Chương trình học tại Gateway Tây Hồ Tây: Những điểm nhấn tạo sự khác biệt

Cố nhà giáo Phạm Toàn từng đúc rút: “Giáo dục hiện đại không phải là những thiết bị đắt tiền, mà là tổ chức cho học sinh học cách học”. Đó cũng là nguyên lý giáo dục để trường Gateway xây dựng chương trình học, với lý tưởng đào tạo ra những con người có phương pháp tự học, tinh thần tự lập, trách nhiệm với bản thân, gia đình và cộng đồng và có tâm hồn phong phú.

Trường Phổ thông Gateway Tây Hồ Tây dự kiến được hoàn thành vào tháng 12/2020 và sẽ đón học sinh đến trường vào học kỳ 2 năm học 2020-2021 với chương trình học bài bản, đạt chuẩn quốc tế. 

Gateway được xây dựng trên mô hình Giáo dục Hiện đại nhằm dẫn bước trưởng thành về tư duy cho thanh thiếu niên ở Việt Nam. Hướng tới việc thay thế mô hình Giáo dục truyền thống thầy đọc – trò ghi, mô hình Giáo dục Hiện đại chú trọng tới tổ chức việc học thông qua hệ thống việc làm nhằm thúc đẩy tư duy phản biện, năng lực giải quyết vấn đề và sáng tạo cho học sinh. Học sinh Gateway được chuẩn bị kỹ lưỡng để không chỉ vững vàng trong môi trường giáo dục đại học trong nước và quốc tế, mà còn giúp các em thành công trong công việc và cuộc sống ở bất kỳ nơi đâu trên thế giới.  

Với mục đích phát triển toàn diện về trí tuệ, năng lực học thuật và nhân cách cho mỗi học sinh, chương trình học Gateway gồm một hệ thống các môn học cốt lõi (Ngôn ngữ và Văn học Anh, Toán, Văn-Tiếng Việt, Khoa học, Khoa học Xã hội, Giáo dục Lối sống/Giáo dục Công dân) và các môn học cùng các hoạt động bổ trợ như Tin học, Thư viện, Âm nhạc, Mỹ thuật và Thể chất, xoay quanh 3 nội dung tư duy:

  • Tư duy khoa học lấy thao tác phân tích làm cốt lõi và hình thành qua những môn học có bản chất khoa học. 
  • Tư duy nghệ thuật lấy lòng đồng cảm và các thao tác sáng tạo nghệ thuật làm cốt lõi.  
  • Tư duy đạo đức lấy nguyên lý đồng thuận và tổ chức cuộc sống thực làm cốt lõi. 

Ngôn ngữ giảng dạy trong các môn học của chương trình là tiếng Anh và tiếng Việt. Tùy môn học mà có môn được giảng hoàn toàn bằng tiếng Anh, có môn được giảng bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt, có môn được giảng hoàn toàn bằng tiếng Việt. Thời lượng học bằng ngôn ngữ tiếng Anh lên tới 16-18 tiết/tuần với 100% giáo viên nước ngoài. 

Học sinh Gateway cùng cô giáo trong giờ học Toán

Môn Ngôn ngữ và Văn học Anh – Xây dựng nền tảng vững chắc để tự tin bước ra thế giới

Môn Ngôn ngữ và Văn học Anh được thiết kế dựa trên các học liệu theo chuẩn Hoa Kỳ giúp học sinh không chỉ phát triển tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai, mà còn có khả năng sẵn sàng học tập, nghiên cứu, làm việc tại bất cứ đâu trên thế giới. 

Chương trình sử dụng hệ thống tài liệu phong phú của các nhà xuất bản uy tín như Pearson, Oxford hay National Geographic Learning và các tài liệu tham khảo từ các nhà xuất bản uy tín trên thế giới, chương trình môn học trang bị cho học sinh nền tảng kiến thức và kỹ năng ngôn ngữ vững chắc, phát triển khả năng hiểu và diễn đạt về nhiều chủ đề học thuật và cuộc sống bằng tiếng Anh một cách trôi chảy và tự nhiên, giúp học sinh tự tin hòa nhập vào các môi trường học tập tiên tiến trên thế giới. Nền tảng kiến thức và kỹ năng ngôn ngữ về mặt học thuật sẽ giúp học sinh có thêm sự tin trong môi trường quốc tế, hỗ trợ các kỳ thi, nâng cao sự tự tin để thành công trong thế kỷ 21. 

