Gateway Hải Phòng bồi dưỡng chuyên môn cho giáo viên Toán, Khoa học, STEAM

Mỗi tiết học tại Gateway là mỗi giờ trải nghiệm hào hứng, trong đó, học sinh được thực hành theo nhóm, khuyến khích tính sáng tạo, tư duy phản biện còn giáo viên đóng vai trò người truyền cảm hứng, kiến thức và có thể phát huy trọn vẹn tiềm năng.

Với định hướng nâng cao chất lượng dạy và học, cập nhật xu thế giảng dạy hiện đại đang áp dụng trên toàn thế giới, trong tháng 10/2019, trường Gateway Hải Phòng kết hợp cùng CLB Toán Hoàng Giáp Maths and Science (*) tổ chức bồi dưỡng chuyên môn cho giáo viên Toán, Khoa học, STEAM. 

Hoạt động đào tạo này nằm trong định hướng phát triển giáo viên của trường Gateway Hải Phòng, giúp học sinh trải nghiệm với những bài học đòi hỏi tính tư duy cao đồng thời tạo điều kiện để giáo viên học hỏi, giao lưu, nắm được các phương pháp bồi dưỡng học sinh có năng khiếu.

gateway-hp-ket-hop-clb-toan-hoang-giap-boi-duong-chuyen-mon-01
Giáo viên của CLB HPMAS thỉnh giảng giờ Toán lớp 3 Lagos

Khóa đào tạo tập trung chia sẻ những trải nghiệm thực tế giúp giáo viên khơi gợi trí tò mò và kích thích tư duy sáng tạo của học sinh. Cụ thể hơn, các bài giảng luôn hướng đến việc khuyến khích học sinh tư duy (tích cực và phản biện) bằng phương pháp kích thích trí não (brainstorming), từ đó luyện phản xạ và giúp các bạn hào hứng hơn khi bước vào các giờ học. 

Các bài giảng diễn ra trong không khí tích cực, học sinh vừa được thực hành vừa được vui chơi và trải nghiệm theo nội dung từ dễ đến khó, từ đó, kiến thức dễ dàng được ghi nhớ hơn.

gateway-hp-ket-hop-clb-toan-hoang-giap-boi-duong-chuyen-mon-02
Giáo viên Gateway Hải Phòng cùng các thầy cô của CLB HPMAS dự giờ học STEAM

Chia sẻ về nội dung đào tạo, cô Phạm Phương Thảo, giáo viên Toán khối Tiểu học cho biết: “Với cách học này, giáo viên có thể áp dụng trong các tiết học, không chỉ đối với các môn Khoa học Tự nhiên, mà còn với cả các môn Khoa học Xã hội nhằm phát hiện những học sinh năng khiếu và bồi dưỡng sự phát triển của các em. Hy vọng tới đây, nhà trường sẽ có nhiều buổi chia sẻ, giao lưu hơn để các thầy cô có cơ hội được học hỏi và nâng cao kỹ năng cũng như phương pháp dạy học, bồi dưỡng học sinh”.

(*) CLB Toán Hoàng Giáp Maths and Science (HPMAS) là nhóm các chuyên gia, giáo viên có nhiều kinh nghiệm chuyên môn, công tác tại Trường Đại học Hàng Hải, THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng. 

Từ khóa:

Ba mẹ muốn nhận thêm thông tin

Đặt lịch tham quan trường & tham gia hội thảo tuyển sinh