Gateway đào tạo vận hành an toàn xe bus

Vừa qua, bà Nguyễn Tuyết Minh – Giám đốc Vận hành trường PTQT Gateway đã trực tiếp đứng lớp, đào tạo cho đội ngũ lái xe, nhân viên giám sát xe bus (monitor) về quy trình đưa đón học sinh cũng như các nội quy cần tuân thủ để đảm bảo an toàn trường học.

Các monitor và lái xe được hướng dẫn về quy trình đón, trả học sinh bằng xe bus

Bên cạnh các quy định về văn hoá và tác phong làm việc, các nhân viên lái xe, monitor được hướng dẫn chi tiết về trách nhiệm, nhiệm vụ của mình trong suốt quá trình đón – trả trẻ. Theo đó, lái xe, monitor không chỉ phải đảm bảo đón đúng và đủ trẻ theo đăng ký, đúng giờ, đúng điểm; trả trẻ đúng nơi, đúng người; luôn kiểm tra đối chiếu số lượng học sinh… mà còn cần phối kết hợp chặt chẽ, nhịp nhàng với nhau và với các bộ phận (điều hành xe bus, giáo viên chủ nhiệm, giáo vụ…) để xử lý và kịp thời báo cáo xin ý kiến chỉ đạo trong các tình huống phát sinh.

Nhằm tăng tính chủ động cho các lái xe, monitor, nhà trường cũng đã đưa ra quy trình xử lý cho một số tình huống thường gặp như học sinh đến muộn so với giờ đón; học sinh có biểu hiện ốm, mệt; phụ huynh thay đổi việc đón trả; xe đợi quá 3 phút nhưng phụ huynh chưa đến điểm trả để đón học sinh… Sau khi nắm rõ trách nhiệm, nhiệm vụ của mình, lái xe và monitor cam kết thực hiện đúng nội quy, quy định mà nhà trường đề ra.

Song song với đào tạo lái xe, monitor về vận hành xe bus an toàn, thân thiện, nhà trường cũng đã tiến hành đào tạo các phòng ban liên quan về quy trình điểm danh. Nguyên tắc điểm danh học sinh phải được thực hiện ngay khi bắt đầu tiết học, giờ ngủ – nghỉ trưa, đảm bảo đúng học sinh và có sự đối chiếu với dữ liệu điểm danh xe bus, y tế, thư viện… Trường hợp giáo viên có trách nhiệm điểm danh nghỉ, thì giáo viên được phân công thay thế sẽ chịu trách nhiệm thực hiện các công việc của giáo viên này.

Không chỉ đảm bảo xác định chính xác số học sinh đi học/nghỉ học/đi muộn/về sớm hàng ngày, việc điểm danh còn giúp nhà trường quản lý và đảm bảo an toàn cho học sinh; theo dõi, giám sát nề nếp của học sinh để chấn chỉnh kịp thời, đồng thời sẽ là căn cứ lập báo cáo chuyên cần cuối học kỳ/cuối năm để đánh giá nề nếp học tập của học sinh.

Theo lãnh đạo trường, các khóa đào tạo trên là một trong những tiền đề quan trọng để bước vào năm học mới với mục tiêu xây dựng môi trường học tập an toàn cho học sinh và giúp phụ huynh nắm được thông tin của con từ khi đi học cho tới khi về nhà.

Từ khóa: , , , , , ,

Ba mẹ muốn nhận thêm thông tin

Đặt lịch tham quan trường & tham gia hội thảo tuyển sinh