Chất lượng giáo dục Hoa Kỳ

Chương trình song ngữ Anh – Việt tại GATEWAY được thiết kế theo khung chương trình giáo dục phổ thông Hoa Kỳ nhưng vẫn đáp ứng được các tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam với lộ trình đào tạo ưu việt.

Chương trình giáo dục toàn diện GATEWAY bao gồm chương trình Việt Nam đổi mới và các môn học trong chương trình Phổ thông Hoa Kỳ như: Tiếng Anh, Toán, Khoa học, Công nghệ Thông tin, STEM, Âm nhạc – Kịch nghệ, Đọc sách… giúp học sinh phát triển toàn diện.

Tư tưởng Giáo dục Khai phóng và Giáo dục STEAM được kết hợp hài hòa, tôn vinh sự đa dạng, khác biệt của mỗi học sinh. Giáo viên không chỉ đóng vai trò duy nhất là nhà giáo dục, học sinh không chỉ đóng vai trò duy nhất là người được giáo dục; mà giáo viên và học sinh cộng tác để cùng đạt được mục tiêu giáo dục.

Với chương trình Phát triển cá nhân (PDP), các hoạt động nghệ thuật, văn hoá, CLB sở thích, giao lưu, trải nghiệm, trách nhiệm xã hội, tham vấn học đường… được thiết kế có tính hệ thống, xuyên suốt các cấp học. Học sinh không chỉ học để tiếp nhận kiến thức mà còn được trải nghiệm những kỹ năng cần thiết để thành công trong cuộc sống với môi trường giáo dục theo chương trình của Hoa Kỳ.

Chương trình Quốc tế vượt trội với 17~18 tiết/tuần, 100% giáo viên nước ngoài giảng dạy, giúp học sinh có khả năng giao tiếp & tư duy bằng Tiếng Anh như người bản xứ. Chương trình Văn – Tiếng Việt hiện đại hướng tới mục tiêu đào tạo những con người tự chủ – trách nhiệm – tâm hồn phong phú. Chương trình tiếng Nhật giúp học sinh trải nghiệm và tiếp xúc với một nền văn hóa đẹp, học tập tác phong của một đất nước công nghiệp hiện đại để trưởng thành đầy tự tin.

Chương trình giáo dục STEAM (tích hợp liên môn Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Toán học, Nghệ thuật) giúp học sinh tham gia vào quá trình học tập chủ động, cộng tác và giải quyết những vấn đề phức tạp để làm chủ kỹ năng, kiến thức, làm quen với phương pháp nghiên cứu khoa học, tự đặt vấn đề và giải quyết vấn đề.

Chương trình giáo dục Thể chất và Nghệ thuật giúp học sinh phát triển một cách toàn diện với các giờ học nghệ thuật, âm nhạc, thể dục, ngôn ngữ hiện đại và các hoạt động câu lạc bộ tài năng, câu lạc bộ thể thao, câu lạc bộ kỹ năng được tổ chức luân phiên theo từng kỳ học trong năm. Nếu như các hoạt động Thể chất giúp học sinh được học về tầm quan trọng của việc làm việc nhóm, đưa ra quyết định, tinh thần chịu trách nhiệm, thì các bộ môn Nghệ thuật lại giúp các em biết cảm nhận, biết yêu thương và thể hiện cảm xúc.

Với phương pháp giáo dục hiện đại “Learning by doing” – tổ chức hoạt động học tập thông qua trải nghiệm thực tế, học sinh được trang bị năng lực tự học, tự giáo dục, tự hình thành nhân cách.

GATEWAY áp dụng các phương thức đánh giá, phương thức tiếp cận chuẩn hóa được sử dụng rộng rãi tại các trường phổ thông quốc tế: WIDA, IOWA, nhằm tham chiếu trình độ của học sinh GATEWAY với học sinh cùng tuổi tại Hoa Kỳ.

Các đối tác chiến lược quốc tế của GATEWAY có thể kể đến như:

  • Gateway Education Global (GEG) – đảm bảo nguồn lực và chất lượng giáo viên quốc tế.
  • Bảo tàng Khoa học Boston, chương trình thực hành tích hợp liên môn EiE STEM
  • Aqua-tots – cung cấp chương trình giáo dục kỹ năng bơi lội toàn diện
  • JACPA – cung cấp chương trình giáo dục thể chất Nhật Bản…

 

Đặt lịch thăm quan trường

Hotline: 024.6260.4666