Cùng GISer khám phá hành trình từ một kỹ sư thủy lợi đến quản lý trường học

Thay vì giao lưu trong không gian lớp học, GISer lớp 9 Auckland đã có một  chuyến tham quan ý nghĩa về trường quốc tế FTF, nơi các bạn gặp gỡ và trò chuyện với quản lý trường học, chú Dương Văn Thuật cũng là bố của bạn Bảo Ngọc lớp 9 Auckland.

Một ngày cuối tuần giữa tháng 10/2019, nhóm học sinh lớp 9 Auckland và gia đình có dịp ghé thăm thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Chuyến đi nằm trong chương trình “Một giờ cùng con” được tổ chức thường xuyên bởi hội phụ huynh các lớp của Trường Phổ thông Quốc tế Gateway. 

Trên đường đi, các bạn đã có dịp ghé thăm làng gốm Hương Canh, để xem quy trình làm gốm thủ công cổ truyền. Cùng với những mẻ gốm tiến vào lò nung, các bạn còn được mời bước vào trong lò để có thể tưởng tượng ra sức nóng hàng ngàn độ có thể biến khối đất sét cục mịch trở thành những món đồ hữu dụng và đẹp xinh như thế nào. 

Các bạn GISer 9 Auckland tại làng gốm Hương Canh

Đến thành phố Vĩnh Yên, các GISer vô cùng bất ngờ trước vẻ đẹp hiện đại của ngôi trường mầm non Quốc tế FTF. Ngôi trường theo chuẩn Montessori đầu tiên tại khu vực cũng chính là bối cảnh không gian của chương trình “Một giờ cùng con”. 

Hành trình từ một kỹ sư thủy lợi đến với vai trò chủ trường mầm non

Chú Dương Văn Thuật bồi hồi kể lại chặng đường khởi đầu xây dựng trường mầm non Quốc tế FTF: Ngôi trường được khởi nguồn từ ước mơ cháy bỏng muốn được làm một điều gì đó có ý nghĩa lâu dài cho quê hương. Xuất thân từ một kỹ sư, chú Thuật đã vượt qua nhiều khó khăn để có thể xây dựng được ngôi trường bề thế ở vị trí trung tâm thành phố như hiện nay. 

Không chỉ lắng nghe những bài học về quá trình biến ước mơ thành hiện thực, các GISer còn “chất vấn” chú Thuật rất nhiều câu hỏi hóc búa về thủ tục chứng nhận chuẩn quốc tế, về bài toán tài chính khi vẫn nhà đầu tư vẫn chưa có lợi nhuận và về định hướng lâu dài của trường. “Chú mong muốn Bảo Ngọc và các bạn đoàn kết, hợp tác cùng nhau để sau này, tiếp quản việc quản lý, hỗ trợ chú” – Đó cũng chính là lời mà chú Thuật muốn nhắn nhủ tới tất cả các bạn học sinh lớp 9 Auckland.

Tình cảm gia đình thêm gắn kết từ những chuyến đi

Trải nghiệm của các GISer càng trở nên thú vị hơn khi GISer mình đều hiểu rằng mọi khó khăn đều có thể vượt qua nếu chúng ta có đam mê, quyết tâm và đặc biệt là chịu khó học hỏi. Bên cạnh đó, nhờ những chuyến đi đặc biệt và buổi chia sẻ “Một giờ cùng con” đầy ý nghĩa mà các bạn học sinh đã thấu hiểu hơn tình cảm của ba mẹ. 

Bạn Bảo Ngọc xúc động chia sẻ: “Ở nhà con không hay nói chuyện với bố nhưng từ buổi chia sẻ này con đã hiểu về bố nhiều hơn và con chắc chắn sẽ cố gắng để trong tương lai có thể trở thành một người tuyệt vời như bố”.

Đặc biệt, các bạn học sinh lớp 9 Auckland đã tự tay vẽ chì nên bức tranh chân dung chú Thuật kèm theo rất nhiều lời nhắn nhủ yêu thương gửi gắm phía sau: “Chú chờ con học tài chính, quản trị dự án, truyền thông…về phụ một tay gây dựng thương hiệu cùng chú nhé!”

Lời nhắn nhủ yêu thương của lớp 9 Auckland tới chú Dương Văn Thuật

Sự xuất hiện của chú Thuật, bố của Bảo Ngọc với những câu chuyện chia sẻ sẽ là món quà đặc biệt và ý nghĩa dành tặng cho các bạn học sinh lớp 9 Auckland, đồng thời nối dài thêm sợi dây liên kết giữa các thành viên. 

Hy vọng sẽ có thêm nhiều những chia sẻ thú vị và những sáng kiến đa dạng từ các phụ huynh trong trường để tăng cường gắn kết hơn nữa giữa gia đình với các con, nhà trường trong thời gian tới. 

Quý phụ huynh có thể đăng ký tham gia chương trình “Một giờ cùng con” bằng cách gửi email đến Nhóm Truyền thông và Sự kiện của Trường Phổ thông Quốc tế Gateway theo địa chỉ E-mail: [email protected]

Đỗ Chuẩn 

 

 

 

Từ khóa: ,

Ba mẹ muốn nhận thêm thông tin

Đặt lịch tham quan trường & tham gia hội thảo tuyển sinh