Hệ thống Trường PT Gateway triển khai chương trình học online cho học sinh từ 01/04/2020

Thời gian qua, bên cạnh mối lo về an toàn, sức khỏe vì dịch Covid-19, một trong những mối bận tâm thường trực của Quý Phụ huynh chính là việc học tập của các con. Đáp ứng mong chờ này, đồng thời, có những điều chỉnh kịp thời để phù hợp kế hoạch đào tạo năm học 2019-2020, hệ thống trường PT Gateway đã có kế hoạch triển khai chương trình học online cho học sinh trên toàn hệ thống, bắt đầu từ ngày 01/04/2020.

Những lớp học tương tác với 3 môn chính:  Tiếng Anh, Tiếng Việt và Toán

Theo đó, các buổi học được tổ chức tập trung theo từng lớp trên nền tảng trực tuyến Google Class Room và Zoom Pro với thời khoá biểu cố định cho từng khối, thời lượng phù hợp. Thầy và trò có thể tương tác, hướng dẫn, trao đổi, chia sẻ và giải đáp thắc mắc về các vấn đề xoay quanh bài học, giúp đẩy nhanh việc hoàn thành chương trình năm học. Đây cũng là dịp các con được thăm hỏi, giao lưu, trò chuyện với bạn bè, thầy cô sau thời gian nghỉ dài, từ đó tăng tính kết nối, tình yêu thương.

Chương trình dạy trực tuyến được thực hiện từ ngày 01/4/2020 (cho đến khi có thông báo tạm dừng) với ba môn chính: Tiếng Anh, Tiếng Việt và Toán.

Chi tiết phân phối chương trình của học sinh trường PT Gateway tại 2 cơ sở Hải Phòng và Cầu Giấy như sau:

  • Cơ sở Cầu Giấy

– Học sinh khối 1: 10 tiết học/tuần trong đó có 4 tiết Tiếng Anh, 3 tiết Tiếng Việt và 3 tiết Toán. Thời lượng mỗi tiết là 35 phút, diễn ra vào khung giờ từ 19h – 20h30.

– Học sinh khối 2: 10 tiết học/tuần trong đó có 4 tiết Tiếng Anh, 4 tiết Tiếng Việt và 2 tiết Toán. Thời lượng mỗi tiết là 35 phút, diễn ra vào khung giờ từ 19h – 20h30

– Học sinh khối 3: 15 tiết học/tuần trong đó có 6 tiết Tiếng Anh, 6 tiết Tiếng Việt và 3 tiết Toán. Thời lượng mỗi tiết là 35 phút, diễn ra vào khung giờ hành chính.

– Học sinh khối 4: 15 tiết học/tuần trong đó có 6 tiết Tiếng Anh, 6 tiết Tiếng Việt và 3 tiết Toán. Thời lượng mỗi tiết là 40 phút, diễn ra vào khung giờ hành chính.

– Học sinh khối 5 – 9: 19 tiết học/tuần trong đó có 7 tiết Tiếng Anh, 6 tiết Tiếng Việt và 6 tiết Toán. Thời lượng mỗi tiết là 40 phút, diễn ra vào khung giờ hành chính.

  • Cơ sở Hải Phòng

– Học sinh khối 1-2: 10 tiết học/tuần, trong đó có 2 tiết Toán, Tiếng Việt là Tiếng Anh là 4 tiết/tuần.

– Học sinh khối 3-4: 15 tiết học/tuần, trong đó có 3 tiết Toán, Tiếng Việt là Tiếng Anh là 6 tiết/tuần.

– Học sinh khối 5-7: 19 tiết học/tuần, trong đó có 6 tiết Toán, 6 tiết Tiếng Việt và 7 tiết Tiếng Anh.

Đây sẽ là thời lượng vừa đủ để học sinh có thể bắt đầu làm quen với phương pháp mới. Với số tiết còn thiếu so với định mức hàng tuần, Nhà trường sẽ sắp xếp dạy bổ sung vào các tuần học sau khi học sinh quay trở lại trường học.

