Gặp gỡ thầy Christopher A. Bennett – Giám đốc Trường Phổ thông Gateway Hải Phòng

Thầy Christoper A.Bennett, Giám đốc Trường Phổ thông Gateway Hải Phòng gây ấn tượng với các GISer và phụ huynh với nụ cười luôn rộng mở trên môi, sự hài hước và thân thiện!

Người thầy ấm áp mang theo những trải nghiệm văn hóa toàn cầu

Thầy Christoper A.Bennett đến từ nước Mỹ, bang New Jersey. Trước khi đến làm việc tại Việt Nam, thầy đã làm trong ngành giáo dục được 20 năm với nhiều vị trí từ giáo viên chuyên môn tới lãnh đạo. Trong đó, thầy có 5 năm kinh nghiệm đảm nhiệm các vị trí đứng đầu trong môi trường giáo dục Quốc tế như KATZ Academy Charter School (Mỹ), Modern Knowledge Elementary School (Bahrain) và International Academy of Kuwait. Chính vì vậy mà thầy Christoper có thể tư vấn về mặt chuyên môn học thuật hữu ích, lãnh đạo đội ngũ nhân viên nhà trường đạt được những nhiệm vụ và mục tiêu đặt ra trên hành trình đạt tới các tiêu chuẩn được các tổ chức giáo dục quốc tế uy tín như CIS (Hội đồng các trường quốc tế) công nhận. 

Thầy Christoper A.Bennett – Giám đốc Trường Phổ thông Gateway Hải Phòng

Thầy Christoper đánh giá: “Gateway có những đối tác uy tín để cùng nhà trường thực hiện những nhiệm vụ quan trọng. Nhà trường chú trọng vào quy trình đánh giá, để xác định rõ năng lực cá nhân của từng học sinh. Tôi thấy rằng Gateway hiểu được việc cần trang bị những gì cho học sinh để có thể cạnh tranh trên toàn cầu. Gateway có những giá trị cốt lõi và một trong số đó là Integrity – sự chính trực, trước sau như một. Mục tiêu của trường không chỉ là phát huy năng lực học tập của học sinh mà còn dạy các em nâng niu gìn giữ các giá trị văn hóa – dù là văn hóa Việt Nam hay văn hóa nơi các em đặt chân tới sau này.”

Thầy cũng chia sẻ trong năm học này, nhà trường đã đón thêm rất nhiều thầy cô đến từ khắp nơi trên thế giới nhằm mang tới môi trường giáo dục đa văn hóa. Điều đó giúp các GISer không chỉ tăng cường khả năng ngôn ngữ mà còn học hỏi được thêm nhiều điều bổ ích từ các nền văn hóa.

“Muốn trở thành công dân toàn cầu, trước tiên phải là một đại sứ văn hóa bản địa!”

Theo thầy Christoper, chúng ta nói nhiều đến đa văn hóa cũng như các khái niệm quốc tế, công dân toàn cầu nhưng bản thân mỗi học học sinh cần phải hiểu rõ về quê hương mình, biết điều gì đang diễn ra và ảnh hưởng đến quê hương mình.

Thầy tâm niệm môi trường học tập của trường phải hướng tới việc trang bị cho học sinh những kỹ năng nền tảng để trở thành một công dân toàn cầu, đồng thời, bồi đắp vốn kiến thức và tình yêu văn hóa truyền thống của dân tộc. “Các em phải hiểu về cội nguồn, quê hương để dù sau này các em sẽ học tập ở Việt Nam hay bất kỳ nơi đâu trên thế giới thì cũng không đánh mất đi bản sắc của riêng mình, lịch sử của dân tộc mình. Điều đó góp phần tạo nên sự thành công của các em sau này.” – Thầy Christoper nhấn mạnh. 

Thầy Christopher chào đón các bạn học sinh khi tới trường.

Định hướng này thể hiện qua bộ môn Văn – Tiếng Việt đang được giảng dạy tại Gateway. Chương trình được xây dựng theo khung của Bộ giáo dục nhưng lồng ghép chương trình Văn – Tiếng Việt của nhóm Cánh Buồm do cố nhà giáo Phạm Toàn khởi xướng và trực tiếp nghiên cứu xây dựng. Các con được học Văn như một môn nghệ thuật, nhập vai vào các nhân vật để phát triển năng lực biểu đạt cảm xúc. 

Thầy Christopher khẳng định ngôn ngữ mẹ đẻ rất quan trọng bởi khi học sinh đã quen và cảm thấy thoải mái với ngôn ngữ của chính mình, các em sẽ tự tin hơn trong môi trường quốc tế và tiếp thu tốt hơn, thuận lợi hơn trong việc học, dễ dàng chuyển từ ngôn ngữ mẹ đẻ sang một ngôn ngữ khác. Thầy chia sẻ: “Học sinh Gateway được tạo điều kiện để phát triển bản sắc văn hóa riêng của bản thân và thể hiện mình, điều đó cũng quan trọng như việc hiểu biết về những gì đang diễn ra trên thế giới.”

Không chỉ quan tâm đến những nhu cầu về học tập và cá nhân của tất cả học sinh, thầy Christoper luôn mang đến bầu không khí vô cùng gần gũi, ấm áp. Chắc chắn rằng, trong năm học 2019 – 2020, thầy sẽ mang đến cho các bạn học sinh thêm nhiều điều tích cực và thú vị tại trường Gateway Hải Phòng. 

VIDEO: Gặp gỡ thầy Christopher A. Bennett – Giám đốc Trường Phổ thông Gateway Hải Phòng

 

Đỗ Chuẩn

Từ khóa:

Ba mẹ muốn nhận thêm thông tin

Đặt lịch tham quan trường & tham gia hội thảo tuyển sinh