Chuyên gia nước ngoài tiếp tục tư vấn và đào tạo đội ngũ Design Team

Trong ngày 15/11, hai chuyên gia cải tiến Quốc tế Mike Carnell và Charles de Vega cùng đội đặc trách (Design Team) từ các cơ sở Trường Phổ thông Gateway tiếp tục có buổi gặp gỡ và trao đổi về dự án “Quản trị rủi ro và an toàn trường học”. Đây là buổi coaching thứ hai nằm trong chuỗi hoạt động tư vấn và đào tạo của các chuyên gia quốc tế từ tổ chức cải tiến CHI. 

“Đi tìm” định nghĩa về sự an toàn và chương trình an toàn

Với sự dẫn dắt của các chuyên gia, hoạt động chính của buổi coaching hôm nay chính là “teamwork” – thảo luận nhóm giữa các thành viên đội Design Team. Ngay từ đầu buổi, các thành viên đội đặc trách đã tích cực đã đưa ra các ý kiến, quan điểm của mỗi người về sự an toàn và chương trình an toàn. 

Theo các chuyên gia Quốc tế, mỗi người sẽ có một cách hiểu riêng về sự an toàn. Song, tựu chung lại, sự an toàn có nghĩa là tình trạng được bảo vệ hoặc không có khả năng gây ra nguy hiểm, rủi ro hay thương tích.  

Các thành viên đội đặc trách tập trung lắng nghe chuyên gia Charles de Vega phân tích về an toàn và rủi ro

Và an toàn trường học không đơn thuần chỉ là đảm bảo an toàn cho các thế hệ học sinh mà còn là an toàn cho giáo viên, nhân viên, phụ huynh, những người làm việc trong trường hoặc có liên quan đến nhà trường. Việc đảm bảo sự an toàn trường học cũng giống như duy trì sự an toàn ở bất cứ không gian địa lý, nền văn hoá hay ngành nghề kinh doanh khác. 

Đồng thời, đội đặc trách cũng được chia thành các nhóm nhỏ để tiếp tục “teamwork”, nghiên cứu và thảo luận về chương trình an toàn. Qua nhiều hoạt động, các thành viên đội đặc trách đều nhất quán rằng chương trình an toàn là hoạt động trọng điểm của hệ thống Gateway, bao gồm những hành động để xác định các mối nguy hại, đánh giá, quản trị và kế hoạch hành động giảm thiểu tối đa rủi ro tại trường học. 

Các nhóm nhỏ “teamwork” để cùng đưa ra những thống nhất về chương trình an toàn

Chuyên gia Mike Carnell cũng khẳng định: “Rủi ro luôn tồn tại ở bất cứ đâu. Dù là ngành kinh doanh, địa điểm, văn hoá của quốc gia nào thì rủi ro cũng giống nhau. Điều quan trọng là chúng ta quản trị được rủi ro, phát hiện, đánh giá mức độ nguy hại để đưa ra các kế hoạch kiểm soát rủi ro, đảm bảo an toàn tối đa.”

Đó là lý do tổ chức CHI với sự dẫn dắt của 2 chuyên gia hàng đầu sẽ tư vấn, xây dựng khung chương trình an toàn và các chiến lược hành động cùng đội ngũ Gateway. Trên cơ sở đó, đội Design Team của nhà trường sẽ tự chủ quyết định và thực hiện chương trình dựa trên tình hình thực tế để đảm bảo tính linh hoạt và phù hợp nhằm đạt được hiệu quả cao nhất. 

Sức mạnh đội nhóm sẽ làm nên hiệu quả của dự án “Quản trị rủi ro và an toàn trường học” 

Tại buổi coaching, với phương pháp làm việc nhóm và các trò chơi phối hợp đồng đội, các chuyên gia quốc tế nhấn mạnh đến sự thống nhất về tiếng nói chung, mục tiêu, tầm nhìn và hành động “quản trị rủi ro và an toàn trường học”. 

Các thành viên Design Team tham gia trò chơi đồng đội nhận thức về an toàn trong buổi đào tạo

Chuyên gia Charles de Vega cũng chia sẻ rằng: “Sự đoàn kết giữa các thành viên trong nhóm sẽ tạo nên sức mạnh. Chúng ta cần có niềm tin vào đội ngũ của mình, dựa vào sự giúp đỡ lẫn nhau để nhìn nhận đúng về vấn đề, thay đổi nhận thức về rủi ro, các mối nguy và có chiến lược hành động cụ thể nhằm giảm thiểu rủi ro tối đa.”

Chia sẻ tại buổi coaching, cô Hằng, thành viên đội Design Team cho biết: “Chúng tôi nhận thức rõ về vai trò của sự an toàn trường học. Chúng tôi quyết tâm từng bước xây dựng kế hoạch hành động của dự án “Quản trị rủi ro và an toàn trường học” dưới sự giúp đỡ của hai chuyên gia. Kế hoạch này bao gồm tính toán nguy cơ tiềm ẩn, kiểm tra hiện trạng, phân tích các nguy cơ và rủi ro để đưa ra phương án hành động giảm thiểu rủi ro đến với hàng ngàn học sinh, nhân viên, phụ huynh trong trường. Từ đây, đội của chúng tôi sẽ phát triển quy trình, chính sách đào tạo cho nhân viên… để họ thực hiện đồng bộ, nhất quán nhằm mang đến môi trường học tập an toàn.”

Trong những buổi coaching tiếp theo, hai chuyên gia cải tiến Quốc tế sẽ cùng Design Team đưa ra những thống nhất về tầm nhìn, chiến lược và hành động cụ thể của dự án “Quản trị rủi ro và an toàn trường học”. 

Những thông tin cập nhật về dự án tư vấn về “Quản trị rủi ro và an toàn trường học” sẽ tiếp tục được sớm đăng tải trong các bài viết tiếp theo, mời các bạn, các Thầy, cô giáo và Quý phụ huynh chú ý đón xem.

Dự án tư vấn “Quản trị rủi ro và an toàn trường học” của hệ thống Gateway được thực hiện bởi CHI – một tổ chức quốc tế và phát triển lớn mạnh trong các lĩnh vực đào tạo, giáo dục và tư vấn về sự cải tiến liên tục. Đây là tổ chức đến từ Mỹ, đứng đầu bởi ông Mike Carnell – chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực cải tiến liên tục và bền vững tại Mỹ, với rất nhiều thành tích và từng giành rất nhiều giải thưởng liên quan đến Six Sigma từ năm 2006. 

Trong đó, Six Sigma là phương pháp quản lý được Motorola khởi xướng từ những năm 80, tập trung vào việc làm thế nào để thực hiện công việc hiệu quả mà không (hay gần như không) có sai lỗi. Trong lĩnh vực Quản trị giáo dục, Six Sigma giúp cho các cơ sở đào tạo vận hành trơn tru, giảm thiểu rủi ro để góp phần kiến tạo ngôi trường học thân thiện, an toàn và phát triển vững bền. 

Ngoài ra, dự án còn có sự tham gia của ông Charles de Vega– một doanh nhân trong lĩnh vực giáo dục, công nghệ thông tin, công nghệ máy tính, phát triển kinh doanh và quản lý dự án với kinh nghiệm mở và quản lý một ngôi trường tư nhân mang tên KnlLE Center.

Từ khóa:

Ba mẹ muốn nhận thêm thông tin

Đặt lịch tham quan trường & tham gia hội thảo tuyển sinh