Gateway tập huấn cho giáo viên, nhân viên về các biện pháp phòng ngừa dịch do virus Corona

Trước diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng vi-rút corona mới gây nên, sáng ngày 3/2/2020, hệ thống Trường PT Gateway đã chủ động tiến hành buổi tập huấn cho toàn bộ giáo viên và nhân viên trong trường về các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Tại buổi tập huấn, các cán bộ giáo viên, nhân viên của trường đã được Bà Trí Thị Bích – Giám đốc vận hành trường PT Quốc tế Gateway phổ biến những kiến thức cơ bản về dịch bệnh; cách nhận biết một số triệu chứng của bệnh cũng như một số biện pháp để phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV gây ra.

Tất cả các thầy cô giáo cùng nhân viên trường PT QT Gateway đã tham dự buổi tập huấn sáng nay

Gateway sẵn sàng đối phó với dịch viêm đường hô hấp cấp do nCoV gây ra

Trước đó, nhà trường đã có những hành động và biện pháp kịp thời để phòng dịch viêm đường hô hấp cấp như: Tổng vệ sinh, khử trùng toàn bộ khu vực lớp học, khu vực vui chơi, nhà ăn, các phòng chức năng, khu vực vui chơi bằng dung dịch Cloramin B; Khử trùng toàn bộ xe Bus đưa đón học sinh bằng cồn y tế  trước giờ đón trả học sinh 2 lần/ ngày; Tiến hành tập huấn cho toàn bộ Mornitor xe Bus về cách đảm bảo vệ sinh cho học sinh đi xe Bus như rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn y tế, cung cấp khẩu trang cho học sinh bị ho, sổ mũi. Đào tạo phương pháp đo thân nhiệt cho học sinh trước khi lên xe; Dán thông tin tuyên truyền về cách phòng ngừa dịch bệnh tại các bảng tin, thang máy, khu vực công cộng trong trường; Tạm hoãn các hoạt động dã ngoại của các lớp cho đến khi có thông báo tiếp theo từ BGH Nhà trường; Tuyên truyền tới phụ huynh về việc phòng bệnh cũng như trang bị khẩu trang cho học sinh.

Bà Trí Thị Bích – Giám đốc vận hành trường cập nhật thông tin cũng như các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô cấp cấp tại trường.

Trong thời gian nghỉ học theo công văn của Sở Giáo Dục và Đào tạo thành phố Hà Nội, nhà trường sẽ có các buổi họp chuyên môn để đảm bảo chương trình, sắp xếp lịch học bù, giáo viên phụ trách lớp vẫn sẽ gửi phiếu bài tập hàng ngày về cho các con. 

Bà Thu Anh, bác sỹ, hiện đang công tác tại Viện Nghiên cứu Y khoa Wollcock thuộc Đại học Sydney, chuyên nghiên cứu các bệnh về phổi, đại diện Ban phụ huynh trường Gateway cũng tới trao đổi, tư vấn cho các thầy cô giáo và nhân viên trong buổi tập huấn

Bà Thu Anh, hiện đang công tác tại Viện Nghiên cứu Y khoa Wollcock thuộc Đại học Sydney, chuyên nghiên cứu các bệnh về phổi, đồng thời cũng là phụ huynh học sinh trường Gateway đánh giá cao các hành động, biện pháp phòng chống mà nhà trường đã thực hiện nhằm đảm bảo sức khỏe cho học sinh, giáo viên và nhân viên. Đồng thời chị cũng cho rằng, tất cả người dân chúng ta không nên quá lo lắng và hoang mang, sợ hãi trước đại dịch này, bởi hiện nay, Bộ Y tế cũng như Chính phủ Việt Nam đã chuẩn bị kỹ lưỡng các trang thiết bị và phương án đối phó với các kịch bản có thể xảy ra với dịch bệnh viên đường hô hấp do nCoV gây ra. 

Cùng với các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh trong thời điểm này, thì lịch học bù cũng như việc đảm bảo chương trình học của các con cũng được quan tâm hàng đầu. Theo thầy Tony Thanh Hua: “Tuy chúng ta không thể có siêu năng lực để kiểm soát mọi việc xảy ra trong cuộc đời nhưng chúng ta hoàn toàn có quyền tự do để chọn cách thức để đối phó lại với nó. Và trong tình huống hiện nay, tôi nghĩ chúng ta có thể chọn cách đối phó để cùng nhau xây dựng Gateway thành một tập thể tốt hơn, vững mạnh hơn. Chúng ta hoàn toàn có thể chọn cách thích hợp để điều chỉnh lịch học và dạy của chúng ra, để không ảnh hưởng đến việc học tập của học sinh, để biến điều bất lợi thành có lợi… 

Trong buổi chiều cùng ngày, các thầy cô giáo cùng nhân viên trong trường cũng sẽ tiến hành tổng vệ sinh lớp học cũng như các khuôn viên quanh trường, nhằm đảm bảo vệ sinh cũng như an toàn sức khỏe cho các con trước dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi-rút Corona đang có diễn biến phức tạp.

Các thầy cô giáo và nhân viên trường chăm chú lắng nghe những chia sẻ từ các chuyên gia về cách phòng chống dịch

Tham gia buổi tập huấn có Bà Trí Thị Bích – Giám đốc vận hành; Thầy Tony Thanh Hua – Phó Tổng Hiệu trưởng Học thuật hệ thống trường Gateway kiêm HOS trường PTQT Gateway, Cầu Giấy; Bà Nguyễn Thu Anh: Phụ huynh học sinh Phạm Nguyên Anh – lớp 6 Vancouver, công tác tại Viện Nghiên cứu Y khoa Wollcock thuộc Đại học Sydney, chuyên nghiên cứu các bệnh về phổi, đồng thời là thành viên Ban Sức khỏe và Dinh dưỡng phụ huynh, đại diện GPA cùng toàn bộ giáo viên, cán bộ nhân viên của trường.

Từ khóa: , ,

Ba mẹ muốn nhận thêm thông tin

Đặt lịch tham quan trường & tham gia hội thảo tuyển sinh