Đội ngũ lãnh đạo Gateway Cầu Giấy tham gia khóa đào tạo về mô hình quản trị trường học quốc tế

Trong 4 ngày từ 16-20/9/2019, ban lãnh đạo và đội ngũ ban giám hiệu Trường Phổ thông Quốc tế Gateway Cầu Giấy đã tham gia buổi định hướng và đào tạo về mô hình Governance cùng chuyên gia tư vấn giáo dục là Tiến sĩ David Wells – đồng sáng lập của Tổ chức tư vấn trường học Global Consulting Group – Mỹ, đồng thời là nhà tư vấn trực thuộc Hội đồng các trường quốc tế (CIS), được chứng thực để cung cấp dịch vụ Quản trị và Hoạch định Chiến lược cho các trường thành viên CIS.

Với định hướng thành lập và vận hành cấu trúc Governance, một cấu trúc đã được nhiều trường học quốc tế áp dụng thành công, từ tháng 2 năm 2019, nhà trường đã mời Tiến sĩ David Wells tới xây dựng, triển khai cấu trúc này trong toàn tổ chức Edufit. Đây là chuỗi dự án đào tạo diễn ra trong 18 tháng. Trong quá trình triển khai dự án, TS. David Wells sẽ tiến hành tư vấn, đào tạo và hỗ trợ quá trình hình thành, phát triển “Hội đồng trường học – School Board” cho hệ thống Gateway. Từ đó, nâng cao khả năng quản trị của đội ngũ lãnh đạo, đáp ứng các mục tiêu giáo dục và quyền lợi của phụ huynh, học sinh trong trường.  

Gateway Cầu Giấy tăng cường Định hướng và Đào tạo về mô hình Governance dưới sự dẫn dắt của Tiến Sỹ. D.Wells

Tiến sĩ David Wells trong buổi đào tạo về mô hình quản trị trường học

David Wells đã giới thiệu tới đội ngũ lãnh đạo các cơ sở trường; Giám đốc khối nhân sự; Giám đốc kiểm định chất lượng… những khái niệm, nguyên tắc vận hành của cơ chế “Hội đồng trường học -School Board”, “Ủy ban An Toàn trường học” và lắng nghe chia sẻ thực tế từ các lãnh đạo của 2 hệ thống trường để điều chỉnh đề án sao cho phù hợp nhất. Ngoài ra, TS. David Well cũng đưa ra một số khái niệm, nguyên tắc về giám sát và trách nhiệm giải trình nhất quán với hệ thống Governance trong quản lý trường học. 

Gateway Cầu Giấy tăng cường Định hướng và Đào tạo về mô hình Governance dưới sự dẫn dắt của Tiến Sỹ. D.Wells

Các học viên sôi nổi đưa ra vấn đề thảo luận

Gateway Cầu Giấy tăng cường Định hướng và Đào tạo về mô hình Governance dưới sự dẫn dắt của Tiến Sỹ. D.Wells

Nhiều vấn đề trong thực tiễn đã được đưa ra thảo luận tại buổi đào tạo

Thầy Don Williams – Tổng hiệu trưởng trường Gateway chia sẻ sau khóa học: “Tôi luôn biết rằng trách nhiệm giải trình và sự giám sát mang lại giá trị to lớn cho trường học. Tuần học với TS. David Well một lần nữa khẳng định điều đó. Khi học Đại học, chuyên ngành của tôi là Đào tạo Hiệu trưởng và chúng tôi đã tập trung vào những khái niệm như phản hồi, trách nhiệm giải trình và giám sát. Chúng tôi gọi là bữa sáng của các nhà vô địch. Nói một cách khác, khi các bạn tập trung vào ba khái niệm: Giám sát, trách nhiệm giải trình và đánh giá thì các bạn sẽ đạt được thành quả lớn cho tổ chức của các bạn. Các bạn sẽ có đội ngũ nhân viên hiểu rõ trách nhiệm và làm việc hiệu quả.”

Các học viên sôi nổi đưa ra vấn đề thảo luận

Trong thời gian tới, ông David Well sẽ tiếp tục tham gia vào quá trình góp ý, phản hồi về việc ứng dụng vận hành cấu trúc Governance để đảm bảo nhà trường thực hiện một cách hiệu quả. 

Từ khóa:

Đặt lịch tham quan trường