Đội ngũ giáo viên và nhân viên campus Hải Phòng tham gia khóa đào tạo Kỷ luật tích cực

Trong hai ngày 28/9 và 12/10 vừa qua, Gateway Hải Phòng đã tổ chức thành công Khóa đào tạo kỷ luật tích cực cho đội ngũ giáo viên và nhân viên toàn trường nhằm ứng dụng hiệu quả phương pháp này trong quản lý lớp học và hoạt động trường học.

Khóa đào tạo Kỷ luật tích cực ứng dụng đa dạng các phương pháp tập huấn như: Lấy người học làm trung tâm, tiếp cận cách học tham gia, trải nghiệm, thảo luận nhóm, chia sẻ ý kiến, hoạt động suy ngẫm kết hợp với hoạt động đóng vai, trò chơi, phân tích tình huống, bài tập theo cá nhân và theo nhóm. Xuyên suốt khóa học, tính thực hành được đề cao với 65% thời lượng dành cho thực hành, hoạt động nhóm.

Giáo viên Gateway Hải Phòng thảo luận về Kỷ luật tích cực

Tham gia khóa đào tạo, giáo viên và nhân viên Gateway Hải Phòng thấu hiểu sâu sắc phương pháp giáo dục mà người lớn đang áp dụng cùng hệ quả của nó. Một số cách thức kỷ luật tích cực được đề cập tới như: Cách thức lắng nghe trẻ một cách chủ động/tích cực; cách thức khích lệ, tạo động cơ và tự tin cho trẻ hay cách thức kiểm soát căng thẳng và tức giận trong mối quan hệ với trẻ hay với những người khác…

Bên cạnh đó, khóa học cũng đi sâu tìm hiểu đặc điểm phát triển của trẻ. Trong đó, các giáo viên Tiểu học tập trung tìm hiểu đặc điểm phát triển của trẻ ở độ tuổi từ 6-12 tuổi còn các giáo viên Trung học cơ sở đi sâu nghiên cứu về các đặc điểm của trẻ từ 12-18 tuổi. Tất cả các giáo viên đều tham gia sôi nổi và tích cực đóng góp ý kiến để cùng đưa ra những giải pháp tích cực trong những tình huống cụ thể. 

Với cơ sở kiến thức lý thuyết kết hợp với những kinh nghiệm thực tế trong quá trình giảng dạy, các giáo viên tiếp tục hợp tác cùng tìm hiểu về những nhu cầu của trẻ, đó là: An toàn; Yêu thương; Tôn trọng; Hiểu, thông cảmCó giá trị. Ý thức được những nhu cầu của trẻ, thầy cô sẽ có những biện pháp phù hợp để thúc đẩy và tạo nên những thay đổi tích cực ở trẻ.  

Đội ngũ giáo viên và nhân viên campus Hải Phòng tham gia khóa đào tạo Kỷ luật tích cực

Các cô giáo của tổ Khoa học xã hội trường Gateway Hải Phòng hào hứng tham gia khóa học

Tham gia khóa học, Nguyễn Thị Thúy, giáo viên chủ nhiệm lớp 7 Mexico chia sẻ: “Kết thúc 2 buổi học, mình có những thay đổi lớn về cách nhìn nhận vấn đề của con trẻ, nhìn nhận những vấn đề trẻ gặp phải ở từng độ tuổi với tình thương yêu và sự thấu hiểu, đồng thời đưa ra hướng giải quyết tích cực khuyến khích trẻ. Hy vọng rằng các khóa học tiếp theo sẽ mang lại nhiều hơn nữa những vấn đề được bàn luận và tìm hiểu để các giáo viên tích lũy cho mình những kinh nghiệm thiết thực và đáng giá”.

Việc triển khai đồng bộ phương pháp kỷ luật tích cực tại nhà trường nhằm đảm bảo sự đồng nhất trong quá trình giáo dục, qua đó trang bị cho học sinh Gateway những kỹ năng làm chủ cảm xúc, hành động bằng những hình thức tích cực thay vì trừng phạt. Nhà trường hy vọng sẽ đồng hành với gia đình trong hành trình giáo dục con để tạo nên một môi trường giàu tình yêu thương nhưng cũng đầy tính kỷ luật.

Thanh Nguyệt

Từ khóa:

Ba mẹ muốn nhận thêm thông tin

Đặt lịch tham quan trường & tham gia hội thảo tuyển sinh