Gặp gỡ nữ sinh Gateway xuất sắc trúng tuyển trường trung học tại Singapore

Thông minh, xinh đẹp và tài năng, Nguyễn Minh Phương, học sinh trường Phổ thông Quôc tế Gateway Cầu Giấy vừa xuất sắc nhận thư trúng tuyển trường trung học công lập chính phủ tại Singapore.

Sau vòng thi đầy căng thẳng, với sự cố gắng không ngừng, cô gái tài năng này đã đỗ vào trường Broad Brick- một trong những trường công lập nổi tiếng tại Singapore thông qua cuộc thi AEIS. Chương trình trung học của Singapore được đánh giá cao về chất lượng trong khu vực và trên toàn thế giới vì giúp học sinh hoàn thiện cũng như phát triển cách tư duy, suy nghĩ một cách độc lập.

AEIS – Admission Exercise for International Student là kỳ thi bắt buộc dành cho các học sinh  muốn du học tại Tiểu học (primary 2-5), THCS (level 1-3) công lập tại Singapore. Kỳ thi này được Bộ giáo dục Singapore tổ chức vào tháng 9 hoặc tháng 10 hằng năm với hai môn Toán và Tiếng Anh nhằm đánh giá khả năng tính toán, tư duy suy luận và đọc hiểu, kỹ năng viết Tiếng Anh. Kết quả thi sẽ được công bố vào tháng 12 và tháng 2 sẽ là kỳ thi bổ sung chỉ tiêu. Nếu vượt qua kỳ thi này, học sinh sẽ được chỉ định trường để học dựa trên kết quả thi, chỉ tiêu của các trường dành cho sinh viên cùng với khu vực mà học sinh đang sống tại Singapore. Dựa vào điểm thi này, các bạn học sinh có thể học tập tại các trường công lập chính phủ với chất lượng giáo dục top đầu Singapore.

Chia sẻ về cơ duyên đến với cuộc thi, Minh phương hào hứng kể lại: “Em đến với cuộc thi một cách rất tình cờ, ban đầu chỉ là muốn thử thách bản thân cũng như sự may mắn của mình khi mẹ có nói rằng ở Singapore có cuộc thi AIES, nếu vượt qua cuộc thi này thì sẽ được học ở đây bốn năm. Hơn nữa, du học Singapore là một cơ hội học tập rất tốt, mình được tiếp xúc với tiếng Anh nhiều hơn và việc du học ở các nước khác sau này cũng dễ dàng hơn”.

Sự thành công của Minh Phương đến từ sự quyết liệt, đam mê và sẵn sàng làm mọi việc theo đuổi đam mê của mình. Mặc dù lựa chọn trường có tiêu chuẩn đầu vào cao nhưng với niềm đam mê và mong muốn thử thách bản thân với những giá trị mới, Nguyễn Minh Phương tin rằng những kiến thức mình đã học được tại Gateway là nền tảng vững chắc giúp mình chinh phục ước mơ du học tại đất nước Singapore.

Bật mí bí quyết vượt qua cuộc thi, Minh Phương khiêm tốn cho rằng 50% đó đến từ năng lực học và 50% đến từ sự may mắn bởi các thông tin về cuộc thi đều được giữ kín, thậm chí số lượng người tham gia và số suất còn lại được vào trường cũng không được công bố.

Theo Minh Phương, nhờ sự chủ động, cùng kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng trình bày, kỹ năng lập kế hoạch mà Minh Phương được rèn luyện và thực hành thường xuyên trong suốt quá trình học tập tại Gateway cũng là yếu tố cần thiết để cô bạn tự tin bước vào phòng thi.

Không chỉ vậy, khả năng tiếng Anh lưu loát và khả năng viết luận Tiếng Anh ngắn gọn, sâu sắc, trực diện đi thẳng vào vấn đề đã giúp Minh Phương chiến thắng trong cuộc thi này.

“Đặc biệt, kiến thức em được học tại Gateway tiếng Anh giúp ích cho em rất nhiều. Em đã có một nền tảng rất tốt về từ vựng và ngữ pháp. Chính vì vậy, khi sang bên đó em viết bài luận thì nó hỗ trợ cho em rất nhiều.” – Minh Phương chia sẻ đầy tự hào.

Bên cạnh sự cố gắng cá nhân, Minh Phương có bệ đỡ rất tốt là các thầy cô tại trường Gateway. Tại trường, không chỉ Minh Phương mà các Gisers đều được tôn trọng tối đa sự phát triển bản thân, tạo điều kiện để khai phá tiềm năng và làm chủ quá trình học tập. Là một nơi khơi gợi, ủng hộ và đồng hành cùng các em học sinh, Gateway có vai trò không nhỏ trong việc định hướng các em học sinh theo đuổi đam mê và phát triển tài năng của mình.

Với bạn bè, Minh Phương là một cô gái thân thiện và tốt bụng

Chia sẻ về dự định tiếp theo cho năm học mới, Minh Phương cho biết sẽ quyết tâm học tập tại trường từ SEC 1, (tương đương với trình độ lớp 7 tại Việt Nam) lên đến SEC 4, sau đó lấy thẻ Olevel – thẻ xanh của Singapore và sau đó dự bị vào Đại học. Sau khi học tại các trường trung học chính phủ, Minh Phương sẽ có nhiều cơ hội học tiếp tại các trường đại học Công lập chính phủ tại Singapore hay tất cả các trường Đại học danh tiếng khác trên thế giới. Đây cũng là cơ hội để Minh Phương tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm cũng như các năng lực nền tảng của thế kỷ 21 như sự tự tin, khả năng cộng tác, khả năng giải quyết vấn đề…

Với những nền tảng được xây dựng và chú ý từ các cấp học, tin rằng sẽ ngày càng có nhiều học sinh Việt Nam trở thành những công dân toàn cầu, tự tin theo đuổi đam mê của mình như Minh Phương.

Từ khóa: ,

Ba mẹ muốn nhận thêm thông tin

Đặt lịch tham quan trường & tham gia hội thảo tuyển sinh