Cuộc họp lúc 12h trưa: Ra mắt Hội đồng Đại sứ Gateway năm học 2019-2020

Trong phiên họp đầu tiên của nhiệm kỳ mới, Hội đồng Đại sứ Gateway đã bầu ra Ban điều hành bao gồm 3 thành viên: Chủ tịch Hội đồng Đại sứ và 2 Phó Đại sứ. Trong vai trò mới, thành viên Hội đồng Đại sứ sẽ đồng hành cùng nhà trường trong việc kiến tạo môi trường học tập tôn trọng, nghĩa tình và đầy ắp trải nghiệm học tập dưới mái trường.

12h20 phút ngày thứ Tư 30/10/2019 tại phòng họp của Ban điều hành trường TH và THCS Quốc tế Gateway, phiên họp đầu tiên của Hội đồng Đại sứ Gateway nhiệm kỳ 2019 – 2020 đã diễn ra với mục tiêu: Bầu chọn Ban điều hành của Hội đồng cho nhiệm kỳ mới. 

Để tìm ra thành viên chủ chốt của Ban lãnh đạo Hội đồng gồm 01 Chủ tịch và 02 Phó chủ tịch (Phó Đại sứ), thành viên Hội đồng Đại sứ đã sôi nổi thảo luận về nhiều chủ đề từ chương trình hành động, giới thiệu nhân sự, quyết định hình thức bầu chọn cho tới việc rút ngắn thời gian họp hành bằng việc trực tiếp bầu Chủ tịch ngay tại phiên họp đầu tiên.

Về việc chọn nhân sự cho Ban điều hành, nếu như vị trí Chủ tịch được 100% thành viên đồng thuận giới thiệu 01 ứng cử viên thì ở vị trí Phó Đại sứ, có tới 8 ứng cử viên cùng dự tranh để lấy 2 suất. Nhiều ứng cử viên tự ứng cử với những lời thuyết trình sắc sảo, thái độ tự tin và tỏ rõ sự quyết tâm được tranh cử cho một vị trí phục vụ Hội đồng. 

Các bạn Đại sứ “cân nhắc kỹ lưỡng” khi điền vào lá phiếu bầu chọn

12h50 phút, khi bạn bè còn đang trong giờ nghỉ trưa tại lớp thì tại phòng họp lớn, phiên họp đầu tiên của Hội đồng Đại sứ Gateway đã kết thúc trong đồng thuận với 3 vị trí lãnh chủ chốt như sau:

 1. Chủ tịch Hội đồng Đại sứ: Nguyễn Huyền Anh – 8 Sydney
 2. Phó Chủ tịch Hội đồng Đại sứ: Nguyễn Vũ Hà Anh – 8 Melbourne
 3. Phó Chủ tịch Hội đồng Đại sứ: Vũ Nguyễn Hiền Anh – 6 Vancouver

Hình ảnh của 3 thành viên Ban Đại Sứ

Ngắn gọn và tự tin, Chủ tịch Hội đồng Đại Sứ Gateway nhiệm kỳ 2019- 2020 – Nguyễn Huyền Anh chia sẻ: “Sự tín nhiệm của tất cả các bạn là nguồn cảm hứng để chúng tôi cố gắng hết sức hoàn thành tốt vai trò của mình. Hy vọng chúng ta sẽ có một Hội đồng Đại sứ đoàn kết và cùng nhau phát triển”. 

Sau phiên họp đầu tiên, Hội đồng Đại sứ Gateway nhiệm kỳ 2019 – 2020 cùng trở về lớp với niềm tự hào lâng lâng, pha chút hồi hộp chờ đợi tuần đầu tiên của tháng 11 nữa. Trong sự kiện chào cờ đầu tháng 11/2019 các bạn sẽ có lễ ra mắt chính thức trước Thầy, cô giáo và học sinh toàn trường. Hẳn sẽ là những giây phút đáng nhớ nhất trong năm học này…

Chủ tịch Hội đồng Đại sứ chia sẻ

Hội đồng Đại sứ Gateway nhiệm kỳ 2019- 2020 bao gồm: Đại sứ tập sự (Junior Ambassador: Khối 1-2-3) và Đại sứ (Ambassador: Khối 4 đến 9)

Trách nhiệm của Đại Sứ Tập Sự

 • Học hỏi, rèn luyện bản thân, phát triển các kỹ năng cần thiết (kỹ năng giao tiếp, thuyết trình…) để trở thành những ĐẠI SỨ GATEWAY chính thức của những năm tiếp theo.
 •  Hỗ trợ các Đại sứ trong phạm vi khả năng trong các hoạt động của đội.
 • Tham gia đầy đủ các cuộc họp và đóng góp các ý kiến để xây dựng cộng đồng học sinh Gateway.

Trách nhiệm của các Đại Sứ 

 • Đại diện cho tiếng nói của những học sinh của nhà trường, truyền đạt mối quan tâm của học sinh đến ban lãnh đạo nhà trường với những đề xuất cải tiến. 
 • Tiến hành các hoạt động nhằm xây dựng và phát triển cộng đồng học sinh Gateway   
 • Hỗ trợ chào đón các trường học, đối tác sang giao lưu văn hóa tại trường.
 • Tham gia vào các sự kiện, hỗ trợ truyền thông nhằm chuyển tải hình ảnh học sinh Gateway đến phụ huynh học sinh bên ngoài trường.
 • Thực hiện các cuộc họp với ban lãnh đạo nhà trường.   
 • Dẫn dắt các Đại sứ tập sự để hoàn thành nhiệm vụ và trở thành các Đại sứ Gateway xuất sắc.

Xin chúc mừng Ban Điều Hành cũng như toàn thể thành viên của Hội đồng Đại Sứ Gateway, chúc tất cả các bạn Đại sứ sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ và có một năm học đầy ắp những trải nghiệm đáng nhớ trong nhiệm kỳ Đại sứ Gateway.

Hình ảnh các Đại sứ chung vui cùng Ban Đại sứ mới

Từ khóa: ,

Ba mẹ muốn nhận thêm thông tin

Đặt lịch tham quan trường & tham gia hội thảo tuyển sinh