Để học sinh quay trở lại trường học, Gateway đã sẵn sàng chiến đấu chống dịch Covid – 19 như thế nào?

Trước khi chính thức đón học sinh trở lại trường học, hệ thống Trường PTQT Gateway đã liên tục chủ động tiến hành các buổi tập huấn cho toàn bộ giáo viên và nhân viên trong trường về các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Tập huấn kỹ lưỡng về chiếc lược phòng chống dịch

Trước khi chính thức đón học sinh trở lại trường học, hệ thống Trường PTQT Gateway đã liên tục tiến hành các buổi tập huấn cho toàn bộ giáo viên và nhân viên trong trường về các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Bên cạnh Hướng dẫn liên ngành (số 787/ HDLN/ YT – GDĐT – LĐTBXH), Nhà trường đã xây dựng các kịch bản chi tiết về phòng chống dịch. Trước khi bước chân vào trận chiến bảo vệ sức khỏe cho các em học sinh yêu quý, các thầy cô giáo, các cán bộ nhân viên Gateway đã chủ động trang bị cho mình những lá giáp kiến thức, thực tập nhuần nhuyễn các phương án giả lập với một tinh thần quyết tâm cao độ. 

Để học sinh quay trở lại trường học, Gateway đã sẵn sàng chiến đấu chống dịch Covid - 19 như thế nào?

Tập huấn về phòng chống dịch Covid 19

Để học sinh quay trở lại trường học, Gateway đã sẵn sàng chiến đấu chống dịch Covid - 19 như thế nào?

Thực hành đo thân nhiệt

Quyết giữ gìn vệ sinh mái nhà chung Gateway

Nhà trường liên tục thực hiện các công tác vệ sinh, khử khuẩn phạm vi toàn trường. Đặc biệt, vào ngày 29/02, Gateway sẽ tiến hành tổng vệ sinh toàn trường: từ lớp học cho tới hành lang; từ bếp ăn, nhà ăn cho tới khu vệ sinh cá nhân, từ sân bóng cho tới từng góc đọc trong thư viện; từ thang máy cho tới chốn nghỉ trưa của thầy và trò…, từng gốc cây, từng chiếc ghế nơi sân trường được dọn vệ sinh; từng chiếc tay nắm, từng cánh cửa được sát khuẩn cẩn thận; từng ô cửa kính được phun cồn và lau khô bóng… Các phòng học luôn được giữ thông thoáng; các cửa sổ, cửa ra vào được mở để tăng cường thông gió tự nhiên, điều hoà được hạn chế sử dụng. Và hơn hết, chỗ rửa tay, nước sạch, xà phòng, giấy sạch, khẩu trang y tế, dung dịch sát khuẩn tay nhanh, thùng rác có nắp bật là những thứ được đặc biệt chú trọng. Gateway mong muốn các em học sinh cùng với thầy cô của mình được chuẩn bị đầy đủ các điều kiện vệ sinh, cũng như được phục vụ y tế kịp thời bất cứ lúc nào.

Công tác này sẽ vẫn được duy trì một cách thường xuyên sau khi các em học sinh quay trở lại trường học. Bên cạnh đó, bằng cách gìn giữ vệ sinh lớp học và không gian trường, chúng ta cùng nhau xây dựng một hàng rào bảo vệ an toàn và thoải mái cho từng thành viên trong mái nhà chung Gateway.

Nghiêm ngặt áp dụng – chấp hành những quy định về phòng chống dịch

Giống như tất cả cán bộ, giáo viên, các em học sinh sẽ được yêu cầu phải thường xuyên rửa tay với nước sạch và xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay nhanh trước khi vào lớp học, trước và sau khi ăn, sau mỗi giờ ra chơi, sau khi đi vệ sinh và khi thấy tay bẩn. Nhà trường sẽ phối hợp với phụ huynh học sinh theo dõi sức khỏe của các em hằng ngày. Nhà trường khuyến khích các em học sinh, các thầy cô giáo và nhân viên đeo khẩu trang khi đến trường, khi tham gia giao thông, nơi tập trung đông người.

