Gateway mời chuyên gia Jolly Phonics về đào tạo cho đội ngũ giáo viên tiếng Anh

Ngày 5/10 vừa qua, Gateway đã kết hợp với Công ty TNHH Giáo dục Wordplay Việt Nam tổ chức buổi đào tạo về chương trình Jolly Phonics cho tất cả giáo viên dạy Tiếng Anh người Việt.

Jolly Phonics được biết đến là chương trình dạy Tiếng Anh dựa trên phương pháp tổng hợp các kỹ năng và giác quan của trẻ trên nền tảng ngữ âm với 5 nguyên tắc cơ bản: Học sinh học các âm của chữ cái, học cách hình thành chữ cái, học tổ hợp âm, phân biệt âm trong từ và học các từ bất quy tắc. 

   

Với 5 kỹ năng này, học sinh có thể hình thành khả năng tự đọc và có phát âm chuẩn của người bản ngữ. Đây là chương trình dạy và học Tiếng Anh xuất phát từ Anh Quốc và hiện đang được áp dụng tại 70% các trường học tại quốc gia này với sự bảo trợ của Chính phủ Anh. Hiện chương trình học Jolly Phonics đang được Gateway đưa vào giảng dạy trong  chương trình học Tiếng Anh của khối 1 và khối 2 của trường.

Với sự dẫn dắt của Mr Keith Tacey- Chuyên gia được Jolly Phonics cấp chứng nhận, buổi đào tạo đã diễn ra trong không khí trao đổi sôi nổi và cởi mở. Các giáo viên tham gia đã được trau dồi, mở rộng thêm nhiều kỹ năng và phương pháp dạy tiếng Anh thú vị gắn liền với chương trình Jolly Phonics. Kết thúc buổi đào tạo, đội ngũ giáo viên Gateway đã vượt qua bài kiểm tra kỹ năng của Jolly Phonics về phát âm, ghép âm và kỹ năng đọc và vượt qua bài kiểm tra viết của Jolly Phonics đồng thời nắm vững cách giảng dạy Phương pháp ngữ âm tổng hợp.

Chia sẻ về những giá trị mà học sinh Gateway sẽ nhận được từ Jolly Phonics, Mr Keith Tacey cho biết chương trình sẽ giúp chuẩn hóa các biến thể của ngôn ngữ Anh (Anh Mỹ, Anh Anh, Anh Úc), giúp người học tự tin giao tiếp Tiếng Anh, đặc biệt khắc phục được những lỗi phát âm của người Châu Á thường gặp. Jolly Phonics cũng giúp GISers nhận biết từ tốt hơn. Các em không còn phải cố gắng ghi nhớ cách phát âm/cách viết mỗi từ như trước đây mà hoàn toàn có thể vận dụng các quy tắc của Jolly Phonics, do đó việc học từ vựng sẽ không còn là nỗi sợ hãi. Khi học sinh đã thành thạo trong việc áp dụng ngoại ngữ, Jolly Phonics sẽ trở thành một kỹ năng và được duy trì lâu dài. Điều này giúp khả năng phát triển ngôn ngữ Tiếng Anh trở nên bền vững hơn trong điều kiện không sử dụng Tiếng Anh thường xuyên. 

Bên cạnh đó, chương trình học Jolly Phonics có sự xen kẽ nhiều hoạt động khác nhau: hát, kể chuyện, trò chơi và các hoạt động sáng tạo, vui nhộn giúp phát huy mọi giác quan và kỹ năng của người học.

Từ khóa: , ,

Ba mẹ muốn nhận thêm thông tin

Đặt lịch tham quan trường & tham gia hội thảo tuyển sinh