Những giờ học bổ ích của học sinh Gateway

Để đánh giá năng lực ngôn ngữ cũng như giúp các em tiếp cận và làm quen với các khung đánh giá tiêu chuẩn quốc tế, Gateway sử dụng tiêu chuẩn phát triển ngôn ngữ WIDA (World Class Instructional Design and Assessment) là phương thức thiết kế và đánh giá giáo dục ngôn ngữ đẳng cấp thế giới do các nhà khoa học ngôn ngữ Hoa Kỳ thiết lập, bao gồm khung năng lực tiêu chuẩn về ngôn ngữ Tiếng Anh dành cho học sinh lớp 1-9 tại Gateway. Thông qua đó, thầy cô không chỉ xác định được mức độ thông thạo của học sinh mà còn tìm ra những điểm có thể giúp các em tập trung và cải thiện. 

Hoạt động tại thư viện trường

Tiếng Việt – Nuôi dưỡng tâm hồn dân tộc qua ngôn ngữ mẹ đẻ

Song song với việc phát triển chương trình Tiếng Anh theo chuẩn quốc tế, hệ thống giáo dục Gateway cũng chú trọng xây dựng chương trình Tiếng Việt nhằm trang bị cho học sinh một hành trang quan trọng để hội nhập là bản sắc tinh thần và tình cảm dân tộc được chứa đựng trong tiếng nói của mình. Với môn học này, học sinh không chỉ am tường tiếng Việt với ý thức ngôn ngữ học, mà còn được rèn luyện khả năng biểu đạt mọi vấn đề trong đời sống bằng tiếng mẹ đẻ một cách chính xác và tinh tế. Bên cạnh đó, bằng phương pháp dạy học khoa học và ý thức tôn trọng sự tự do biểu đạt, môn Tiếng Việt cũng góp phần phát triển năng lực tư duy sáng tạo và phản biện của học sinh.

Tình cảm trong sáng, đáng yêu, đầy sáng tạo của các bạn học sinh tiểu học trường Gateway

Văn – Khơi dậy tiềm năng nghệ thuật

Với quan điểm học Văn là để thấu cảm tình người và để biết biểu đạt tình riêng của mình với tình người bao la, chương trình Văn Gateway được thiết kế cho học sinh học từ lớp 1 bắt đầu từ cái gốc của Văn là lòng đồng cảm. Đó là sự khởi đầu của hành trình đi lại con đường nghệ sĩ làm ra tác phẩm nghệ thuật. Trên hành trình ấy, học sinh còn được làm lại các thao tác sáng tạo nghệ thuật chắt lọc, nhờ đó mà có thể tự mình khám phá những chân trời mới của thế giới nghệ thuật, đồng thời tự chăm sóc cho khu vườn tâm hồn của chính mình. Hành trình học Văn là hành trình tìm thấy mình trong những giá trị phổ quát của nhân loại.

Một giờ học Tiếng Việt của học sinh lớp 1 trường PTQT Gateway

Gisers tự tin thuyết trình về các vấn đề chính trị - xã hội

Sản phẩm sáng tạo môn Văn của học sinh Gateway

Học sinh chuẩn bị vào lớp 1 trải nghiệm một giờ học tiếng Việt cùng cô Mơ

Toán – Học sinh Gateway yêu môn học vì biết cách học

Chương trình toán tại Gateway được xây dựng trên quan điểm lấy trẻ em hiện đại (trẻ em sinh ra trong xã hội của thế kỉ 21) làm nơi đi và nơi đến. Điều đó có nghĩa là nội dung của chương trình phải đảm bảo hệ thống khái niệm Toán học của người đương thời, nương theo cách học của trẻ em hiện đại.

Toàn bộ cách dạy – học Toán tại Gateway thâu tóm vào hai chữ Học/Dùng. Trước hết học sinh phải Học, học khái niệm toán học, học bằng làm, mỗi em phải tự mình làm ra sản phẩm mới, làm ra khái niệm. Sau đó dùng khái niệm, dùng sản phẩm làm ra, dùng trực tiếp cho cuộc sống ngày hôm nay, dùng để học cái mới, để làm ra sản phẩm mới. Cô giáo Lô Thuý Hương, phụ trách chương trình Toán khối tiểu học trường phổ thông quốc tế Gateway chia sẻ: “Học bằng làm thì học sinh sẽ tự tin, đã tự tin thì biết tự trọng. Sống tự tin và tự trọng là phẩm chất đích thực của con người trong xã hội hiện đại.”

