Những tiêu chí vàng giúp trường Tiểu học và THCS Quốc tế Gateway Cầu Giấy lọt vào mắt xanh của Hội đồng các trường Quốc tế CIS

Mới đây, trường Phổ thông quốc tế Gateway Cầu Giấy đã chính thức được công nhận là thành viên của Hội đồng các trường Quốc tế CIS. Đây là một trong số ít những trường học tại Việt Nam đáp ứng trọn vẹn những tiêu chuẩn khắt khe từ tổ chức kiểm định uy tín hàng đầu trên thế giới. Cùng khám phá những tiêu chí vàng giúp Gateway – Cầu Giấy lọt vào mắt xanh của CIS.

Gateway trở thành thành viên của Hội đồng các trường Quốc tế CIS

Để được công nhận là thành viên chính thức của CIS, trường Phổ thông Quốc tế Gateway Cầu Giấy phải trải qua quá trình đánh giá nghiêm ngặt dựa trên 22 tiêu chí, thuộc 9 tiêu chuẩn khắt khe do CIS đưa ra.  Tất cả các hoạt động tại trường từ khối Tiểu học đến Trung học đều được kiểm định nghiêm ngặt.

Tầm nhìn về một hệ thống giáo dục

Sứ mệnh lớn nhất của giáo dục là phục vụ cộng đồng. Theo CIS, một trường học đạt chuẩn trước tiên cần ý thức được sứ mệnh của mình, biết cách hiện thực hóa chúng bằng toàn bộ nội lực tiềm ẩn cũng như những yếu tố hỗ trợ xung quanh.

Gateway là hệ thống trường liên cấp tại Việt Nam với sứ mệnh truyền sức mạnh và truyền khả năng cho thế hệ con người với những kiến thức, kỹ năng cần thiết để làm chủ sự thay đổi của thế giới, trở thành người lãnh đạo tác động tích cực tới cộng đồng, ở bất kì nơi đâu họ sống. Theo đó, Gateway Cầu Giấy nói riêng và tập đoàn giáo dục Edufit nói chung xác định tầm nhìn trở thành một biểu tượng của nền giáo dục Việt Nam. Học sinh của Gateway sẽ là những người được cả thế giới mong chờ. Với tầm nhìn xa về một hệ thống đẳng cấp cùng sứ mệnh phụng sự cộng đồng bằng sự tận tâm và chuyên nghiệp, trường Phổ thông Quốc tế Gateway Cầu Giấy đã nhanh chóng vượt qua được tiêu chí kiểm định đầu tiên của CIS.

Chương trình giáo dục 

Tầm nhìn là yếu tố định hướng nhưng nếu chỉ dùng tiêu chí đó để đánh giá một ngôi trường thì chưa đủ. Đối với trường học, chương trình giáo dục chính là một trong những tiêu chí quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng đầu ra của học sinh, đồng thời cũng là yếu tố thể hiện rõ ràng nhất cho việc hiện thực hóa sứ mệnh giáo dục, chứng minh sự hiện đại và bắt kịp xu hướng giáo dục của thế giới.

Nắm bắt yêu cầu bắt buộc của giáo dục trên thế giới, Gateway tập trung xây dựng chương trình học toàn diện cho học sinh bằng tiếng Anh và tiếng Việt. Các môn học tiếng Việt bao gồm: Văn – Tiếng Việt; Toán học, Giáo dục lối sống và Chương trình phát triển cá nhân, giúp học sinh làm chủ và phát triển các lĩnh vực bằng ngôn ngữ mẹ đẻ cũng như nắm bắt được những kiến thức phổ thông, hiện đại, có tính bắt buộc về lịch sử, địa lí, văn hóa, truyền thống và phong tục tập quán của Việt Nam. Trong đó, Chương trình học bằng Tiếng Anh bao gồm các môn học tiếng Anh chuyên sâu English as Second language và English Language Arts cùng các môn học được giảng dạy song ngữ Anh – Việt như chương trình STEAM thực hành, chương trình khoa học, tin học, các môn tự chọn AP, chương trình Dual Enrollment, giúp học sinh vừa nắm vững kiến thức cơ bản vừa phát triển năng lực toàn diện đồng thời bằng 2 ngôn ngữ Tiếng Anh – Tiếng Việt một cách sâu sắc và toàn diện.

kỹ năng tập bơi cho trẻ

Bên cạnh chương trình học học thuật bài bản, Gateway tập trung phát triển hoạt động ngoại khóa cho học sinh nhằm tạo điều kiện giúp các em phát triển cả về mặt tinh thần và thể chất, đồng thời, rèn luyện những kỹ năng mềm khác trong cuộc sống. Trong các báo cáo chính thức, đại diện CIS đánh giá cao chương trình phát triển cá nhân được thiết kế có tính hệ thống, xuyên suốt các cấp học như các câu lạc bộ ngoài giờ, kỹ năng sống, nghệ thuật, chương trình bơi độc quyền Aquatots chuẩn Mỹ, chương trình thể chất độc quyền Jacpa Nhật Bản…

Hệ thống đo nghiệm ưu việt và minh bạch

Gateway triển khai Hệ thống bài kiểm tra WIDA hàng năm, dựa trên kết quả thi để lên kế hoạch phát triển cho từng học sinh. WIDA là phương thức thiết kế và đánh giá giáo dục đẳng cấp thế giới, bao gồm khung năng lực tiêu chuẩn về ngôn ngữ tiếng Anh dành cho học sinh từ mẫu giáo đến lớp 12. Bên cạnh đó, trường Phổ thông Quốc tế Gateway sử dụng hệ thống đo nghiệm IOWA TEST nhằm đo lường mức độ tiến bộ, định vị và tham chiếu năng lực của học sinh các quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2 với học sinh độ tuổi tương đương tại Hoa Kỳ. Kết quả đánh giá chuẩn hoá của IOWA TEST được công nhận toàn cầu. Ngay từ lớp 1, học sinh Gateway – Hà Nội sớm được làm quen với các hình thức thi mang tính Quốc tế, tạo tâm thế vững vàng cho việc tham gia các cuộc thi sau này.

