Chương trình phát triển cá nhân giúp học sinh khai phá tiềm năng

Với mục tiêu đào tạo và phát triển học sinh toàn diện và định hướng khai phá tiềm năng trong mỗi đứa trẻ, Gateway tập trung phát triển chương trình cá nhân PDP, tạo điều kiện cho học sinh có cơ hội phát triển hài hòa, không chỉ duy nhất về việc học văn hóa mà còn có cuộc sống tinh thần phong phú, có thể chất và ý chí, có đạo đức và trách nhiệm xã hội.

Mục đích của chương trình Phát triển cá nhân là giúp học sinh phát triển tối đa khả năng của bản thân, trang bị những kĩ năng sống, cũng như những kiến thức văn hóa, xã hội cho các em trong thời đại toàn cầu hóa. Quan trọng nhất, PDP hướng đến việc vun đắp tâm hồn cũng như thẩm mĩ cuộc sống, khả năng thích nghi và tôn trọng môi trường đa văn hóa.  Học trò và giáo viên cùng đồng hành để xây dựng lộ trình phát triển bản thân và cụ thể hoá kế hoạch đó qua từng học kỳ.

Chương trình phát triển cá nhân giúp học sinh khai phá tiềm năng

Nội dung chương trình phát triển cá nhân PDP

Chương trình cá nhân PDP tại Gateway (Personal Development Program) bao gồm các hoạt động bổ trợ và các môn học như:

Trong đó, chương trình bơi Aqua -Tots – “Bài học cuộc sống – Lesson for life” trang bị cho học sinh kỹ năng sinh tồn, với chương trình bơi đạt tiêu chuẩn Quốc tế của hệ thống chuỗi trường bơi Aqua -Tots – đơn vị tiên phong trong ngành công nghiệp đào tạo bơi lội, thành viên tích cực của Hiệp hội Kỷ luật tích cực Hoa Kỳ.

Trong khuôn khổ chương trình PDP, các hoạt động nghệ thuật, văn hoá, CLB sở thích, giao lưu, trải nghiệm, trách nhiệm xã hội, tham vấn học đường… được thiết kế có tính hệ thống, xuyên suốt các cấp học, đa văn hoá và đa hình thái, dựa trên nguyên lý 5 vòng tròn đồng tâm của Giáo dục Nhật Bản và 12 giá trị sống của UNESCO.

Học sinh Gateway nhận được gì với chương trình phát triển cá nhân?

Chương trình giảng dạy và môi trường học tập tại Gateway được thiết kế nhằm giúp học sinh khai phá, phát triển đầy đủ năng lực và khả năng tiềm tàng. Gateway tin rằng việc học cần phải được cá nhân hóa đối với từng học sinh, mà ở đó lộ trình, nội dung và nhịp độ học tập cần dựa trên năng lực và sở thích của mỗi học sinh.

Theo đó, Gateway tập trung vào giá trị cốt lõi trong các phương pháp giảng dạy đó là lấy học sinh làm trung tâm của quá trình truyền đạt và tiếp thu kiến thức. Trong phương pháp này, trải nghiệm và nguyện vọng của người học sẽ quyết định tới việc dạy và học. Đó là sự chuyển dịch trong phương pháp giảng dạy so với nền giáo dục truyền thống trước đây.

Bên cạnh các hoạt động khám phá về văn hoá Việt Nam và văn hoá thế giới, học sinh cũng được hình thành các kỹ năng để thấu hiểu bản thân mình và những người xung quanh. Các em học sinh lớp trên trở thành người hỗ trợ các em học sinh lớp dưới, tạo dựng môi trường học tập  đầm ấm và thân ái.

Một điểm nhấn ở việc cá nhân hóa giáo dục là học sinh sẽ được phát triển tư duy phản biện thông qua rất nhiều các hoạt động và các môn học. Học sinh có khả năng nhìn nhận vấn đề ở nhiều chiều, từ đó gia tăng khả năng sáng tạo, tôn trọng và chấp nhận những quan điểm khác nhau trong cuộc sống. Điều này sẽ giúp học sinh xây dựng được chứng kiến cá nhân của mình trong quá trình tranh luận cũng như phản biện.

Từ khóa: ,

Ba mẹ muốn nhận thêm thông tin

Đặt lịch tham quan trường & tham gia hội thảo tuyển sinh