Với chương trình được thiết kế khoa học, bài bản, phương pháp hiện đại; đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, chương trình Toán tại Gateway không những mang đến cho học sinh những phương pháp giải toán hay, từ đó giúp học sinh thêm yêu thích môn Toán mà còn giúp học sinh phát triển tư duy, rèn luyện cho học sinh những phẩm chất của con người trong xã hội mới như cách làm việc khoa học, cách tự học, chăm chỉ, trung thực… Những hành trang này sẽ giúp học sinh Gateway thêm tự tin hội nhập toàn cầu trong thế kỷ 21.

Bảo Long – 3 Lagos trường PT Gateway Hải Phòng đã xuất sắc giành giải bạc kỳ thi Olympic Toán Titan (TMO) 

Giáo viên của CLB HPMAS thỉnh giảng giờ Toán lớp 3 Lagos

Giáo dục lối sống – Từ cá nhân có trách nhiệm đến công dân toàn cầu

Một chương trình giáo dục toàn diện không chỉ tập trung vào học thuật hay kỹ năng, mà còn cần giúp học sinh hình thành lối sống tích cực của công dân toàn cầu. Chương trình giáo dục Lối Sống Gateway (thay cho môn Đạo Đức trước đây) được xây dựng để tổ chức một Lối sống mới cho thanh thiếu niên hiện đại với hai điều kiện để sống hài hòa trong nền văn minh đương thời, đó là: với cá nhân mình thì độc lập, trách nhiệm, với người khác thì biết tôn trọng quan điểm của nhau để cùng tìm ra giải pháp có lợi cho cả hai bên. Chương trình Giáo dục Công dân giúp học sinh rèn luyện phẩm chất của một người công dân, hiểu được nghĩa vụ và quyền Công dân, tham gia các dự án phục vụ cộng đồng.

Các bạn học sinh lớp 9 Auckland với dự án Cộng đồng môn Lối sống

Chương trình học cũng được xây dựng phù hợp với mức độ nhận thức của từng lứa tuổi. Trong mỗi giờ học trên lớp, các em được trực tiếp tham gia các hoạt động thực tế khác nhau: đóng vai, xử lý tình huống, chơi trò chơi… để rút ra được những bài học về cách hành xử trong cuộc sống, trong các mối quan hệ gia đình và cộng đồng xung quanh. Học sinh rèn luyện được những thói quen và tác phong của một người trưởng thành: tự phục vụ, tự chịu trách nhiệm và tôn trọng quyền của người khác đồng thời phát triển thói quen làm việc nhóm, hòa nhập với cộng đồng. 

Để phát huy tính hiệu quả, phương pháp đánh giá của môn Lối Sống và Giáo Dục Công Dân chú trọng tới tinh thần tự đánh giá, tự nhận xét của học sinh. Từ những hiểu biết về môn Lối sống cũng như thấu hiểu được trách nhiệm của cá nhân, các học sinh sẽ có được cái nhìn sâu sắc hơn về các vấn đề chung của xã hội hay vấn đề được triển khai ở các môn Khoa học Xã hội khác.

Chương trình Giáo dục Tư duy Tài chính và Khởi nghiệp – Junior Achievement dành cho học sinh khối 8, 9

Đa dạng các môn bổ trợ & phát triển cá nhân

STEAM, Mỹ thuật, Âm nhạc, Thư viện, Tin học, Giáo dục thể chất… là những môn học bổ trợ trong chương trình đào tạo giúp học sinh phát triển toàn diện và bộc lộ tài năng, năng khiếu của mình. 

