Cùng ba mẹ tìm hiểu chương trình học lớp 2 tại Gateway

Lên lớp 2 con có phải học thuộc bảng cửu chương không? Tại sao tưởng tượng được đề cao trong chương trình Văn – Tiếng Việt lớp 2? Chương trình tiếng Anh tại Gateway có điểm gì đặc biệt? Đó là những câu hỏi của Phụ huynh đã được các thầy cô Trường PTQT Gateway giải đáp ngay tại hội thảo chuyên đề ngày 27/5/2020.

Hội thảo chuyên đề “Cùng ba mẹ tìm hiểu chương trình học lớp 2” vừa được Gateway tổ chức, nhằm giúp các Phụ huynh có con đang học lớp 1 cập nhật về lộ trình đào tạo trong năm học tới, đặc biệt với ba môn Toán, Văn – Tiếng Việt, Tiếng Anh, để từ đó phối hợp cùng Nhà trường hỗ trợ các con học tập tốt hơn.

Hội thảo thu hút sự tập trung theo dõi của các phụ huynh

Tại đây, thầy Tony Thanh Hua đã chia sẻ về nguồn tài liệu sử dụng cho các môn ngôn ngữ, Toán, Khoa học, STEAM, Âm nhạc bằng tiếng Anh. Tuy nhiên, thầy Tony cho biết điểm khác biệt của chương trình học Gateway nằm ở phương pháp giảng dạy. Hiện phương pháp “learning by doing” (học qua việc làm) được áp dụng nhất quán ở các môn học, trong đó lấy học sinh là trung tâm, các em được trải nghiệm học tập dự án, nhờ đó khơi gợi trí tò mò, lòng yêu thích học tập, nghiên cứu, sáng tạo.

Với môn Toán, chương trình học lớp 2 sẽ tiếp nối chương trình học lớp 1, học sinh được học về kỹ thuật làm tính, giải phương trình, giải toán có lời văn… Cô Lô Thuý Hương, trưởng ban Toán Tiểu học nhấn mạnh, điểm khác biệt của chương trình Toán Gateway là rèn trẻ tư duy làm Toán rồi mới đến làm tính, tức đi từ tư duy logic đến kỹ năng. Nhờ đó, Học sinh tự mình làm ra kiến thức nên hiểu bản chất và nhớ lâu hơn.

Thầy Tony Thanh Hua chia sẻ đến phụ huynh về chương trình tiếng Anh của lớp 2.

Nếu chương trình Văn lớp 1, Học sinh được học được lòng đồng cảm của người nghệ sĩ chân chính bằng cách đóng vai, thì đến lớp 2, các em học thao tác tưởng tượng để biết cách tạo ra hình tượng nghệ thuật. Cô Bùi Thị Hoài Thanh – Khối trưởng khối 2 cho biết ở môn Tiếng Việt lớp 2, các em sẽ học về tín hiệu, sau đó đến từ tiếng Việt một âm tiết, từ ghép, từ láy, từ Hán Việt, từ mượn… để dần dần làm dày vốn từ vựng của chính mình. 

Chia sẻ tại hội thảo, phụ huynh lớp 1 Hong Kong cho biết trong thời gian học online cùng con, chị cũng đã có cơ hội thấy các con được học từ những cái gốc của vấn đề, đơn giản như cách ghép âm trong tiếng Việt. Còn phần giới thiệu chi tiết của các diễn giả trong hội thảo giúp chị và cácPhụ huynh khác hiểu thêm về phương pháp dạy và học của Nhà trường, những điểm khác biệt của giáo dục hiện đại so với giáo dục truyền thống trước kia. 

Sau phần giải đáp một số thắc mắc, các Phụ huynh đã hiểu rõ hơn mục tiêu học tập của các môn học, nội dung chương trình, phương pháp kiểm tra đánh giá cho các con ở bậc học tới.

Nhiều phụ huynh chia sẻ sự hài lòng về chương trình học cũng như phương pháp dạy tại Gateway.

Từ khóa: , , , , , , , ,

Ba mẹ muốn nhận thêm thông tin

Đặt lịch tham quan trường & tham gia hội thảo tuyển sinh