Câu hỏi thường gặp

1. Quy mô trường gateway như thế nào? Cơ sở vật chất của trường Gateway có gì đặc biệt?

Công trình Gateway International School được xây dựng trên mặt bằng 8.000m2 với tổng diện tích 15.000m2Phòng học, Phòng chức năng (Khoa học, CNTT, Âm nhạc, Mỹ thuật và Kịch; Ẩm thực…), Khu sinh hoạt cộng đồng đa chức năng, Thư viện lớn, Hội trường, Bể bơi, Sân vườn… được bố trí khoa học trong khuôn viên trường.

Phòng học hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế với diện tích 60m2 cho 24 học sinh/lớp.

Không gian ngoài trời, không gian mở bên trong thiết kế theo tiêu chuẩn lớp học của M, tạo môi trường cho trẻ được học tập mọi lúc, mọi nơi.

Đặc biệt, Kiến trúc Gateway International School hướng về một không gian bền vững của màu xanh thân thiện với môi trường. Công trình được áp dụng các phương pháp xây dựng xanh tiên tiến nhất, sử dụng các vật liệu thân thiện với môi trường tận dụng tối đa ánh nắng mặt trời. Các mặt đứng được điều chỉnh để tận dụng tối đa các lợi ích của việc bố trí những bức tường cách nhiệt cũng như các không gian nội thất và ngoại thất trồng cây xanh để đưa thiên nhiên tới gần với con người.

Xem thêm: https://gateway.edu.vn/co-so-vat-chat-hien-dai.html

2. Trường Phổ thông quốc tế Gateway giảng dạy những khối lớp nào?

Hiện nay, Trường PT quốc tế Gateway có 2 khối cấp học là Tiểu học và Trung học Cơ sở, trường tuyển sinh từ khối lớp 1 đến lớp 8 trong năm học 2018-2019.

Trường dự kiến mở khối Trung học phổ thông từ năm 2020.

3. Yêu cầu đầu vào và thủ tục tuyển sinh tại Gateway?

  • Bước 1: Đăng kí nhập học và nộp Phí nhập học, Phí dự tuyển
  • Bước 2: Tham gia đánh giá đầu vào theo lịch của nhà trường. Nhà trường thông báo kết quả đánh giá đầu vào học sinh sau tối đa 10 ngày làm việc.
  • Bước 3: Hoàn thiện hồ sơ nhập học và học phí.

Lưu ý: Chỉ những học sinh hoàn thiện hồ sơ học sinh đầy đủ, hợp lệ trước tối thiểu 10 ngày học sinh nhập học chính thức và hoàn thiện học phí theo biên lai học phí mới đủ điều kiện nhập học.

Xem thêm tại: https://gateway.edu.vn/tuyen-sinh.html
Hoặc Quý phụ huynh vui lòng liên hệ với Bộ phận tư vấn Tuyển sinh: Hotline: 024.6260.4666 | Email: [email protected]

4. Chương trình hướng tới tiêu chuẩn Quốc tế của trường có gì khác biệt?

Chương trình hướng tới tiêu chuẩn Quốc tế bao gồm các môn học giảng dạy bằng ngôn ngữ Tiếng Anh được thiết kế khoa học giúp học sinh tiếp cận một cách dễ dàng, nhanh chóng và thẩm thấu sâu sắc trên hai phương diện: (1) English as Second language (ESL), (2) English Language Arts (ELA). Giúp học sinh theo đuổi các hệ thống giáo dục tiên tiến trên thế giới và sẵn sàng trở thành công dân toàn cầu. Chương trình hướng tới tiêu chuẩn Quốc tế Gateway vượt trội với 15-18 tiết/tuần (số tiết tiếng Anh thay đổi theo khối lớp), 100% giáo viên nước ngoài giảng dạy.

Chúng tôi theo đuổi mục tiêu cá nhân hóa việc học tập của mỗi học sinh, việc học tập được xây dựng trên năng lực cá nhân đem lại sự tự tin khi giao tiếp Tiếng Anh, giúp học sinh củng cố, mở rộng vốn từ, ngữ pháp cơ bản để sử dụng tiếng Anh một cách tự nhiên, linh hoạt như người bản xứ.

5. Chương trình Môn Văn – tiếng việt của Trường có gì ưu việt?

Đối với chương trình Văn – tiếng Việt, Nhà trường sử dụng phương pháp giáo dục hiện đại theo nguyên lý tự học – tự giáo dục, hướng tới mục tiêu đào tạo những con người tự chủ – trách nhiệm – tâm hồn phong phú.
Với môn Tiếng Việt, chương trình học giúp các em biết cách học một ngôn ngữ, hoàn thiện nhận thức ngôn ngữ học và có năng lực hành dụng Tiếng Việt trong cuộc sống.
Môn Văn tại Gateway tổ chức cho các em biết cách học nghệ thuật, thể hiện năng lực cụ thể thành cảm xúc và một trình độ am tường nghệ thuật.
Với cả 2 môn học, chương trình được triển khai theo phương pháp học qua việc làm (Learning by doing), người học tự làm ra kiến thức cho mình dưới dẫn dắt của Nhà sư phạm.

