Cùng các GISers Khối 4 khám phá bảo tàng thiên nhiên Việt Nam

Xuyên suốt chiều dài lịch sử, các loài sinh vật trên Trái Đất đã tiến hóa ra sao? Hàng trăm triệu năm trước loài vật nào là bá chủ trên Trái Đất? San hô là động vật hay thực vật? Làm thế nào để tạo được bố cục nghệ thuật 3D từ tiêu bản động thực vật? Các GISers đã tìm được lời giải đáp cho tất cả câu hỏi này trong buổi dã ngoại tại Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam vào ngày 5/11. 

Khám phá lịch sử của sự sống

Kết hợp tìm hiểu các kiến thức Khoa học Tự nhiên và trải nghiệm làm tiêu bản từ bố cục nghệ thuật trong môn Văn, các GISers khối 4 đã có một chuyến dã ngoại thú vị và nhiều bất ngờ tại Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam. 

Các GISers vô cùng thích thú khi được tham quan cây tiến hóa sinh giới và được các hướng dẫn viên bảo tàng giới thiệu về lịch sử tiến hóa của các loài động vật, thực vật. Không chỉ biết được sự đa dạng của các loài động thực vật, các bạn còn được nghe thuyết trình về lịch sử của sự sống, quá trình tiến hóa của con người và hình thái của các động thực vật.

Cùng các GISers Khối 4 khám phá bảo tàng thiên nhiên Việt Nam

Các GISers chăm chú quan sát và lắng nghe phần thuyết trình về cây tiến hóa sinh giới

Với các mẫu hóa thạch đa dạng, sống động, “thước phim” lịch sử của sự sống trên trái đất từ thuở nguyên sơ nhất đã được tái hiện chân thực trước các GISers. 

Say mê ngắm nhìn các mẫu hóa thạch và tiêu bản nhưng các GISers vẫn không quên ghi chép vào

bài thu hoạch

Say mê ngắm nhìn các mẫu hóa thạch và tiêu bản nhưng các GISers vẫn không quên ghi chép vào

bài thu hoạch

Trải nghiệm hoạt động tạo bố cục nghệ thuật 3D từ tiêu bản động thực vật 

Sau khi tham quan các loài động thực vật và biết phân biệt được sự khác nhau cơ bản giữa hai loài ngài và bướm, các GISers đã bước sang một trải nghiệm đặc biệt là học cách làm tiêu bản côn trùng và sử dụng tiêu bản để tạo nên bố cục nghệ thuật. Khó có thể tin rằng kiến thức môn Văn có thể kết hợp với các dự án Khoa học. Thế nhưng, tại Gateway, dường như không gì là không thể bởi sự sáng tạo, tính chất liên môn, bổ trợ giữa các môn học. 

Các bạn học sinh vô cùng thích thú khi được tận mắt quan sát các bước làm tiêu bản côn trùng

Trong chương trình môn Văn lớp 4, các bạn học sinh đã học cách tạo bố cục nghệ thuật từ các vật liệu đa dạng, từ đó các bạn đã đưa ra nhiều ý tưởng thú vị để tạo nên những tác phẩm sáng tạo. Sử dụng các nguyên liệu thiên nhiên: Sỏi, hoa khô, lá cây,… các GISers đã tự tay sắp các vật liệu để thể hiện ý tưởng ban đầu của mình tại lớp học và tiêu bản côn trùng chính là “mảnh ghép” cuối cùng để hoàn thiện bố cục nghệ thuật cho tác phẩm của các bạn học sinh. 

Các GISers rất vui khi được cầm trên tay tiêu bản côn trùng 

Lần đầu tiên được tiếp xúc với tiêu bản côn trùng, được chọn lựa tiêu bản và sử dụng chúng để hoàn thiện bố cục nghệ thuật,bản thân bạn nào cũng rất vui và háo hức. Các bạn hết sức nâng niu bố cục nghệ thuật mình đã tạo ra, chăm chú chỉnh sửa lại bố cục để hoàn thiện tác phẩm của mình hơn. 

“Du hành” về kỷ Jura và khám phá thời đại của các loài khủng long 

Thời tiền sử, các loài khủng long chính là bá chủ trên trái đất cả ở mặt đất, bầu trời và dưới nước. Chính vì vậy, đây là loài sinh vật được rất nhiều bạn học sinh yêu thích và hào hứng tìm hiểu. 

Trong chuyến dã ngoại hôm nay các GISers đã rất thỏa mãn khi được xem bộ phim 3D sinh động, hấp dẫn về sự xuất hiện, đặc điểm và sự tuyệt chủng của khủng long. Thay vì chỉ tìm hiểu qua sách báo, thế giới quan của các bạn đã được mở rộng với những kiến thức phong phú và thực tiễn về khoa học. 

 Bạn nào cũng hào hứng khi được xem phim về các loài khủng long 

Những thước phim sống động về thế giới khủng long

Không chỉ là cơ hội để học hỏi và trang bị những kiến thức về Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội, chuyến dã ngoại cũng là một kỷ niệm đáng nhớ của các GISer khối 4. Cùng chờ đón những chuyến đi ý nghĩa và hấp dẫn phía trước. 

Chuyến dã ngoại nằm trong lịch hoạt động ngoại khóa thường xuyên tại trường Phổ thông Quốc tế Gateway. Chuyến du hí tại bảo tàng thiên nhiên lần này là sự kết hợp giữa các dự án của môn Văn học với Khoa học, giữa kiến thức Khoa học tự nhiên và KH xã hội. Trong thời gian tới, các GISer sẽ tiếp tục được tham gia các dự án khác nhau.

Xem thêm một số hình ảnh:

Cùng các GISers Khối 4 khám phá bảo tàng thiên nhiên Việt Nam

Cùng các GISers Khối 4 khám phá bảo tàng thiên nhiên Việt Nam

Cùng các GISers Khối 4 khám phá bảo tàng thiên nhiên Việt Nam

Cùng các GISers Khối 4 khám phá bảo tàng thiên nhiên Việt Nam

Từ khóa:

Ba mẹ muốn nhận thêm thông tin

Đặt lịch tham quan trường & tham gia hội thảo tuyển sinh