Các trường song ngữ tại Hà Nội dạy tiếng Anh cho học sinh như thế nào?

Trang bị cho con em những kỹ năng để hội nhập với thế giới đang là mục tiêu của không ít phụ huynh. Chính vì vậy, các cha mẹ hiện nay không ngại đầu tư cho con vào học các trường song ngữ nhằm tiếp cận với các phương pháp giáo dục hiện đại, đặc biệt là môi trường giao tiếp tiếng Anh đa dạng. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh chưa hiểu rõ trường song ngữ dạy tiếng Anh cho học sinh như thế nào? Có nên cho con học ở các trường song ngữ tại Hà Nội hay không?

Khơi dậy niềm đam mê ngôn ngữ tự nhiên của trẻ

Nhiều người cho rằng, việc học Tiếng Anh là bắt buộc để trẻ có thể hội nhập với thế giới. Tuy nhiên, muốn học hiệu quả thì tiếng Anh không chỉ đơn thuần là một môn học mà còn là còn cần giúp học sinh cảm nhận được đây là sở thích và công cụ giúp các em giao tiếp với thế giới. Đây chính là điều mà rất ít trường học hiện nay làm được, trong khi đó, hầu hết các trường song ngữ tại Hà Nội đều đang làm rất tốt.

Các trường quốc tế tại Hà Nội dạy tiếng Anh cho học sinh như thế nào?

Với các phương pháp học tập qua trải nghiệm, các trường quốc tế chú trọng cho trẻ học tập thông qua các trò chơi, thông qua việc làm, từ đó kích thích niềm đam mê, sự yêu thích khám phá của trẻ đối với ngôn ngữ tự nhiên.

Tạo môi trường giao tiếp tiếng Anh tự nhiên

Môi trường giao tiếp tiếng Anh đa dạng, học sinh có nhiều cơ hội trò chuyện, giao tiếp với đội ngũ giáo viên bản ngữ, thậm chí là học sinh Việt giao tiếp với nhau bằng tiếng Anh là một trong những lợi thế rất lớn và tạo nên sự khác biệt cơ bản của các trường quốc tế so với các trường học công lập.

Tại trường, học sinh không chỉ được giao tiếp trên lớp mà còn được trò chuyện với giáo viên đến từ nhiều quốc gia sau các giờ học, trong các hoạt động ngoại khóa. Các trường Quốc tế cũng là nơi tập trung rất nhiều học sinh đến từ các quốc gia khác nhau, trong đó có Châu Âu. Chính vì vậy, học sinh được trau dồi thường xuyên các kỹ năng giao tiếp, đồng thời xây dựng niềm đam mê với ngôn ngữ tiếng Anh một cách tự nhiên.

Các trường quốc tế tại Hà Nội dạy tiếng Anh cho học sinh như thế nào?

Việc học tập trong môi trường quốc tế với các bạn học sinh đến từ nhiều quốc gia với những nền văn hóa khác nhau mang đến cho học sinh nhiều trải nghiệm thú vị, cũng là một cách dạy ngôn ngữ hiệu quả. Các em không chỉ được tiếp xúc với nhiều nền văn hóa qua chương trình học mà còn phát triển được ngôn ngữ tiếng Anh thành thục và linh hoạt.

Môi trường đa ngôn ngữ (ngôn ngữ ở trường khác ngôn ngữ ở nhà) sẽ tốt cho học sinh về nhiều mặt: tiếp thu ngôn ngữ, phát triển trí thông minh, hoàn thiện tính cách, trau dồi các kỹ năng mềm khác…

Dạy tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai mà không phải là một ngoại ngữ

Phương pháp giáo dục tiếng Anh truyền thống hiện nay hầu hết đều đang dạy học sinh với vai trò là một ngoại ngữ. Chính vì vậy, chương trình học cũng như  phương pháp học chủ yếu nhấn mạnh mảng ngữ pháp, thầy đọc trò chép. Học sinh học thuộc kiến thức nhưng không có khả năng vận dụng vào thực tiễn. Theo đó, rất nhiều học sinh giỏi về mặt học thuật nhưng không có phản xạ và tư duy ngôn ngữ.

