Chọn trường quốc tế cho con: 3 tiêu chí cha mẹ dễ bỏ qua

Chương trình ngoại ngóa, tiềm lực của nhà trường, tầm nhìn hay sứ mệnh vì cộng đồng… là những yếu tố mà cha mẹ thường bỏ qua khi chọn trường quốc tế.

Học sinh Gateway tự tin thể hiện tài năng trong đêm đại nhạc hội Summer Concert

Vì sao phụ huynh dễ bỏ qua các yếu tố khi chọn trường ?

Theo các chuyên gia giáo dục, tâm lí đặt nặng yếu tố chương trình giáo dục khiến cha mẹ rất dễ bỏ qua các tiêu chí khác như: Chương trình ngoại khóa, tiềm lực kinh tế của nhà trường, mức độ thực hiện giữa sứ mệnh, tầm nhìn với thực tế của nhà trường. Trên thực tế, đây là 3 trong số những tiêu chí chiến lược giúp cha mẹ có được cái nhìn toàn diện hơn. 

3 tiêu chí nhận diện trường quốc tế mà phụ huynh có thể tham khảo

Chương trình ngoại khóa của trường quốc tế 

Ngoài việc giúp học sinh ứng dụng kiến thức vào thực tế, các hoạt động ngoại khóa còn giúp tăng cơ hội và khả năng giao tiếp, ứng xử của các em với những tình huống khác nhau trong cuộc sống. Vì vậy các trường quốc tế cần có nhiều sự lựa chọn về từ chương trình ngoại khóa sau giờ học chính, các lớp học nhạc cụ và nghệ thuật xuyên suốt năm học cũng như các chuyến dã ngoại trong và ngoài nước phù hợp với từng lứa tuổi học sinh.

Chọn trường quốc tế cho con: 3 tiêu chí cha mẹ dễ bỏ qua

Tiềm lực của trường

Với học phí đắt đỏ, mỗi phụ huynh trước khi chọn trường quốc tế cho con cần xác định được nguồn tài chính dài hạn bởi học tập là một quá trình lâu dài nhưng cũng vì thế mà mọi người dễ quên rằng, trường quốc tế bạn lựa chọn cũng cần có tiềm lực lớn. Phụ huynh cũng nên xem xét tới kinh nghiệm và thâm niên hoạt động trong lĩnh vực giáo dục của các trường. Thông thường, ngôi trường tốt được quản lý và vận hành theo những mô hình đã gặt hái được thành công trên thế giới, nhằm đảm bảo nhà trường có định hướng phát triển ổn định và chuyên nghiệp dài hạn. Tiềm lực cũng là yếu tố cam kết sự đầu tư mạnh mẽ về mặt cơ sở hạ tầng cũng như chương trình giáo dục, quản lí vận hành…

Khả năng hiện thực hóa tầm nhìn sứ mệnh của trường

Bên cạnh việc đảm bảo lợi ích về mặt kinh tế thì đối với mỗi trường quốc tế, sứ mệnh cũng như tầm nhìn của nhà trường trong việc mang lại chất lượng giáo dục tốt nhất cho cộng đồng cũng là điều mà phụ huynh nên quan tâm và tìm hiểu. Theo đó, một trường quốc tế đạt chuẩn cần mang lại những giá trị tích cực cho cộng đồng, trong đó, tạo môi trường nền tảng cho thế hệ trẻ phát triển là điều cốt lõi. Từ đó, phụ huynh nên tìm hiểu mức độ hiện thực hóa sứ mệnh của nhà trường. Đây là tiêu chí rõ ràng và cụ thể để đánh giá cam kết của trường quốc tế trong việc thực hiện. 

Việc chọn lựa môi trường giáo dục cho con, đặc biệt là chọn trường với mức học phí đắt đỏ là điều chưa bao giờ dễ dàng đối với mỗi phụ huynh. Hi vọng rằng, những thông tin trên đây sẽ giúp cha mẹ cởi bỏ được những lo lắng cũng như có thêm cho mình những lựa chọn đúng đắn cho tương lai của con. 

Xem thêm:

 

Từ khóa: ,

Ba mẹ muốn nhận thêm thông tin

Đặt lịch tham quan trường & tham gia hội thảo tuyển sinh