Các con đã trở lại trường, ba mẹ đã sẵn sàng đi học trở lại chưa?

Năm học mới đã bắt đầu cũng là lúc các khóa học của cộng đồng “Nghề Làm Cha Mẹ” chính thức khởi động trở lại. Ba mẹ đã sẵn sàng tham gia những chương trình bổ ích, thực tiễn, các chủ đề nóng xoay quanh các phương pháp giáo dục con chưa? 

Học yêu con đúng cách

Làm cha mẹ là một “nghề nghiệp” đặc biệt, thiêng liêng và gắn bó với cả cuộc đời mỗi người. Tuy nhiên hầu hết chúng ta học làm cha mẹ qua những quan niệm dân gian truyền lại, qua Google, các diễn đàn trên mạng, qua trải nghiệm của bản thân – thử, sai và thử lại. Thấu hiểu những băn khoăn, trăn trở cũng như những lo lắng của cha mẹ trong hành trình tìm kiếm các phương pháp giáo dục đúng đắn cho con, cộng đồng “Nghề Làm Cha Mẹ” đã ra đời với sự chung tay xây dựng của đội ngũ các chuyên giao giáo dục từ hệ thống Trường mầm non Sakura Montessori và hệ thống trường Gateway, các chuyên gia uy tín trên nhiều lĩnh vực liên quan đến nuôi dạy trẻ cùng đông đảo phụ huynh và nòng cốt là đội ngũ phụ huynh Gateway đóng vai trò educator

Các con đã trở lại trường, ba mẹ đã sẵn sàng đi học trở lại chưa?

Hoạt động từ năm học 2018 -2019, cộng đồng “Nghề Làm Cha Mẹ” được khởi nguồn từ ý tưởng gây dựng một kênh trao đổi kiến thức nuôi dạy con khoa học, chuẩn hoá; mở ra một không gian chia sẻ thân thiện, cởi mở, tin cậy của phụ huynh nội bộ, đồng thời tăng cường nối cộng đồng cha mẹ Việt Nam.

Với sự đồng hành của đội ngũ chuyên gia đến từ Viện Nghiên cứu RIEM, các chuyên gia cố vấn gồm có ông Steven Foster – Chuyên gia Kỷ luật tích cực Quốc tế, PGS.TS Lê Văn Hảo – Phó Viện trưởng Viện Tâm lý và chị Phan Hồ Điệp cùng các bậc phụ huynh, trong năm học 2018 – 2019, dự án “Nghề Làm Cha Mẹ” đã tổ chức được 39 sự kiện cộng đồng, đồng hành cùng 1.500 phụ huynh trong hành trình giáo dục con, cùng con trưởng thành. Trong đó, thầy Hảo chính là người trực tiếp tham gia đào tạo 11 phụ huynh của Gateway trở thành những educator – những người lan toả kiến thức về việc áp dụng Kỷ luật tích cực trong gia đình tới hàng nghìn phụ huynh trên cả nước.

Các con đã trở lại trường, ba mẹ đã sẵn sàng đi học trở lại chưa?

Dự án đã đưa ra những khóa học nhiều trải nghiệm như: Khóa học Mon & Mom – Dạy con theo phương pháp Montessori với 1.000 trò chơi để bố mẹ chơi cùng con; chuỗi hội thảo Dạy con bằng Kỷ luật Tích cực cùng các workshop xoay quanh các chủ đề về giáo dục thể chất, dinh dưỡng Nhật Bản. Ngoài ra, những buổi talkshow chuyên đề “Hot Topics” với các chủ đề như cùng con vượt qua “cuộc chiến tuổi dậy thì”, xây dựng tư duy phản biện cho trẻ đã giải quyết kịp thời những mối lo của các phụ huynh tham gia. “Nghề Làm Cha Mẹ” đã trở thành người bạn đồng hành cùng bố mẹ trong một năm qua.

Trong quá trình làm việc, đội ngũ chuyên gia cùng ban điều phối dự án, các bậc phụ huynh đã tổ chức hoàn thiện giáo trình, chuẩn hóa nội dung của các khóa học tạo nền móng mở rộng hoạt động của Cộng đồng “Nghề Làm Cha Mẹ” về cả quy mô và chiều sâu trong năm học 2019 – 2020.

Ra mắt các khóa học “làm cha mẹ” online cho phụ huynh cả nước

Trong năm 2019 – 2020, cộng đồng Nghề Làm Cha Mẹ sẽ mở ra nhiều lớp học online, các talkshow live stream trực tiếp để phụ huynh có thể tiếp cận bất cứ lúc nào, bất kể nơi đâu. Bên cạnh đó, các hội thảo “Hot Topics” sẽ được đẩy mạnh với các chủ đề nóng hổi đang được phụ huynh quan tâm sẽ giải quyết trực tiếp những băn khoăn của cha mẹ xoay quanh hành trình giáo dục con.

Hoạt động đầu tiên trong năm học mới của “Nghề Làm Cha Mẹ” là Hội thảo “Cùng phương pháp Montessori kích hoạt sáng tạo của trẻ 0-6 tuổi” dành cho các bậc phụ huynh có con trong độ tuổi mầm non dự kiến sẽ được tổ chức tại trường Mầm non Sakura Montessori Hà Đông vào ngày 28/9 tới.

Để chuẩn bị cho các hội thảo trong năm học mới, đội ngũ chuyên gia cùng ban điều phối đang tích cực hoàn thiện khung nội dung chương trình, tham vấn các chủ đề nóng mà phụ huynh quan tâm.

Cộng đồng “Nghề Làm Cha Mẹ” mong muốn tiếp tục nhận được sự đồng hành cũng như những đóng góp ý kiến của phụ huynh để các phương pháp giáo dục tích cực được lan tỏa rộng rãi trong xã hội. Để cập nhật và đăng ký các khóa học do cộng đồng Nghề Làm Cha Mẹ tổ chức, Quý Phụ huynh vui lòng truy cập tại:  https://www.facebook.com/nghelamchame.vn/

Đỗ Chuẩn

Đặt lịch tham quan trường

Hotline: 0981.335.838