Cộng đồng học sinh Gis Talk

 

Trong thế kỷ 21, khả năng tự giáo dục, tư duy phản biện là những những tiêu chí đặt lên hàng đầu của một công dân toàn cầu. Và đó là lý do chương trình Gis Talk ra đời.

Mục đích 

Được khởi xướng bởi cộng đồng học sinh trường PTLC Quốc tế Gateway, với mục đích tạo cơ hội cho các bạn tương tác về ý tưởng, có cơ hội nói lên tiếng nói của mình, đồng thời mở rộng và phát triển tranh biện trong học đường, Gis Talk trở thành diễn đàn, sân chơi trí tuệ dành riêng cho các em học sinh với các phần thi tranh biện hấp dẫn.
Tranh biện là mô hình thể thao trí tuệ mang tính đối kháng, với bản chất sử dụng lập luận, lý lẽ, dẫn chứng, để làm việc với các ý tưởng, các hệ giá trị khác nhau để tìm ra giải pháp cho các vấn đề trong đời sống. Giá trị lớn nhất của Gis Talk nằm ở việc học sinh được tự do bày tỏ và bảo vệ tiếng nói của mình. Khác với những chương trình tranh biện được định hướng nội dung và cách trình bày bởi đội ngũ cố vấn, thông qua tiếng nói của mình, Gis Talk giúp học sinh tự giáo dục, tự làm ra chính mình, đồng thời khai phá những năng lực tiềm ẩn của bản thân.
Với chương trình Gis Talk, học sinh không chỉ được tự do bày tỏ quan điểm cá nhân về các vấn đề xã hội mà còn được phát triển các kỹ năng hùng biện trước đám đông, năng lực làm chủ, kết nối cộng đồng, hình thành tư duy phản biện, thuyết trình, cách lắng nghe và tương tác với con người, làm việc nhóm… Đồng thời, Gis Talk mong muốn lan tỏa tinh thần tranh biện văn minh trong xã hội.

Hội đồng cố vấn

Chương trình Gis Talk được triển khai và thực hiện dưới sự hỗ trợ của thầy Christopher Robinson, giám đốc dự án và Biên tập viên VTC Nguyễn Thúy Phương. Với kinh nghiệm nhiều năm ở vai trò đạo diễn tại Hollywood, thầy Chris đã dẫn dắt giúp các bạn học sinh thoải mái, tự tin thể hiện cá tính và chia sẻ các chủ đề ưa thích của mình. Đặc biệt, Gis Talk có sự tư vấn của Phó Hiệu trưởng, Giám đốc Học thuật Trường PTLC Quốc tế Gateway Cầu Giấy – Nguyễn Thị Thanh Hải. Trong quá trình triển khai, các Gisers sẽ được hỗ trợ bởi đội ngũ cố vấn là các chuyên gia giáo dục nổi tiếng và các diễn viên, ca sĩ nổi tiếng nhằm mang lại sự hứng khởi và say mê cho học sinh. Với các chủ điểm hấp dẫn, nóng hổi về các vấn đề xã hội Gis Talk sẽ mang đến những phần tranh biện sôi nổi, kịch tính.
Gis Talk đã chính thức khởi động vào tháng 3 năm 2019, hứa hẹn là một cuộc thi tranh biện vô cùng thú vị và hữu ích đối với các bạn học sinh. Trong đó, GIS TV là một kênh truyền thông riêng biệt dành riêng cho Gis Talk. Với cách thể hiện hấp dẫn, mới lạ cùng nội dung phong phú, đa dạng như các gói tin tức đời sống học đường, các chuyên mục giải trí,… được cập nhật liên tục, GIS TV hứa hẹn sẽ mang đến những thông tin thú vị, đặc sắc và ý nghĩa.

Từ khóa: ,

Đặt lịch thăm quan trường

Hotline: 024.6260.4666