Chiến thắng không nằm ở số huy chương mang về  

Giành được 25 “tấm vé vàng” cùng nhiều huy chương vàng và bạc tiến thẳng vào vòng Toàn cầu cuộc thi Scholar’s cup diễn ra tại Hồng Kông vào tháng 6/2019, thế nhưng, chiến thắng lớn nhất đối với các Gisers không nằm ở số lượng huy chương mang về mà chính là vô vàn những bài học ý nghĩa phía sau.

Sự tự tin là yếu tố quyết định

The World Scholar’s Cup là cuộc thi Học thuật đồng đội quốc tế dành cho học sinh phổ thông trên toàn thế giới. Mỗi năm cuộc thi thu hút khoảng 60 ngàn học sinh khắp các nước tham gia. Đây là sân chơi để các em có cơ hội bày tỏ quan điểm về nhiều chủ đề như Chính trị, Khoa học, Lịch sử, Văn học, Nghệ thuật… cũng như thể hiện khả năng tranh biện bằng Tiếng Anh, làm chủ các kỹ năng Thế kỷ 21 và giao lưu với học sinh quốc tế. Bên cạnh đó, cơ hội giao lưu với hàng trăm bạn nhỏ đến từ khắp mọi nơi trên thế giới chính là một trong những điểm hấp dẫn nhất của cuộc thi.

Chiến thắng không nằm ở số huy chương mang về

Với sự chuẩn bị kĩ lưỡng, sự tự tin cùng tinh thần đồng đội, các Gisers đã thể hiện tài năng. sự nhanh trí cũng như bản lĩnh của mình khi giành về hơn 40 huy chương vàng và 30 huy chương đồng. Theo đó, 25 Gisers và 7 đội nhóm của trường Tiểu học và THCS Quốc tế Gateway Cầu Giấy đã vượt qua gần 1000 học sinh trên cả nước, xuất sắc giành tấm vé vàng bước tiếp vào vòng Toàn cầu tháng 6 sắp tới. Cả hội trường như vỡ òa trong niềm vui hạnh phúc khi những cái tên được xướng lên.

Chiến thắng không nằm ở số huy chương mang về

Học sinh gateway có nhiều đại diện đạt thành tích cao và lọt sâu vào vòng trong

Trong số các phần thi của cuộc thi Scholar’s cup thì Debate được đánh giá là cuộc thi có mức độ khó cao nhất và cũng là phần thi gay cấn, căng thẳng nhất. Theo đó, hai đội sẽ đấu trí với nhau về cùng một chủ đề, thời gian kéo dài từ 30-45 phút. Ngay sau khi nhận chủ đề xong, các Gisers phải nhanh chóng tìm kiếm thông tin, hệ thống và ghi chép, đưa ra chiến thuật… Điều này không chỉ đòi hỏi khả năng nắm bắt nhanh mà còn cần có kĩ năng tìm kiếm, sự nhanh nhạy trong tư duy và không thể thiếu một điều vô cùng quan trọng là bản lĩnh tranh biện, sự nhiệt huyết trong các vấn đề để bảo vệ quan điểm của nhóm.

Chiến thắng không nằm ở số huy chương mang về

Các thí sinh đang tìm kiếm thông tin chuẩn bị cho  phần thi

Mang trong mình tâm thế tham gia cuộc thi như một sân chơi, thoải mái tranh luận và say mê hết mình cũng chính là một trong những bí kíp lớn khiến các Gisers liên tiếp đưa ra được những câu trả lời thuyết phục. Đối với các em, quá trình thi một ngày không phải là quá dài nhưng đã mang đến những trải nghiệm tuyệt vời mà các bạn khó có thể có được nếu như chỉ chú trọng xem mình có chiến thắng hay không hay mình sẽ mang về được bao nhiêu huy chương.

