phương pháp Kỷ luật tích cực quốc tế cho đội ngũ giáo viên

Với khóa đào tạo này, giáo viên Gateway được cung cấp bộ công cụ giảng dạy phong phú theo phương pháp kỷ luật tích cực để từ đó tạo ra môi trường học tập công bằng dựa trên nền tảng niềm tin và sự tôn trọng lẫn nhau. Bên cạnh đó, sau chương trình đào tạo, giáo viên sẽ được phát triển toàn diện về khả năng quản lí, khả năng lôi cuốn, thuyết phục cũng như các công cụ giáo dục học sinh hiệu quả.  

Kỷ luật tích cực sẽ giúp giáo viên biết cách sử dụng hiệu quả sự khích lệ thay vì phần thưởng và lời khen ngợi, giúp học sinh thấm nhuần những kỹ năng xã hội quan trọng và các hành vi tích cực qua các buổi sinh hoạt lớp. Từ đó, giáo viên có thể hiểu được tại sao việc mời gọi học sinh tham gia vào quá trình giải quyết vấn đề lại hiệu quả hơn việc áp dụng hình phạt, hiểu được động lực đằng sau hành vi của học sinh thay vì tìm kiếm nguyên nhân… Giáo viên có thể sử dụng Kỷ Luật Tích Cực như là công cụ để triển khai việc quản lý lớp, tương tác với học sinh, hoạt động trong lớp học.

Gateway triển khai đào tạo phương pháp Kỷ luật tích cực quốc tế cho đội ngũ giáo viên

Với việc chọn lựa phương pháp này, Gateway mong muốn xây dựng một môi trường giáo dục nhân văn, thân thiện và cởi mở mà ở đó học sinh được tôn trọng và biết cách tôn trọng người khác.

Trước đó, tháng 8/2018, Gateway đã tổ chức 2 khóa học Kỷ luật tích cực dành riêng cho phụ huynh và giáo viên nội bộ. Khóa học được dẫn dắt bởi chuyên gia giáo dục, chuyên gia KLTC nổi tiếng trên thế giới Steven Foster. Theo đó, Gateway đã trở thành trường học đầu tiên và duy nhất triển khai đồng bộ phương pháp kỷ luật tích cực tại trường và gia đình.

Việc triển khai đồng bộ phương pháp kỷ luật tích cực tại nhà trường và gia đình nhằm đảm bảo sự đồng nhất trong quá trình giáo dục, trang bị cho học sinh Gateway những kỹ năng làm chủ cảm xúc, hành động bằng những hình thức tích cực thay vì trừng phạt. Nhà trường và gia đình sẽ cùng đồng hành trong hành trình giáo dục con để tạo nên một môi trường giàu tình yêu thương nhưng cũng đầy tính kỷ luật.

Một số hình ảnh khác tại buổi đào tạo:

Gateway triển khai đào tạo phương pháp Kỷ luật tích cực quốc tế cho đội ngũ giáo viên

Xem thêm:

Từ khóa: ,

Đặt lịch thăm quan trường

Hotline: 0981.335.838