Xem thêm về môn Văn – Tiếng Việt tại Gateway: https://gateway.edu.vn/mon-van-tieng-viet-tai-gateway-international-school.html

6. Học sinh có phải làm bài tập về nhà không và thời gian học bài là bao lâu?

Học sinh vẫn được giao bài tập về nhà với mục đích rèn luyện cho học sinh ý thức tự học, dần hình thành thói quen tự lập. Bài tập về nhà không giới thiệu một chủ đề mới. Bài tập về nhà là sự tiếp nối kiến thức đã được dạy ở trường.

Thời gian làm bài tập về nhà trong ngày tùy thuộc vào trình độ học sinh, dao động trong khoảng 30’ đến 70’ đối với cấp 1, khoảng 85’ đến 125’ đối với cấp 2.

7. Học sinh đang học ở trường công lập khác có thể chuyển sang trường Phổ thông quốc tế Gateway được không?

Học sinh học ở các trường công lập khác hoàn toàn có thể chuyển sang trường Gateway với điều kiện đạt yêu cầu trong bài kiểm tra đầu vào của Nhà trường.

8. Học sinh ở trường công lập không được học nhiều tiếng Anh. Có cách nào nhà trường giúp học sinh làm quen và theo kịp chương trình học tiếng Anh ở lớp không?

Tại Gateway, các lớp được chia theo trình độ tiếng Anh để học sinh được học với các bạn cùng khả năng, nhằm đảm bảo kết quả tốt nhất cho học sinh. Giáo viên có thể giúp đỡ, hỗ trợ học sinh trên lớp đối với những học sinh gặp khó khăn ở 1 nội dung nào đó.

Học sinh tại Gateway sẽ học cùng 1 chương trình học tại mỗi lớp. Học sinh có trình độ tiếng Anh thấp hơn sẽ đạt yêu cầu đầu ra vào cuối năm học. Mục tiêu đầu ra này được nhà trường xây dựng cụ thể cho mỗi khối.

Xem thêm chương trình ngôn ngữ tại Gateway: https://gateway.edu.vn/ngon-ngu.html

9. Khi không có điều kiện theo học tại Gateway nữa, học sinh có đảm bảo theo được các trường tốt của công lập không?

Điều này phụ thuộc vào khả năng của từng học sinh và yêu cầu của từng trường. Thời gian đầu khi mới chuyển, chắc chắn không tránh khỏi những khó khăn do thay đổi môi trường. Tuy nhiên, với mạch kiến thức chuẩn giống như những trường khác và phương pháp học tự lập, khả năng tự nghiên cứu và giải quyết vấn đề được học ở Gateway, học sinh sẽ nhanh chóng vượt qua.

10. Nghỉ học, thôi học các con có được hoàn trả học phí không? Hoàn tiền ăn không?

Nếu nghỉ học theo ngày, các con sẽ được hoàn trả tiền ăn nếu thông báo nghỉ với trường đúng quy định. Lưu ý học sinh không được nghỉ quá 45 ngày trong 1 năm học (bao gồm có phép và không phép, nghỉ liên tục hoặc cộng dồn). Nhà trường không hoàn trả học phí trong thời gian nghỉ đó.

Nếu thôi học, học phí còn lại sẽ không được hoàn lại đối với trường hợp nộp học phí theo kỳ.

Học phí còn lại sẽ được hoàn lại đối với trường hợp nộp học phí theo năm. Tiền học phí hoàn trả được tính căn cứ vào ngày học cuối cùng của học sinh, với tỷ lệ như sau:

  • Học sinh rút học phí trong kỳ 1: hoàn lại 50%
  • Học sinh rút học phí trong kỳ 2: hoàn lại 0%

11. Tài liệu công khai

Hệ thống các tài liệu bao gồm các văn bản, biểu mẫu, quyết định được ban hành bởi trường Tiểu học và THCS Quốc tế Gateway về việc cam kết đảm bảo chất lượng giáo dục, cơ sở vật chất, chính sách tài chính… trong năm học 2019 – 2020:

Xem thêm chính sách tài chính tại Gateway: https://gateway.edu.vn/hoc-phi-truong-quoc-te-gateway.html

 

Ba mẹ muốn nhận thêm thông tin

Đặt lịch tham quan trường & tham gia hội thảo tuyển sinh