Gateway kích hoạt lại các biện pháp phòng dịch bắt buộc

Ngay sau khi có ca lây nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng vào thời gian qua, trường PTQT Gateway đã quay trở lại áp dụng các quy trình phòng dịch bắt buộc như trước đây gồm kiểm tra thân nhiệt, xịt tay sát khuẩn và đeo khẩu trang khi vào trường.

Việc thực hiện các biện pháp phòng dịch Covid-19 bắt buộc áp dụng với toàn thể giáo viên, nhân viên, phụ huynh, khách mời, nhà thầu… khi đến trường làm việc hoặc liên hệ công tác. Tất cả các trường hợp không đeo khẩu trang, xịt tay sát khuẩn, đo thân nhiệt sẽ không được vào trường. Trong khuôn viên trường có trang bị các bình xịt rửa tay tại các vị trí công cộng như thang máy, cửa phòng y tế, canteen, khu vực máy chấm công… để sử dụng khi thấy cần thiết.

Ngoài ra, giáo viên, nhân viên, phụ huynh, khách mời, nhà thầu…  khi đến liên hệ làm việc còn cần khai báo đầy đủ thông tin trước khi ra vào cổng. Đối với tất cả các trường hợp có triệu chứng ốm (ho, sốt, nhiệt độ cơ thể cao trên mức quy định, từ 37.5 độ C) sẽ không được vào trường.

Để chủ động trong công tác phòng, chống dịch, nhà trường cũng đã thực hiện khảo sát tình trạng sức khỏe và tình hình lưu trú, di chuyển trong thời gian 14 ngày vừa qua với giáo viên, nhân viên, phụ huynh và các em học sinh.

Toàn bộ giáo viên, nhân viên hiện được yêu cầu không đi du lịch trong giai đoạn dịch bệnh này. Những trường hợp đã đi hoặc đang đi du lịch sẽ phải khai báo với nhà trường về nơi đi. Những người đã và đang đi du lịch từ vùng có dịch trở về cần phải cách ly 14 ngày trước khi quay lại trường làm việc. Những trường hợp có người thân sống cùng trong một nhà mà đi đến vùng dịch cũng cần khai báo. Khi có các vấn đề về sức khỏe như mệt mỏi, ho, ốm, sốt, giáo viên nhân viên sẽ nghỉ tại nhà, không đến trường và thông báo tới nhà trường, cập nhật thông tin sức khỏe hàng ngày.

Hiện này, nhà trường cũng đã lên phương án cho các kịch bản ứng phó với dịch Covid-19. Trong trường hợp cần thực hiện giãn cách xã hội, các hoạt động tại nhà trường sẽ được bật lại chế độ từ xa (online) như thời gian trước.

Với những hành động và biện pháp kịp thời cùng sự chuẩn bị kỹ lưỡng, nhà trường hy vọng dịch Covid-19 sẽ nhanh chóng lắng xuống và không ảnh hưởng đến lịch tựu trường của GISers.

Từ khóa: ,

Ba mẹ muốn nhận thêm thông tin

Đặt lịch tham quan trường & tham gia hội thảo tuyển sinh