Cùng Gisers Cầu Giấy học kỹ năng an toàn khi đi xe buýt

Các nguyên tắc an toàn khi đi xe buýt, công dụng của còi, đèn khẩn cấp, chiếc búa đỏ có đầu nhọn và tầm quan trọng của việc bình tĩnh quan sát khi di chuyển trên xe… là những nội dung bổ ích mà học sinh tại Gateway Cầu Giấy được giới thiệu trong Tuần lễ đào tạo “Kỹ năng an toàn xe buýt” tổ chức vào tháng 10/2019 này. 

Với mong muốn học sinh toàn trường nắm được những nguyên tắc an toàn cơ bản khi sử dụng xe buýt, đồng thời, sẵn sàng đối mặt với những sự cố bất ngờ, Ban điều hành Trường Phổ thông Quốc tế Gateway Cầu Giấy đã tổ chức Tuần lễ đào tạo “Kỹ năng an toàn khi đi xe buýt” cho toàn bộ 35 lớp từ khối 1 – 9 trong tuần cuối tháng 10/2019.

Gis-cau-giay-hoc-ky-nang-an-toan-di-xe-busCác bạn lớp 1 Singapore chăm chú lắng nghe “Kỹ năng an toàn khi đi xe buýt”

Thực hành về kỹ năng an toàn trên xe

Để những bài học trở nên trực quan và sinh động hơn, một chiếc xe bus thật đã được đưa thẳng vào khuôn viên trường để phục vụ cho giờ học “Kỹ năng an toàn trên xe buýt”. Học sinh các khối lớp lần lượt được xem video tương tác về “Quy trình an toàn khi đi xe buýt”, được thầy cô giáo hướng dẫn thực hành giữ khoảng cách khi đợi xe buýt, cài dây an toàn đúng cách, bấm còi, bấm đèn hiệu cảnh báo, kết hợp còi, đèn, búa thoát hiểm… trực tiếp trên xe và tổng kết lại những gì vừa học được thông qua trò chơi trắc nghiệm có phần thưởng. Thầy cô hướng dẫn dễ hiểu, cộng thêm hình ảnh, âm thanh sinh động lại được thực hành ngay và luôn, học sinh các khối lớp đều ghi nhớ 6 bước khi bị kẹt trên xe buýt, cụ thể như sau:  

  1. Giữ bình tĩnh.
  2. Bấm còi xe thu hút sự chú ý
  3. Tìm và mở chốt cửa xung quanh xe để thoát ra ngoài
  4. Phát tín hiệu thu hút sự chú ý của mọi người, kêu cứu và gây chú ý
  5. Bật đèn khẩn cấp (Hazard), kết hợp bấm còi và gây chú ý từ trong xe
  6. Lấy búa thoát hiểm và sử dụng lực thích hợp phá cửa kính thoát ra ngoài.

Gis-cau-giay-hoc-ky-nang-an-toan-di-xe-bus

GISers thực hành trực tiếp các kỹ năng thoát hiển trên xe buýt

Chia sẻ về buổi học hướng dẫn an toàn khi đi xe buýt, nhóm bạn Bảo Minh, Lee Thiên Kim, Huy Phong và Hà My (Lớp 1 Singapore) nói: “Dễ hiểu và yên tâm hơn rất nhiều rồi ạ. Chúng con mong rằng sẽ có nhiều buổi thực hành thú vị thế này nữa”.

VIDEO: Tuần lễ đào tạo kỹ năng an toàn xe buýt dành cho GISers

Trong suốt tuần cuối tháng 10/2019, lớp học về “Kỹ năng an toàn xe buýt” sẽ lần lượt diễn ra với học sinh các khối lớp trên phạm vi toàn trường, cùng với đó là những trải nghiệm học tập bên ngoài lớp học bổ ích và đáng nhớ khác với cộng đồng GISers. 

Gis-cau-giay-hoc-ky-nang-an-toan-di-xe-bus

Gis-cau-giay-hoc-ky-nang-an-toan-di-xe-bus

Các bạn nhỏ ghi nhớ 6 kỹ năng thoát hiểm khi bị kẹt trên xe bus

Từ khóa: ,

Ba mẹ muốn nhận thêm thông tin

Đặt lịch tham quan trường & tham gia hội thảo tuyển sinh