Ngoài ra, để hỗ trợ thêm kiến thức cho các bạn học sinh cuối cấp, ba mẹ và các con có thể tham khảo thêm Chương trình dạy trực tuyến trên Đài PTTH Hà Nội cho Học sinh khối 4-9 từ ngày 19/03/2020 (Xem thêm TẠI ĐÂY).

Hệ thống Trường Phổ thông Gateway chính thức triển khai chương trình học online cho học sinh từ 01/04/2020

Nội dung các bài giảng sẽ tập trung hướng dẫn học sinh tiếp cận với kiến thức mới

Với hình thức học trực tuyến này, đội ngũ giáo viên tại Gateway đã xây dựng bài giảng theo hướng ngắn gọn nhất nhưng vẫn đảm bảo Học sinh có thể nắm chuẩn kiến thức, kỹ năng. Bên cạnh đó, chương trình học trực tuyến còn có rất nhiều bài tập cũng như các tư liệu tham khảo để các em thực hành, luyện tập các kiến thức được học qua các bài giảng trực tuyến. Đây cũng là cơ hội để các em thực hành kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin, rèn luyện kỹ năng tự học cũng như học cách thích nghi với bất cứ sự biến đổi nào xảy ra trong cuộc sống.

Với công cụ học tập trực tuyến này, Nhà trường hi vọng, các em học sinh sẽ tiếp tục có những giờ học tập thật hiệu quả. Đồng thời, Quý Phụ huynh sẽ tiếp tục đồng hành cùng nhà trường, hướng dẫn các con, để các con có thêm được những trải nghiệm thú vị, dễ dàng tiếp thu được những kiến thức mới trong thời gian tới. 

Ngoài ra, để hoàn thành mục tiêu đã đề ra, Hệ thống Trường PT Gateway sẽ kéo dài năm học 2019-2020 đến ngày 15/07/2020, hoặc có thể muộn hơn theo hướng dẫn của Bộ giáo dục và đào tạo. Đây chính là khoảng thời gian Nhà trường dạy bù cho thời gian Học sinh nghỉ từ ngày 03/02/2020 đến ngày 31/03/2020. Lịch học cụ thể sẽ được Nhà trường thông báo tới Quý Phụ huynh và Học sinh trước khi giờ học diễn ra tối thiểu 02 ngày để các bên cùng phối hợp cùng thực hiện.

Để biết thêm thông tin chi tiết về thời khóa biểu, cách đăng nhập vào phòng học của từng lớp của toàn hệ thống và các quy định, hướng dẫn của tiết học online, ba mẹ có thể liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của 2 cơ sở:

Trong suốt thời gian tạm nghỉ học vì dịch bệnh vừa qua, các thầy cô giáo trên toàn hệ thống Gateway cũng như học sinh đã cùng nhau kết nối bằng cách hướng dẫn các dự án học tập qua các kênh như Email, Google Classroom, hay cung cấp tài liệu kết hợp chấm, chữa bài và phản hồi, nhận xét bài đã làm để giúp học sinh tiếp mạch học tập. Nổi bật là các dự án: “Sống xanh từ nhà”: Dự án phối hợp liên môn, cùng con trưởng thành dành cho GISers; GISers Hải Phòng “gói” tình yêu vào thơ mừng ngày 8/; GISers tích cực luyện tập chuẩn bị cho kỳ thi World Scholar’s Cup 2020 hay những bức thư chan chứa tình cảm của học sinh toàn hệ thống Gateway thân gửi và đồng cảm với bạn bè thế giới đang chống chọi với dịch Covid -19

Để thực hiện được điều đó, ngoài nỗ lực của thầy cô và các con, còn phải kể đến sự phối hợp chặt chẽ của Quý Phụ huynh trong việc tạo những điều kiện tốt nhất cho các con khi ôn luyện tại nhà, mang đến những ngày vừa học vừa chơi, bổ ích và hiệu quả. Đây có thể coi là “kỳ nghỉ hè” sớm của các con để thư giãn, lấy lại hứng khởi cho thời gian học tập tiếp theo. 

Từ khóa: ,

Ba mẹ muốn nhận thêm thông tin

Đặt lịch tham quan trường & tham gia hội thảo tuyển sinh