“Cháy hết mình” với giải thi đấu bóng rổ của GISers khối THCS

Mặc dù giải bóng rổ chỉ diễn trong phạm vi khối THCS trường PTQT Gateway, nhưng các đội vẫn thi đấu đầy quyết tâm để cống hiến cho người xem những pha bóng mãn nhãn, như minh chính các em đã hoàn thành môn học một cách xuất sắc.

Thi đấu giao lưu bóng rổ giữa các lớp là giải thường niên của khối THCS sau khi hoàn thành môn học. Năm nay, giải được tổ chức muộn hơn so với các năm trước nhưng không vì thế mà mất đi sự háo hức của tất cả GISers dành cho sự kiện này.

Mùa giải đã được mở đầu với loạt trận thi đấu giữa các lớp khối 6. Dù là các em út của khối THCS nhưng các đội thi lớp 6 rất tự tin với những pha ném bóng ăn miếng, trả miếng. Cuối cùng, sau ba trận, giải nhất thuộc về 6 Vancouver, giải nhì gọi tên 6 Montreal và giải ba là 6 Toronto.

Tiếp ngay sau đó là giải thi đấu giữa các lớp khối 7-8-9. Vượt trội về chiều cao, các anh chị lớp lớn gây ấn tượng với những cú ném dứt khoát và pha phản công “nhanh như chớp”. Kết quả sau 6 trận đấu, giải nhất thuộc về 8 Sydney, giải nhì là 8 Melbourne, giải ba là 7 Cancun và 2 giải khuyến khích là 7Havana và 9Auckland.

Dù đạt giải nào, các lớp cũng đã mang đến khán giả những phút giây đầy hứng khởi và ghi điểm với tinh thần thi đấu tuyệt vời. Minh chứng rõ ràng nhất là trong mọi trận đấu, bầu không khí nhà thi đấu cũng bùng nổ với tiếng hò reo, cổ vũ nhiệt tình từ khán đài.

So với mọi năm, giải năm nay được đánh giá có chất lượng tốt, bởi có số lượng đội tham gia thi đấu nhiều hơn, học sinh tham gia thi đấu đông hơn, tích cực hơn, hạn chế được rất nhiều va chạm. Đặc biệt, giải bóng rổ năm này còn có sự tham gia của cả GISers nam và nữ, tạo sân chơi bình đẳng để hướng đến tinh thần thể thao là của mọi người.

Thầy Bùi Văn Tuyên – trọng tài suốt giải đấu chia sẻ: “Thực sự năm nay các lớp thi đấu tiến bộ hơn năm trước rất nhiều và sự chênh lệch giữa các lớp là không lớn. Nhìn chung, tất cả các em đều đã hoàn thành môn học một cách xuất sắc. Ngoài việc thuần thục hơn về mặt kỹ năng, phát triển hơn về mặt thể lực, hiểu biết rõ hơn về luật, thì bộ môn cũng giúp các em hướng đến việc học tập và thi đấu lành mạnh, vui vẻ và nỗ lực hết mình, chứ không hướng đến quá nhiều vào thành tích và đặc biệt là nói không với thi đấu tiểu xảo. Và năm nay, các em đã làm rất tốt những điều đó”.

Cùng ngắm lại những giây phút “cháy hết mình” với giải bóng rổ năm nay của GISers khối THCS nhé!

Từ khóa: , , , , , , ,

Ba mẹ muốn nhận thêm thông tin

Đặt lịch tham quan trường & tham gia hội thảo tuyển sinh