Tại các trường song ngữ, học sinh được tạo điều kiện phát triển tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai thay vì chỉ nhận định đây là một ngoại ngữ. Nhà trường chủ động xây dựng một môi trường học tập tự nhiên cho học sinh, thay vì chú trọng hay nhồi nhét quá nhiều về mặt ngữ pháp. Chính vì vậy, ngay từ bậc Tiểu học, học sinh Quốc tế có thể có khả năng giao tiếp tiếng Anh một cách tự nhiên, linh hoạt như người bản xứ dựa trên quá trình giảng dạy và làm việc với đội ngũ giáo viên bản ngữ.

Các trường quốc tế tại Hà Nội dạy tiếng Anh cho học sinh như thế nào?

Hệ thống trường Gateway là một trong những ngôi trường song ngữ được các phụ huynh đánh giá cao về uy tín và chất lượng trong việc phát triển ngôn ngữ tiếng Anh cho học sinh. Với mục tiêu phát triển tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai, Gateway không chỉ dạy kiến thức học thuật mà tập trung dạy học sinh cách tư duy bằng ngôn ngữ tiếng Anh, làm chủ ngôn ngữ mà không đơn giản chỉ dừng ở việc dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh.

Phương pháp giảng dạy tại Gateway dựa trên phương pháp học tiếng Anh WIDA kết hợp với các hình thức học thông qua trải nghiệm, học tập thông qua dự án, thảo luận và làm việc nhóm… Học sinh được tham gia các trò chơi vận động sáng tạo kết hợp với ngôn ngữ giúp cho việc ghi nhớ trở nên hiệu quả hơn. Đặc biệt, ngay từ bậc Tiểu học, Gateway đã khéo léo kết hợp giáo trình  Backpack với phương pháp học tập thông qua các phản ứng, các trò chơi vận động linh hoạt. Điều này đặc biệt phù hợp với học sinh cấp tiểu học trong việc khơi gợi niềm đam mê ngôn ngữ tự nhiên vì các em khá hiếu động.

Tính cá nhân hóa cũng được đề cao trong tại Gateway bởi lộ trình học tập tiếng Anh được hoạch định cho từng học sinh. Phương pháp WIDA được thực hiện hằng ngày nhằm đánh giá trình độ tiếng Anh của học sinh và có định hướng phát triển theo năng lực hiện tại. Gateway không chạy theo điểm số và thành tích mà tập trung vào tư duy, kỹ năng sáng tạo của một người học tiếng Anh.

Ngoài việc cung cấp kiến thức ngôn ngữ và phát triển kỹ năng tiếng, chương trình tiếng Anh tại Gateway còn giúp học sinh xây dựng năng lực tư duy, năng lực học tập, kỹ năng tự học, tự nghiên cứu, sáng tạo…. theo Chương trình Kỹ năng Thế kỷ 21.

Bên cạnh đó, hệ thống trường Vinschool cũng là một sự lựa chọn hợp lí dành cho quý phụ huynh. Bên cạnh những nổi trội về cơ sở vật chất, Trường Vinschool mang đến chương trình giáo dục quốc tế của Cambridge (Cambridge ESL curriculum), được đầu tư nghiêm túc và phù hợp với học sinh.

Xem thêm: https://gateway.edu.vn/top-3-truong-song-ngu-tai-ha-noi.html

Xem thêm bài viết trước: https://gateway.edu.vn/vi-sao-hoc-sinh-truong-gateway-tu-duy-tieng-anh-nhu-nguoi-ban-xu.html

Từ khóa: , ,

Ba mẹ muốn nhận thêm thông tin

Đặt lịch tham quan trường & tham gia hội thảo tuyển sinh