Toàn bộ cán bộ Monitor xe bus được hướng dẫn kỹ lưỡng về việc đảm bảo vệ sinh cho học sinh ở trên xe như: khử trùng xe bus, đo thân nhiệt mỗi học sinh, quan sát các biểu hiện về tình hình sức khỏe của trẻ, hướng dẫn trẻ rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn y tế và đeo khẩu trang đúng cách, nhắc nhở trẻ bảo vệ sức khỏe cho mình và cho cộng đồng khi ở chỗ đông người.

Một yêu cầu nghiêm ngặt của Gateway là: cán bộ, giáo viên, học sinh thuộc đối tượng bị cách ly y tế phải tuân thủ tuyệt đối việc cách ly theo đúng quy định. Nhà trường đề nghị các trường hợp có ít nhất một trong các triệu chứng bất ổn về sức khoẻ (ho, sốt, khó thở…) chủ động thông báo cho Nhà trường, đồng thời đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn và xử lý khi cần.

Không tổ chức các hoạt động tập thể, tập trung đông người

Nhà trường rất tiếc phải tạm dừng các hoạt động tập thể, tập trung đông người, hoạt động ngoại khóa trong thời gian tới. 

Bên cạnh việc đảm bảo việc ăn chín, uống sôi, vệ sinh an toàn thực phẩm, Nhà trường cũng sẽ thực hiện việc chia cơm và ngồi theo lớp, để tránh việc xếp hàng, tập trung đông người.

Những lưu ý không thể bỏ sót

Mặc dù mọi Phụ huynh ở cộng đồng Gateway đều là những bậc Phụ huynh thông thái và chu đáo nhất, Nhà trường vẫn xin phép gửi thông báo tới từng gia đình về những nội dung phòng chống dịch bao gồm:

– Hướng dẫn học sinh thực hiện các khuyến cáo của ngành Y tế để tăng cường sức khoẻ, như: Súc miệng, họng thường xuyên bằng nước muối hoặc nước súc miệng; giữ ấm cơ thể, tập thể dục, ăn chín, uống sôi và bảo đảm chế độ ăn đủ dinh dưỡng; hạn chế tiếp xúc với các vật nuôi, không tiếp xúc với động vật hoang dã, hạn chế tiếp xúc với người có các triệu chứng viêm đường hô hấp cấp tính;

Để học sinh quay trở lại trường học, Gateway đã sẵn sàng chiến đấu chống dịch Covid - 19 như thế nào?

Các đồ dùng không thể thiếu trong việc giữ gìn vệ sinh chân tay

Để học sinh quay trở lại trường học, Gateway đã sẵn sàng chiến đấu chống dịch Covid - 19 như thế nào?

Mỗi giáo viên cần nắm được rõ các biện pháp phòng tránh dịch bệnh

Để học sinh quay trở lại trường học, Gateway đã sẵn sàng chiến đấu chống dịch Covid - 19 như thế nào?

Một số poster truyền thông về phòng chống dịch

– Chuẩn bị một số đồ dùng cần thiết cho các con như khẩu trang, bình nước uống cá nhân; 

– Mong gia đình các em học sinh phối hợp với trường trong việc theo dõi sức khoẻ, thân nhiệt của các con hàng ngày. 

Những điều mà Nhà trường mong muốn không có gì khác biệt so với những mong muốn của các em học sinh: được khỏe mạnh, được vui vẻ, được thử thách và được ở bên nhau. Các thầy cô luôn trong tư thế dang tay bảo vệ sức khoẻ và nụ cười của các con, dang tay đón các con trở lại trường. Học sinh thân yêu, các thầy cô đã sẵn sàng!

Ba mẹ muốn nhận thêm thông tin

Đặt lịch tham quan trường & tham gia hội thảo tuyển sinh