Đồng hành cùng con với Triển lãm “Em đã lớn”

Vui tươi, sôi động nhưng cũng có những phút giây sâu lắng, xúc động và đầy tự hào. Đó chính là những cảm xúc đặc biệt của cha mẹ tham dự Triển lãm “Em đã lớn”, sự kiện dành riêng cho các Gisers và phụ huynh khối 1 trường PTLC Quốc tế Gateway vào ngày 14/9.

Con vào lớp 1, là khi con làm quen với một môi trường mới, rời xa vòng tay bao bọc của cha mẹ, và bắt đầu một hành trình đi bằng chính đôi chân của mình. Đây là lúc con phải tự làm nhiều thứ, là thời điểm đánh dấu sự trưởng thành và tự lập của của con. Mục tiêu của năm lớp 1 là để các bạn có kỹ năng tự phục vụ để có tinh thần tự lập.

Hoạt động Triển lãm “Em đã lớn” là một hoạt động để các bạn học sinh đánh dấu sự trưởng thành của bản thân, tự hào về một bước ngoặt trong cuộc đời và sẵn sàng để thực hiện mục tiêu tự phục vụ. Đây cũng là giai đoạn thực sự quan trọng của chính các bậc phụ huynh khi chứng kiến bước ngoặt đầu đời của con.

Thấu hiểu điều này, trường PTLC Quốc tế Gateway đã tổ chức triển lãm “Em đã lớn”. Sự kiện được coi như món quà đặc biệt của nhà trường dành riêng cho quý phụ huynh và các Gisers khối 1. Đây là một cơ hội ý nghĩa để cha mẹ và các con nhìn lại hành trình lớn lên có thể thấu hiểu con khi biết được những suy nghĩ tự lập của trẻ, chứng kiến các con tự tin làm những việc mà không cần đến sự trợ giúp của bất kỳ ai.

Bên cạnh đó, Triển lãm “Em đã lớn” cũng được tổ chức với mong muốn giúp các Gisers hiểu rõ về quá trình trưởng thành của mình cũng như có cơ hội thể hiện sở thích và khẳng định khả năng tự lập của bản thân. Từ đó, cha mẹ sẽ biết cách giúp trẻ phát huy tối đa sở thích cũng như năng lực tự khẳng định mình của trẻ.

Lấy cảm hứng từ hành trình lớn lên của trẻ, các đồ vật được bày trong triển lãm đều gắn liền với các giai đoạn phát triển của con từ khi các còn nhỏ cho đến khi vào lớp 1. Đến với triển lãm, các bạn học sinh đã rất hào hứng chuẩn bị. Các con mang đến triển lãm ảnh, bình sữa, khăn xô, đồ chơi, đôi dép và cả những vật rất nhỏ như chiếc vú ngậm khi còn bé…

Không chỉ mang đến mà các Gisers còn tự tay bày, treo và trang trí những đồ vật cho buổi triển lãm dưới sự hướng dẫn của các  thầy cô. Không ít cha mẹ cảm thấy vô cùng bất ngờ khi lần đầu chứng kiến con có thể tự làm mọi thứ để hoàn thiện nên những tác phẩm rất đẹp mắt.

Anh Tô Thành Công, phụ huynh học sinh chia sẻ: “Tôi thấy các con rất cố gắng và có sự trưởng thành rõ rệt khi mà nhìn ngắm lại những đồ vật gắn liền với quá trình trưởng thành. Các con đã lớn và cần thay đổi cách giáo dục con, giảm thiểu vai trò của bố mẹ và giúp các con tự lập nhiều hơn.”

Các Gisers cũng tỏ ra khá tự tin và hào hứng khi chia sẻ với các thầy cô cũng như bạn bè của mình về câu chuyện gắn liền với các món đồ mà các em lựa chọn. Tất cả đều rất thích thú khi được chia sẻ câu chuyện của mình và dường như những ký ức của các em về món đồ đó vẫn còn rất sâu đậm.

 

Tại buổi Triển lãm, các Gisers còn  được tham gia một chuỗi các hoạt động như: trò chơi thi thắt dây giày, trò chơi gấp và treo áo… Các bạn học sinh tỏ ra khá khéo léo và nhanh nhẹn, tự lập trong các hoạt động. Điều này khiến nhiều cha mẹ vô cùng bất ngờ.

Chị Lê Thị Vân Anh, phụ huynh của Phạm Hoàng Nhật Minh (lớp 1 Tokyo) chia sẻ: “Mình thấy đây là hoạt động rất ý nghĩa của nhà trường. Điều tạo cho mình nhiều cảm xúc nhất là con cũng có tính tự lập từ nhỏ nhưng nhiều khi bố mẹ hay ông bà thương con nên đôi lúc vẫn làm hộ con. Ngày hôm nay, khi mà chứng kiến con ở trên sân khấu, con tự làm được những việc nhỏ nhất như buộc giày, cài áo… thì mình cảm thấy rất là tự hào.”

Hi vọng rằng thông qua các hoạt động tại triển lãm “Em đã lớn”, các Gisers sẽ nhận thức được phần nào về sự trưởng thành của mình, độc lập trong suy nghĩ hơn và có thể tự tin hơn khi rời xa vòng tay của cha mẹ để bước vào những môi trường mới.

Từ khóa: , , ,

Đặt lịch thăm quan trường

Hotline: 024.6260.4666