Đội ngũ giáo viên trường Gateway tập huấn phương pháp S.T.E.M

Với mục tiêu cung cấp những trải nghiệm giáo dục và những kỹ năng cần thiết cho học sinh trong thế kỷ 21, Trường  Gateway luôn nỗ lực cập nhật những phương pháp giảng dạy tiên tiến cho đội ngũ giáo viên trẻ, giàu tâm huyết.

Sáng ngày 21/12/2017, đội ngũ giáo viên Trường Gateway đã có cơ hội tham gia một buổi tập huấn hữu ích về một phương pháp giảng dạy hiện là xu hướng trên thế giới – STEM. Trong thời đại kỷ nguyên 4.0 hiện nay, có thể nói S.T.E.M (Science – Technology – Engineering – Math/ Khoa học – Kỹ thuật – Công nghệ – Toán) là phương pháp giảng dạy mang tính kế thừa từ sự phát triển công nghệ và kỹ thuật mới.

Thông qua phần thuyết trình lý thú của các chuyên gia đến từ tổ chức American STEM, các giáo viên đã cập nhật thêm một cách tiếp cận mới, hứa hẹn đem lại những trải nghiệm lý thú cho học sinh. Những nội dung chính đã được đề cập trong buổi tập huấn lần này đó là: 8 loại trí thông minh, những kỹ năng cần có trong thế kỷ 21, phương pháp lấy học sinh làm trung tâm, và cách thức lồng ghép STEM vào trong bài học.

Các giáo viên hứng thú về phương pháp giáo dục mới

Khi giáo viên trở thành học sinh và trải nghiệm STEM?

Thầy, cô giáo đã trực tiếp tham gia những dự án quy mô nhỏ ngay trong buổi tập huấn là:
– Làm thế nào để đỡ được bình nước 6kg chỉ bằng 15 tờ giấy mỏng?

– Di chuyển một chiếc ô tô bằng “năng lượng” bóng bay?

Giáo viên hoàn thành thử thách bình nước 6kg trên mô hình làm từ giấy
Những chiếc ô tô hoạt động bằng năng lượng “bóng bay” trên đường đua

Bằng trải nghiệm thực tế, các giáo viên đã hiểu được ý nghĩa của phương pháp STEM là việc giúp học sinh học thông qua các dự án, đúc rút được kinh nghiệm trong quá trình diễn ra. Thất bại hay thành công của dự án không quan trọng, cái chính là các em sẽ tìm ra những giải pháp tối ưu trong những hạn chế về nguồn lực, từ đó, giúp các em tiếp cận gần hơn với thực tế đời sống.

Sau khi được trải nghiệm, nội dung cuối cùng mà giáo viên được trang bị hôm nay đó là việc tích hợp liên môn. Phương pháp sẽ giúp học sinh có nhìn đa chiều về một vấn đề và kích thích sự sáng tạo – nguồn cội của sự đột phá trong mọi lĩnh vực.

Tiến sỹ Lê Phước Hùng – Giám đốc điều hành tổ chức American STEM truyền cảm hứng STEM đến đội ngũ giáo viên Gateway

Để phổ biến rộng rãi phương pháp STEM trong năm học tới, thời gian còn lại của năm học 2017-2018, Trường Gateway cùng tổ chức American STEM sẽ thí điểm giảng dạy song ngữ mô hình này với 4 lớp học có nền tảng ngôn ngữ sẵn sàng cho việc tiếp nhận thông tin. Thông qua đó, học sinh sẽ được trực tiếp tham gia vào 2 dự án để tạo ra sản phẩm và đưa ra giải pháp khả thi thực sự. Các bố mẹ hãy chờ đón chiêm ngưỡng những “tác phẩm” đó được trưng bày tại buổi triển lãm STEM Expo vào tháng 3/2018 nhé!

————————————
American STEM là tổ chức giáo dục cung cấp chương trình giảng dạy STEM hàng đầu cho học sinh K-12 (từ mẫu giáo đến lớp 12) và chương trình đào tạo giáo viên STEM theo chuẩn quốc gia Hoa Kỳ NGSS (Next Generation Science Standards) bằng song ngữ Anh-Việt. Chương trình đào tạo và chứng chỉ giảng dạy STEM của giáo viên AmericanSTEM được cung cấp bởi đối tác là trường Đại học South Florida St.Petersburg (Hoa Kỳ).

Từ khóa: ,

Ba mẹ muốn nhận thêm thông tin

Đặt lịch tham quan trường & tham gia hội thảo tuyển sinh