Chiến thắng không nằm ở số huy chương mang về

Cuộc thi Scholar’s cup 2019 một lần nữa khẳng định thế mạnh vượt trội của các trường song ngữ hàng đầu tại Hà Nội hiện nay. Không chỉ chứng tỏ được khả năng tranh biện mạch lạc bằng tiếng Anh, các thí sinh khiến các khán giả và ban giám khảo không khỏi bất ngờ với vốn kiến thức sâu rộng, phong phú về các lĩnh vực khoa học xã hội, tự nhiên ở mức độ chuyên sâu. Đặc biệt, nhiều học sinh Gateway dù còn nhỏ tuổi nhưng khá tự tự tin trong việc thuyết trình.

Nền tảng giáo dục vững chắc 

Sự tự tin, thoải mái cùng tâm thế giao lưu học hỏi là kết quả của quá trình rèn luyện dưới mái trường Gateway. Cùng với việc xây dựng chương trình tiếng Anh bài bản thì việc tạo dựng môi trường giao tiếp tiếng Anh tự nhiên, tăng cường tối đa cơ hội để học sinh được tiếp cận và làm chủ là một trong những chiến lược hàng đầu của trường Phổ thông liên cấp Gateway. Chính vì vậy, Gateway tổ chức chuỗi các hoạt động After school phong phú  như tham gia các câu lạc bộ, trò chuyện với giáo viên bản ngữ sau giờ học, câu lạc bộ Gis Talks…

Chiến thắng không nằm ở số huy chương mang về

Học sinh sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai tại trường

Bên cạnh đó, nhà trường thường xuyên tổ chức các cuộc thi tiếng Anh trong trường, đồng thời khuyến khích các em tham gia các cuộc thi khác như TOEFL Primary Challenge; Enghilish Festival… Trong đó, Spelling bee là cuộc thi có quy mô lớn, được tổ chức định kì hàng năm, là một sân chơi hữu ích giúp các Gisers rèn luyện bản lĩnh, sự tự tin. Với triết lí giáo dục “Lấy học sinh làm trung tâm”, học sinh được khuyến khích và tạo điều kiện tối đa thể bày tỏ ý kiến, quan điểm cá nhân của mình về các lĩnh vực xã hội, khoa học. Các giáo viên dùng nhiều các hoạt động  tập thể, tạo nhiều cơ hội để học sinh nói trước lớp như làm video về các bài thuyết trình, tranh luận trong lớp học. Việc giáo viên chuẩn bị như vậy sẽ là một môi trường rất tốt bởi các em được thực hành nhiều lần trong lớp và được chuẩn bị tốt hơn, cảm thấy tự tin hơn để thành công trong cuộc thi.

Vì thế, các em tự tin thể hiện quan điểm cá nhân của mình với tinh thần tranh biện văn minh mà không cần lo lắng sẽ bị phán xét.

Tại Gateway, học sinh còn được khuyến khích thử thách bản thân thông qua việc tham gia thi đấu trung thực, văn minh trên tinh thần giao lưu học hỏi nhằm rút ra những bài học cho cuộc sống về tinh thần trách nhiệm, sự sáng tạo và đam mê. Chính vì vậy, với mỗi cuộc thi, giá trị lớn nhất mà các Gisers đạt được chính là cơ hội giao lưu ngôn ngữ tiếng Anh, hội nhập với thế giới.

25 Gisers và 7 đội nhóm của trường Phổ thông Quốc tế Gateway sẽ tiếp tục bước tiếp vào vòng thi Toàn cầu tại Durban, Nam Phi trong tháng 6. Với thế mạnh phát triển tư duy toàn cầu, được trang bị đầy đủ phẩm chất và kỹ năng để có thể hội nhập, cạnh tranh về năng lực với bạn bè thế giới, chúng ta hoàn toàn có thể kì vọng một kết quả ấn tượng tại vòng Toàn cầu Thế giới “The World Scholar’s Cup 2019”.

Từ khóa: ,

Ba mẹ muốn nhận thêm thông tin

Đặt lịch tham quan trường & tham gia hội thảo tuyển sinh