Cơ sở vật chất hiện đại hỗ trợ tối ưu cho học sinh và giáo viên

Trong số các tiêu chuẩn khắt khe của CIS thì cơ sở vật chất phải hỗ trợ tối ưu cho các hoạt động học tập, ngoại khóa của học sinh và giáo viên. Hiểu được điều đó, Gateway – Cầu Giấy tập trung xây dựng cơ sở vật chất hiện đại. Hệ thống phòng học “chuẩn Mỹ” được thiết kế tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên với tiêu chuẩn cho 24 học sinh/lớp cùng thư viện mini ngay tại lớp học. Mỗi phòng học đều đảm bảo thiết bị giảng dạy như máy chiếu, dụng cụ học tập,… Hệ thống phòng học chức năng phong phú như: Mỹ thuật, Âm nhạc, nhà đa năng, sân bóng, bể bơi 4 mùa,… phục vụ những môn học thực hành và các hoạt động ngoại khóa, thể thao cho học sinh. Không chỉ vậy, trường còn sở hữu môi trường sinh thái hoàn toàn hiện đại với hệ thống cây xanh, cảnh quan tuyệt đẹp, gợi cảm hứng để phát huy tối đa tiềm năng sáng tạo và tư duy.

Bể bơi Aquatos tại trường phổ thông quốc tế Gateway Cầu Giấy
Bể bơi Aquatos tại trường phổ thông quốc tế Gateway Cầu Giấy

Đội ngũ giáo viên 

Chất lượng giáo viên là một trong những tiêu chuẩn khắt khe mà Hội đồng các trường Quốc tế CIS đặt ra đối với các trường thành viên. Một ngôi trường đảm bảo không chỉ sở hữu đội ngũ giáo viên với bằng cấp sư phạm mà còn phải chú trọng đào tạo giáo viên để phù hợp với nhu cầu dạy và học trong thời đại 4.0.

Bật mí những tiêu chí vàng giúp Gateway lọt vào mắt xanh của Hội đồng các trường Quốc tế CIS

Sở hữu Viện nghiên cứu các phương pháp giáo dục quốc tế (RIEM), đội ngũ giáo viên Gateway được đào tạo thường xuyên và bài bản, đảm bảo nguồn lực chất lượng giáo viên đáp ứng theo khung năng lực đối chiếu theo tiêu chuẩn khung năng lực của Anh, Mỹ. Theo đó, giáo viên đứng lớp giảng dạy cần đảm bảo các tiêu chí về kiến thức chuyên môn, kỹ năng sư phạm, kinh nghiệm giảng dạy, các kỹ năng mềm bổ trợ và khả năng ngoại ngữ. Học sinh giữ vai trò trung tâm, giáo viên là người truyền cảm hứng và tổ chức các hoạt động học, giúp học sinh hoàn thiện nhân cách, có khả năng tự học, tự giáo dục mọi lúc mọi nơi.

Mối quan hệ gắn kết chặt chẽ giữa gia đình và nhà trường

Một trong những tiêu chí giúp trường đáp ứng các yêu cầu của CIS là nhà trường phải xây dựng được mối quan hệ gắn kết chặt chẽ với gia đình. Theo đó, Gateway – Cầu Giấy cho rằng, việc lắng nghe những ý kiến của phụ huynh, cung cấp thêm những thông tin hữu ích để gia đình và nhà trường cùng chung tay trong hành trình giáo dục trẻ là điều vô cùng quan trọng.

Bật mí những tiêu chí vàng giúp Gateway lọt vào mắt xanh của Hội đồng các trường Quốc tế CIS

Nhà trường thường xuyên tổ chức các khóa học miễn phí, các chương trình học xoay quanh các chủ đề giáo dục con dành riêng cho phụ huynh nội bộ như kỉ luật tích cực, kỹ năng phòng chống xâm hại tình dục. Không chỉ vậy, Gateway – Hà Nội còn thường xuyên tổ chức các buổi tham quan, trải nghiệm miễn phí để phụ huynh và học sinh có cơ hội tìm hiểu sâu về môi trường học tập.

Trên đây chỉ là một vài những tiêu chí quan trọng giúp Gateway nhanh chóng vượt qua những tiêu chí kiểm định khắt khe của Hội đồng các tổ chức Quốc tế CIS, bên cạnh đó còn rất nhiều yếu tố khác liên quan đến vận hành trường học, khả năng quản lí,…

Trong thời gian tới, Gateway – Cầu Giấy đặt mục tiêu được nhận chứng nhận kiểm định bởi CIS. Các trường còn lại trong hệ thống cũng sẽ đặt mục tiêu được công nhận là thành viên CIS và tiến hành quá trình kiểm định trong các năm tiếp theo. Gateway sẽ liên tục tham gia vào các cuộc thẩm định đánh giá chất lượng toàn diện để không ngừng tăng cường chất lượng giáo dục cho học sinh.

 

 

Từ khóa:

Ba mẹ muốn nhận thêm thông tin

Đặt lịch tham quan trường & tham gia hội thảo tuyển sinh