Để thi đỗ và theo học thành công tại các trường Đại học Quốc tế, Học sinh Gateway được trang bị những gì?

Làm chủ năng lực sử dụng Tiếng Anh, thành thạo các kỹ năng học tập của thế kỷ 21 và đặc biệt là khả năng làm việc trong môi trường đa văn hóa là 3 năng lực quan trọng Gateway trang bị cho Học sinh để có thể thi đỗ và theo học thành công tại các trường Đại học trên thế giới. Đây là những nội dung được các chuyên gia giáo dục Quốc tế chia sẻ tại Hội thảo “Làm chủ tri thức – Chiếm lĩnh tương lai” vừa qua.

Chuyên gia Laurie Whiston – Giám đốc chương trình tiếng Anh tại Gateway: “Cần trang bị cho Học sinh năng lực sử dụng tiếng Anh để nghiên cứu và học tập ngay từ nhỏ” 

Theo đó, chương trình Tiếng Anh tại Gateway được xây dựng theo 2 lộ trình, đáp ứng tiêu chuẩn Common Core của Mỹ, giúp học sinh có khả năng sử tiếng Anh một cách sâu sắc và linh hoạt phục vụ việc nghiên cứu và học các môn học khác chứ không đơn thuần là học tiếng Anh như một ngoại ngữ. 

Và để đảm bảo đánh giá chính xác sự tiến bộ về năng lực sử dụng Tiếng Anh như người bản địa của học sinh, bên cạnh các bài đánh giá định kỳ, Gateway áp dụng 2 bài thi chuẩn hóa WIDA và MAP. Bài thi chuẩn hóa MAP sẽ đánh giá mức độ sẵn sàng vào đại học và dự đoán khả năng mà các em có thể theo học được các trường đại học nào trên thế giới. 

Tiến sĩ Patrick Thalheimer – Giám đốc khối THCS & THPT Gateway: “Trang bị kỹ năng để Học sinh có khả năng thích ứng và tạo lợi thế cạnh tranh khi hội nhập”

Bên cạnh 4 nhóm kỹ năng của thế kỷ 21 bao gồm: Giao tiếp, Tư duy phản biện, Tính sáng tạo và Kỹ năng hợp tác, Tiến sĩ Patrick đặc biệt nhấn mạnh việc trang bị cho học sinh khả năng Học tập suốt đời để giúp học sinh thành công trong môi trường toàn cầu.

Vậy Gateway làm thế nào để phát triển được những kỹ năng tốt nhất cho học sinh? Trả lời câu hỏi này, tiến sĩ Patrick cho biết, tại Gateway, môi trường học thúc đẩy học sinh khám phá, trải nghiệm với các phương pháp học tập dựa trên truy vấn, học tập dựa trên dự án… không chỉ giúp học sinh tự mình tìm ra kiến thức thông qua việc chủ động khám phá những thách thức, vấn đề trong thế giới thực. Những phương pháp học này còn đòi hỏi học sinh phải áp dụng và thực hành tất cả các kỹ năng quan trọng của thế kỷ 21 để có thể hoàn thành tốt các dự án được giao.

Theo Tiến sĩ Patrick, các phương pháp này đã được nghiên cứu và chứng minh là có hiệu quả trong việc phát triển các kỹ năng ở trình độ cao và cần thiết, giúp học sinh thành công trong thế giới ngày nay.

Chuyên gia Shannon Koga – Giám đốc khối Tiểu học trường PTQT Gateway: “Trí tuệ cảm xúc, khả năng làm việc đa văn hóa giúp Học sinh thành công và hạnh phúc 

Theo chuyên gia Shannon, để theo học thành công tại các trường Đại học Quốc tế, đặc biệt là thành công trong sự nghiệp, học sinh phải trải qua rất nhiều khó khăn. Khi đó, Trí tuệ cảm xúc (EQ) là khả năng giúp học sinh đối phó với những căng thẳng, những vấn đề về sức khỏe tinh thần, hay khả năng hợp tác, giải quyết xung đột và sự đồng cảm đối với người khác; Trí tuệ văn hóa là khả năng liên hệ và làm việc giữa các nền văn hóa với nhau, đòi hỏi sự hiểu biết linh hoạt kiến thức cũng như sự tự tin để làm việc trong môi trường đa văn hóa.

Với lộ trình đào tạo rõ ràng cùng phương pháp giáo dục hiện đại, Gateway hướng tới không chỉ trang bị cho học sinh năng lực để có thể theo học thành công tại các trường Đại học trên thế giới mà còn giúp các em trở thành những con người hạnh phúc, làm chủ tri thức, chiếm lĩnh tương lai.

Từ khóa: , , , , , , , ,

Ba mẹ muốn nhận thêm thông tin

Đặt lịch tham quan trường & tham gia hội thảo tuyển sinh