Chương trình thể chất Nhật Bản lần đầu tiên có mặt tại Hải Phòng

Với chương trình học bài bản, độc quyền chính khóa JACPA Nhật Bản tại Việt Nam cùng hệ thống giáo cụ hiện đại, chương trình thể chất Jacpa tại trường Phổ thông Gateway Hải Phòng mang đến cho học sinh tại thành phố Cảng những trải nghiệm khác biệt về chương trình thể chất độc lập, chuyên nghiệp, đồng thời, phát triển toàn diện về thể chất và trí lực.

Chương trình giáo dục thể chất JACPA là chương trình được nghiên cứu và phát triển với hơn 45 năm kinh nghiệm của Công ty Thể chất JACPA Nhật Bản. Tính tới thời điểm hiện tại , JACPA đã thực hiện giảng dạy cho hơn 100.000 học sinh tại Nhật và rất nhiều học sinh tại các quốc gia khác như Singapore, Malaysia, Indonesia…

Nằm trong chương trình học chính khóa của trường Gateway, chương trình thể chất JACPA Nhật Bản đánh dấu một bước ngoặt mạnh mẽ trong việc đầu tư bài bản cho chương trình thể chất, đưa phương pháp giáo dục của Quốc gia có nền giáo dục tiên tiến hàng đầu trên thế giới đến với Hải Phòng.

Phát triển toàn diện với chương trình học chính khóa độc quyền

Việc đưa chương trình thể chất JACPA Nhật Bản vào chương trình giáo dục thể chất chính khóa tại các cơ sở của hệ thống trường Phổ thông Gateway Hải Phòng là một trong những mục tiêu chiến lược mà toàn hệ thống đang nỗ lực theo đuổi. Thông qua đó, nhà trường mong muốn có thể tối ưu sự phát triển về chiều cao của các em học sinh, giúp các em phát triển cơ thể khỏe mạnh, tăng trưởng chức năng vận động. Bên cạnh đó, các vận động thể chất sẽ góp phần kích thích sự phát triển của não bộ, nuôi dưỡng tinh thần lạc quan cho các Giser.

Thực tế hiện nay, phần lớn trẻ em đang quay lưng dần với các hoạt động tay chân, các vận động trải nghiệm mà yêu thích những trò chơi công nghệ chỉ ngồi một chỗ thụ động. Chính vì vậy, giáo dục thể chất đang dần được các trường học tại Hải Phòng quan tâm. Tuy nhiên, phần lớn các trường còn chưa thực sự đẩy mạnh và quan tâm đúng mức. Gateway là trường đầu tiên tại thành phố Cảng đưa chương trình giáo dục thể chất JACPA vào chương trình học, tạo điều kiện để các em học sinh có cơ hội tận hưởng những giá trị vượt trội từ chương trình học ưu việt của Nhật Bản.

Chương trình thể chất Nhật Bản lần đầu tiên có mặt tại Hải Phòng
     Chương trình thể chất Nhật Bản lần đầu tiên có mặt tại Hải Phòng

Dựa trên các nghiên cứu về tâm, sinh lý và các giai đoạn phát triển của trẻ, chương trình giáo dục thể chất JACPA tại Gateway tập trung đào tạo về phương pháp, kỹ thuật vận động để phát triển các chức năng trong cơ thể của trẻ. Phương pháp đào tạo này dựa trên các hoạt động tập thể để khuyến khích trẻ phát triển các kỹ năng làm việc nhóm như khả năng hợp tác, quan tâm chia sẻ lẫn nhau. Bên cạnh đó, các trò chơi vận động cũng được lồng ghép vào trong bài học, để tạo môi trường học tập thoải mái, vui vẻ. Từ đó giúp học sinh nâng cao thể lực một cách toàn diện, kích thích não bộ phát triển tối ưu.

Tại Gateway Hải Phòng, chương trình thể chất JACPA được triển khai mỗi tuần một buổi và mỗi buổi học kéo dài 35 phút. Nội dung chương trình học xoay quanh các bài học như: bài học với thảm, bục nhảy, bài học với xà đơn, nóng, bục thăng bằng và các bài học với dây nhảy.

Đặc biệt, những nội dung vận động JACPA còn được thiết kế một cách khoa học và bài bản dựa trên đặc điểm thể lực ở từng độ tuổi của học sinh và sự phát triển tâm lý và trí tuệ. Mỗi bài học đều được xây dựng trên tinh thần giúp học sinh tăng cường khả năng tập trung, khơi gợi cảm hứng vận động linh hoạt ở mỗi em mà không gây nhàm chán. Ngoài ra, những trải nghiệm học tập hoạt động nhóm được diễn ra thường xuyên trong lớp học sẽ là nền tảng để phát triển khả năng lãnh đạo sớm, sự đoàn kết, quan tâm, chia sẻ lẫn nhau ở mỗi Giser.

Môi trường học tập thể chất sẵn sàng

Để triển khai chương trình thể chất JACPA một cách hiệu quả, Gateway tập trung phát triển hệ thống phòng học thể chất hiện đại, diện tích rộng rãi cùng đầy đủ các giáo cụ JACPA đạt tiêu chuẩn Nhật. Trong đó, hệ thống giáo cụ được thiết kế theo tiêu chuẩn Nhật Bản, có kích thước phù hợp với học sinh ở từng lứa tuổi. Đặc biệt, các dụng cụ đều được bo tròn, đảm bảo an toàn cho học sinh trong quá trình vận động và sử dụng.

Gateway tập trung phát triển hệ thống phòng học thể chất hiện đại
                                                Gateway tập trung phát triển hệ thống phòng học thể chất hiện đại

Đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp

Đội ngũ giáo viên thể chất tại trường được đào tạo bài bản theo đúng tiêu chuẩn của chương trình JACPA về kỹ thuật, cách thức giảng dạy bởi Công ty Thể chất Nhật Bản. Các giáo viên của Gateway phải trải qua một khóa huấn luyện và đào tạo theo đúng những tiêu chuẩn khắt khe về phương pháp và kỹ năng chuyên sâu của chương trình thể chất JACPA Nhật Bản. Sau khi được chứng nhận, các giáo viên thường xuyên được kiểm tra, đánh giá để đảm bảo chất lượng và sự thống nhất trong tất cả các bài học.

Đội ngũ giáo viên thể chất tại Trường được đào tạo bài bản theo đúng tiêu chuẩn của chương trình JACPA về kỹ thuật
       Đội ngũ giáo viên thể chất tại Trường được đào tạo bài bản theo đúng tiêu chuẩn của chương trình JACPA về kỹ thuật

Sự chuẩn bị sẵn sàng về cơ sở vật chất và chất lượng giáo viên giảng dạy chính là nền tảng vững chắc để trường Phổ thông Gateway Hải Phòng áp dụng thành công chương trình thể chất JACPA Nhật Bản. Tiên phong ứng dụng mô hình giáo dục thể chất Nhật Bản vào giảng dạy tại Hải Phòng, Gateway sẽ giúp phụ huynh, cộng đồng xã hội sẽ có cái nhìn đúng đắn hơn về tầm quan trọng của giáo dục thể chất đối với học sinh. Dự kiến, trường Phổ thông Gateway – Hải Phòng sẽ đi vào hoạt động từ tháng 7/2019.

(Theo báo Vnexpress)

 

Xem thêm:

Từ khóa: , , , ,

Ba mẹ muốn nhận thêm thông tin

Đặt lịch tham quan trường & tham gia hội thảo tuyển sinh