Gateway Cầu Giấy treo cờ cảnh báo về chất lượng không khí

Những ngày gần đây, ô nhiễm không khí của Hà Nội đang ở mức cao. Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của học sinh trong các hoạt động tại trường, Trường Phổ thông Quốc tế Gateway đã tiến hành theo dõi chỉ số chất lượng không khí hàng ngày để kịp thời điều chỉnh các hoạt động ngoài trời của học sinh

Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), chất lượng không khí kém gây nguy hại cho sức khỏe, đặc biệt là nhóm người nhạy cảm như người già, trẻ em và những người có bệnh lý về hô hấp, tim mạch. Trước thực trạng chất lượng không khí ở Hà Nội những ngày qua luôn ở mức ô nhiễm cao, Gateway Hà Nội đã mời một đơn vị uy tín chuyên cung ứng các thiết bị đo không khí đến khảo sát. Sau khi lựa chọn được thiết bị phù hợp, nhà trường đã triển khai đo chất lượng không khí trong khu vực trường vào đầu buổi sáng và đầu buổi chiều hàng ngày. 

Với chỉ số AQI đo được vào chiều thứ Ba ngày 01/10/2019 ở mức 150, nhà trường quyết định không tổ chức các hoạt động ngoài trời đối với học sinh tiểu học, đồng thời khuyến nghị học sinh THCS hạn chế ra ngoài và chỉ nên chơi trong khu vực các lớp và hành lang. 

Bắt đầu từ thứ Tư (2/10/2019), nhà trường đã cho cắm cờ báo hiệu chất lượng không khí tại khu vực cầu kính nối từ tòa nhà B, B sang nhà C, D. Hằng ngày, nhà trường sẽ tiến hành đo chỉ số không khí thực tế cũng như tham khảo Bảng đo không khí từ Đại sứ quán Mỹ để cắm cờ cho phù hợp theo hai khung giờ là 8 giờ sáng và 13 giờ chiều.

Dựa vào màu cờ hiệu, giáo viên và học sinh sẽ điều chỉnh hoạt động cho phù hợp. Theo đó, với cờ màu xanh lá cây, màu vàng (tức là chỉ số không khí trong ngưỡng từ 0-50 và 51 -100 tương đương mức tốt và trung bình), các hoạt động học tập, sinh hoạt sẽ diễn ra bình thường. Với cờ màu cam (chỉ số không khí ở mức 101 -150), các hoạt động diễn ra bình thường, tuy nhiên, các bạn học sinh nhạy cảm về đường hô hấp cần đặc biệt hạn chế. Khi cờ màu đỏ được treo (tương đương với chỉ số không khí từ 151-200), đồng nghĩa với thông tin không khí đã bị ô nhiễm, cần hạn chế việc di chuyển ra ngoài. Lá cờ màu tím (chỉ số không khí từ 201 -300) chứng tỏ không khí đang rất ô nhiễm và học sinh không nên ra ngoài. Mức cảnh báo cao nhất là cờ màu nâu (chỉ số không khí từ 301 – 500) báo hiệu mức độ ô nhiễm ở mức nguy hiểm, học sinh không được ra ngoài và cần sử dụng các thiết bị phòng ngừa như khẩu trang. 

Học sinh cũng được khuyến khích đeo khẩu trang khi ra ngoài. Trong thời gian tới, nhà trường sẽ tiếp tục có những hành động thiết thực nhằm đảm bảo an toàn cho sức khỏe của học sinh trong trường.

Từ khóa:

Đặt lịch tham quan trường