Nghe những “nhà vô địch” kể về hành trình chinh phục The world Scholar’s Cup 2019

Chiều nay, 17/9, những “nhà vô địch” vòng Global Round của cuộc thi The World Scholar’s Cup tổ chức tại Philippines đã có buổi chia sẻ đầy cảm xúc với các GISer và phụ huynh Gateway Cầu Giấy.

Cơ hội giao lưu với bạn bè từ 70 quốc gia

Xuất sắc mang về 5 huy chương vàng, 7 huy chương bạc, 9 GISer tham gia vòng Global Round chính là những “nhà vô địch” trong mắt bạn bè và thầy cô. 

Nhằm ghi nhận những nỗ lực của các GISer trong cuộc thi The World Scholar’s Cup 2019, nhà trường kết hợp với hội phụ huynh tổ chức buổi lễ chào mừng đoàn thí sinh trở về từ Manila, Philippines đồng thời giao lưu, chia sẻ với đông đảo học sinh, phụ huynh và thầy cô trong trường về những trải nghiệm của các em trong suốt hành trình dự thi.

Trở về Hà Nội từ 0h45 ngày 16/9, đoàn học sinh 9 bạn Phạm Tuấn Anh Minh lớp 5 Chicago, Phạm Đan Thư lớp 5 Chicago, Đặng Hương Mai lớp 5 Los Angeles, Nguyễn Tuệ Minh lớp 7 Cancun, Phạm Thục Hà Vy lớp 7 Cancun, Lê Hoàng Thơ lớp 7 Havana, Đặng Nguyệt Anh lớp 7 Havana và  Vũ Phương Anh lớp 7 Havana đã có một chuyến đi thật vui và nhiều trải nghiệm. 

Phần thi tranh biện được các GISers “bình chọn” là khó nhất nhưng cũng là thử thách đầy hấp dẫn. Các GISer chia sẻ, các phần thi không chỉ đòi hỏi nền tảng kiến thức vững chắc mà còn yêu cầu nhiều kỹ năng như: Khả năng hợp tác, làm việc nhóm, khả năng thuyết trình… So tài tranh biện với các đoàn học sinh đến từ hơn 70 quốc gia trên thế giới chính là trải nghiệm ấn tượng nhất của các bạn.

Không chỉ có những trải nghiệm tuyệt vời từ cuộc thi, các GISer còn rất ấn tượng với cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp cũng như những sinh vật biển tại Manila. 

Các GISer cũng chia sẻ sự thích thú khi tham gia phiên chợ văn hóa – một hoạt động giao lưu trải nghiệm ẩm thực và những nét văn hóa  đặc trưng của các quốc gia có đoàn dự thi. Các bạn chia sẻ cảm giác tự hào khi còn mang văn hóa Việt Nam như chuồn chuồn lá dứa, tò he, trống bỏi… giới thiệu với bạn bè thế giới. 

Chia sẻ niềm vui cùng thầy Matt

Sự xuất hiện của thầy Matt, người trực tiếp huấn luyện đội thi The World Scholar’s Cup được các bạn háo hức chờ đón. Năm nay thầy Matt không thể cùng các bạn tham dự vòng thi tại Manila, vì thế các bạn vây quanh ríu rít kể thầy nghe về hành trình đi thi và không quên tặng thầy món quà nhỏ từ đất nướ Philippines. 

Các bạn chia sẻ cấp độ khó của các cuộc thi tăng dần theo từng vòng, quyết tâm và nỗ lực của các GISers cũng tăng lên tỉ lệ thuận theo cấp số nhân. Thầy Matt khẳng định các bạn đều rất can đảm và tự tin. Các bạn đã dành cả mùa Hè này chăm chỉ học tập, rèn luyện để chinh phục sân chơi quốc tế nên thành tích này là hoàn toàn xứng đáng. 

Thầy Matt chia sẻ thêm: “Không ai leo lên đỉnh núi Everest chỉ trong một bước mà chúng ta đều phải tiến lên từng chút một và các GISer đã làm rất tốt thử thách này để thực sự trở thành người chiến thắng. Các bạn đã chiến thắng chính bản thân mình để giao lưu và học hỏi thêm nhiều điều mới.”

Cảm ơn ba mẹ, hậu phương to lớn của các con!

Để có được thành công vang dội của các GISer tại cuộc thi phải kể đến sự đồng hành của 8 phụ huynh “hộ tống” đoàn. Các bố mẹ đã lo cho GISers từng bữa ăn, chăm chút mối giấc ngủ, thu xếp mọi việc để các bạn toàn tâm toàn ý cho cuộc thi.

Đi bộ 2 km từ nhà thuê đến địa điểm thi, bữa ăn đầu tiên chỉ có 5 chiếc bát hay cái nồi cơm phải có người giữ mới chịu hoạt động là những trải nghiệm dở khóc dở cười của các bậc phụ huynh trên đất khách. Nhưng tất cả đã vỡ òa khi ba mẹ nghe thấy tên từng bạn được xướng lên trước khán trường và chứng kiến cảnh các con lần lượt lên sân khấu nhận huy chương.

Quyết tâm đổi màu huy chương

Ngay trong buổi giao lưu, các GISer đã thể hiện quyết tâm cao độ khi cùng đập tay với hô vang khẩu hiệu sẵn sàng cho cuộc thi năm sau.

Thầy Jannie – Giám đốc Trường học đã chia sẻ niềm tự hào tới các bạn học sinh và gửi lời cảm ơn chân thành tới các phụ huynh vì đã tạo điều kiện cho các con tham gia hoạt động ý nghĩa này. Đồng thời, thầy Jannie cũng gửi lời tri ân tới thầy Matt, người thầy đầy nhiệt huyết dẫn dắt các bạn học sinh có được thành tích như ngày hôm nay. 

Thầy Jannie cũng gửi đến các con lời nhắn nhủ chân thành rằng: Đôi khi trong cuộc sống chúng ta sẽ phải gạt qua những điều thú vị và làm việc chăm chỉ để đến với thành công. Và sau vòng thi vừa rồi tại Manila, các con đã trở thành đại sứ của Gateway, tự tin bước ra thế giới với tư cách của một công dân toàn cầu. 

 

Từ khóa:

Ba mẹ muốn nhận thêm thông tin

Đặt lịch tham quan trường & tham gia hội thảo tuyển sinh