Gateway tập huấn các thao tác khử trùng xe bus đúng cách

Trước diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng vi-rút Corona mới gây nên, chiều ngày 31/1/2020, hệ thống trường PT Gateway đã tiến hành tập huấn cho toàn bộ cán bộ Monitor xe bus về cách đảm bảo vệ sinh cho học sinh khi lên xe (Khử trùng xe bus, quan sát các biểu hiện về tình hình sức khỏe của trẻ, hướng dẫn trẻ rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn y tế, đeo khẩu trang đúng cách, bảo vệ sức khỏe cho mình và cho cộng đồng khi ở chỗ đông người).

Các cô Monitor trực tiếp thực hành các thao tác khử khuẩn xe bus đúng cách

Cũng trong buổi tập huấn, các cô Monitor được phát bộ Kit (Cồn y tế, khăn lau, khăn giấy), đồng thời, thực hành các thao tác khử khuẩn, bảo vệ dụng cụ tẩy khuẩn đúng cách, đảm bảo an toàn cho sức khỏe của các con và bản thân mình trước dịch viêm phổi do vi-rút Corona gây nên hiện nay.

Bộ Kit được trường PT Gateway trang bị cho mỗi xe bus để khử trùng

Tài liệu hướng dẫn các bước thực hiện khử trùng và cách đảm bảo vệ sinh cho học sinh khi lên xe

Vi-rút corona (CoV) là một họ vi rút lớn gây bệnh từ cảm lạnh thông thường đến bệnh nặng, đe dọa tính mạng của người bệnh như Hội chứng hô hấp cấp tính nặng (SARS – CoV) năm 2002 và Hội chứng hô hấp Trung Đông (MERS – CoV) năm 2012. Tuy nhiên, từ tháng 12 năm 2019, một chủng vi rút Corona mới (nCoV) gây viêm phổi tại thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) đã được xác định và có nguy cơ lan rộng.

Người nhiễm nCoV có các triệu chứng cấp tính: ho, sốt, khó thở, có thể diễn biến đến viêm phổi nặng, suy hô hấp cấp tiến triển và tử vong, đặc biệt ở người có bệnh mạn tính, suy giảm miễn dịch. Hiện chưa có thuốc đặc trị đặc hiệu và chưa có vắc xin phòng bệnh.

Theo thông tin mới cập nhật, trong cuộc họp báo diễn ra lúc rạng sáng 31/01/2020 tại Geneva -Thụy Sĩ, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tuyên bố sự bùng phát chủng vi-rút corona mới (2019-nCoV) từ Trung Quốc là “tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu”. Theo đó, WHO sẽ đưa ra các lời khuyên, gợi ý cho các quốc gia trong việc chống dịch bệnh, bao gồm ngăn chặn hoặc giảm các ca lây nhiễm xuyên biên giới, tránh các hoạt động thương mại và du lịch không cần thiết.

Từ khóa: , ,

Ba mẹ muốn nhận thêm thông tin

Đặt lịch tham quan trường & tham gia hội thảo tuyển sinh