STEAM là một trong những môn học đặc biệt trong chương trình Tiếng Anh khi kết nối 5 lĩnh vực Khoa học, Toán học, Công nghệ, Kỹ thuật, Nghệ thuật trong cùng một môn học, được giảng dạy hoàn toàn bằng Tiếng Anh ở cả cấp Tiểu học và THCS. Ở lớp STEAM, học sinh sẽ được triển khai các dự án đa dạng gắn liền với thực tiễn, giải quyết những vấn đề gần gũi mà các em tiếp xúc hàng ngày. Ví dụ, học sinh đã thiết kế những nông trại theo chiều dọc để tìm giải pháp thay thế cho những nông trại thông thường tốn rất nhiều diện tích. Học sinh cũng thiết kế một thành phố bằng cách sử dụng những công cụ đo lường và đưa ra các phương pháp giúp ngăn ô nhiễm. 

Chương trình STEM – Học sinh học thông qua trải nghiệm thực làm.

Hay trong lớp Âm nhạc, học sinh trải nghiệm không chỉ kỹ năng hát mà cả kỹ năng biểu diễn nghệ thuật như nhảy múa. Các em được học khái niệm về nhịp điệu thông qua những trải nghiệm phong phú với nhạc cụ như trống, bộ nhạc cụ gõ, piano và guitar. Ngoài các giờ học trên lớp, học sinh Gateway còn thường xuyên được tham gia, tổ chức các hoạt động nghệ thuật thường niên của nhà trường như triển lãm tranh, hòa nhạc Giáng sinh…

Song song với các mục tiêu về học thuật, Nhà trường hướng cũng tới các hoạt động tăng cường vận động cho học sinh thông qua chương trình giáo dục thể chất gồm chương trình giáo dục thể chất Nhật Bản JACPA, chương trình bơi Aqua-Tots của Hoa Kỳ. Đây không chỉ là những bài học tăng cường sự nhanh nhẹn, dẻo dai, bền bỉ, khéo léo và trang bị kỹ năng sinh tồn, mà còn mang đến lợi ích to lớn trong việc phát triển tinh thần, trí tuệ cho học sinh như tăng độ tập trung, khả năng tư duy vận động, chia sẻ, nhẫn nại…

Trường bơi Aqua-tots – nơi học sinh được trải nghiệm chương trình bơi tiêu chuẩn Mỹ

Gateway Tây Hồ Tây – ngôi trường quốc tế đáng học nhất tại Hà Nội

Chương trình học tại PT Gateway Tây Hồ Tây sẽ là chương trình giáo dục toàn diện, tổng hoà của các bộ môn nhằm trang bị cho học sinh cả về mặt kiến thức và kỹ năng, khả năng Tiếng Anh cũng như đáp ứng đầy đủ nhu cầu học tập và dự thi của các em học sinh vào các trường đại học trong và ngoài nước. Các em sẽ có đầy đủ các kỹ năng để thành công và trở thành công dân toàn cầu trong tương lai.  

Khi Tập đoàn Edufit bắt tay vào đầu tư xây dựng dự án, ngôi trường trong mơ Gateway Tây Hồ Tây đã trở thành “điểm sáng” chiến lược trong dự án khu đô thị kiểu mới Starlake. Sự xuất hiện của hệ thống giáo dục hàng đầu tại Hà Nội đã đáp ứng được mong đợi của phụ huynh thủ đô về một môi trường giảng dạy tiên tiến, hiện đại, giúp phụ huynh an tâm đầu tư cho tương lai của con cái.  Như vậy, chọn trường Gateway Tây Hồ Tây, các bậc các bậc cha mẹ không chỉ hướng đến một môi trường giáo dục đẳng cấp Quốc tế mà còn là sự đầu tư hiệu quả vào giáo dục và tương lai cho các con. Đây sẽ trở thành trường quốc tế đáng học tập nhất tại Hà Nội.  

Chương trình phát triển thể chất cho học sinh trường quốc tế Gateway
Chương trình phát triển thể chất cho học sinh trường quốc tế Gateway
Trường Phổ thông Gateway Tây Hồ Tây dự kiến sẽ đón học sinh đến trường vào học kì 2 năm học 2020-2021

Thông tin liên hệ:

Hệ thống Trường Phổ thông Gateway 

Fanpage: https://www.facebook.com/Gateway.edu.vn/

Website: https://gateway.edu.vn/

Hotline:  024.7108.8998 (cơ sở Cầu Giấy) và 0225.7300.009 (cơ sở Hải Phòng)

Từ khóa: , , , , ,

Ba mẹ muốn nhận thêm thông tin

Đặt lịch tham quan trường & tham gia hội thảo tuyển sinh