Ba yếu tố khác biệt của ngôi trường “trong mơ” chuẩn LOTUS

Với tính toán thiết kế bền vững, vận hành khoa học theo các tiêu chí của công trình xanh LOTUS, ngôi trường Phổ thông Gateway Tây Hồ Tây được đánh giá sẽ trở thành hình mẫu lý tưởng của mô hình kiến trúc XANH lớn nhất tại Hà Nội, dẫn bước trưởng thành và giúp các con chạm đến ước mơ. 

Thiết kế kiến trúc hội tụ những giá trị tinh hoa

Lấy cảm hứng từ một hệ thống không gian liên hoàn và những khoảng không gian mở tự nhiên xanh mát, kiến trúc Gateway Tây Hồ Tây được thiết kế theo phong cách hiện đại, hội tụ 5 tiêu chí cốt lõi: Tính kết nối, Tính cộng đồng, Tính mở, Tính đột phá, Tính an toàn.

Trong đó, tính kết nối thể hiện bởi các khối học và khối chức năng cùng tầng được gắn kết chặt chẽ bằng hệ thống hành lang có mái thuận tiện, giúp tiết kiệm thời gian và quãng đường di chuyển.

Tính cộng đồng được khẳng định trong thiết kế chặt chẽ, tiết kiệm tối đa tài nguyên và năng lượng nhằm giảm thiểu áp lực của công trình đến môi trường; mạng lưới giao thông nội bộ được bố trí khoa học và tiện lợi. Lối đi chính cho phụ huynh có tới 3 làn xe hơi và vỉa hè thông thoáng; xe buýt đưa đón học sinh có lối ra – vào riêng biệt, đảm bảo an toàn cho học sinh và giảm thiểu ách tách giao thông. Các lối tiếp cận cho người khuyết tật, học sinh bị ốm thuận tiện và an toàn. 

Để đảm bảo tính an toàn cho học sinh, thiết kế trường liên cấp tách biệt giao thông cơ giới và không gian học tập, vui chơi của các bạn nhỏ. Hệ thống ra vào được kiểm soát bằng công nghệ thông minh, ngăn chặn sự xâm nhập từ bên ngoài, hệ thống an ninh, giám sát chống khủng bố, đảm bảo không gian học tập an toàn nhất. Ngoài ra, các góc tường, cánh cửa mở, hệ thống lan can, tay vịn cũng thiết kế theo đúng tiêu chuẩn an toàn cho học sinh, ghế ngồi khu vực sân trường có thiết kế bo tròn các góc… Hệ thống PCCC đáp ứng các tiêu chí nghiêm ngặt về tiêu chuẩn an toàn phòng cháy chữa cháy theo quy định, chủ động ứng phó, phòng ngừa và giảm thiểu thiệt hại do hỏa hoạn, cháy nổ gây ra. 

Tính mở hiện diện trong hệ thống sân chơi các cấp theo từng loại hình vận động được phân chia rõ ràng, cài vào giữa các công trình tạo độ thoáng, xanh mát cho toàn trường.

Theo đánh giá của KTS Hoàng Thúc Hào – chịu trách nhiệm thiết kế dự án, trường Gateway Tây Hồ Tây là một dự án có tính đột phá về nhiều mặt. Nổi bật nhất là kiến trúc tự thân không gian xanh, sử dụng diện cửa kính lớn, tận dụng tối đa ánh sáng và gió tự nhiên. Hệ thống hành lang cầu tạo thành một đường cong lớn như vòng tay chào đón học sinh, phụ huynh đến trường…

Đặc biệt, Gateway Tây Hồ Tây còn là một trong số ít các trường được tính toán thiết kế và thực hiện các giải pháp xanh LOTUS theo đề xuất của Hội đồng công trình xanh thế giới.

Trong đó, mọi chi tiết thiết kế của trường bao gồm vật liệu xây dựng đến các thiết bị lắp đặt đều đảm bảo tính bền vững, tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên, tiết kiệm tài nguyên, giảm mức tiêu thụ nước và tiết kiệm năng lượng; tăng cường giải pháp phủ xanh không gian… nhằm giảm thiểu tối đa mức phát thải của công trình đến môi trường. 

Đặc biệt, tổng diện tích đất làm sân vườn và trồng cây xanh lên tới trên 12.000 m2, phân bổ theo nhiều tầng từ sân chơi đến ban công, sân thượng, mái xanh… mang đến không gian học tập trong lành và an toàn cho sức khỏe học sinh.

Dự án trường PTLC Quốc tế Gateway với thiết kế độc đáo

Ngoài ra, hệ thống quản lý tòa nhà khoa học, tiết kiệm năng lượng, có thể giám sát tất cả các khu vực trong trường. Nhà trường bố trí 300 điểm uống nước sạch tại vòi thông minh, an toàn cho sức khỏe học sinh. Hệ thống PCCC hiện đại cùng với hệ thống Điều hòa AHU theo tiêu chuẩn bộ lọc không khí G4F4.

Như vậy, các giải pháp xanh LOTUS sẽ trở thành chất liệu để giáo dục các bạn nhỏ về môi trường, làm quen với các khái niệm như biến đổi khí hậu, các giải pháp tái sử dụng tài nguyên…; đánh thức ý thức trách nhiệm bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp.

Chương trình học bài bản, đạt chuẩn quốc tế

Chương trình giảng dạy tại Gateway Tây Hồ tây bao gồm chương trình học bằng Tiếng Anh và chương trình học bằng Tiếng Việt. Chương trình học bằng Tiếng Anh bao gồm các môn học tiếng Anh chuyên sâu English as Second language và English Language Arts cùng các môn học được giảng dạy song ngữ Anh – Việt như chương trình STEAM thực hành, chương trình khoa học, tin học, các môn tự chọn AP, chương trình Dual Enrollment, giúp học sinh vừa nắm vững kiến thức cơ bản vừa phát triển năng lực toàn diện đồng thời bằng 2 ngôn ngữ Tiếng Anh – Tiếng Việt một cách sâu sắc và linh hoạt. Đặc biệt, số tiết tiếng Anh vượt trội với 16-18 tiết/tuần cùng đội ngũ 100% giáo viên nước ngoài.

Với chương trình học bằng Tiếng Việt, học sinh sẽ được học các môn học: Văn – Tiếng Việt; Toán học, Giáo dục lối sống và Chương trình phát triển cá nhân, giúp học sinh kế thừa và phát huy những giá trị, bản sắc truyền thống của dân tộc, trở thành những con người Việt Nam hiện đại. Trong đó, chương trình Văn – Tiếng Việt Gateway được xây dựng dựa trên khung chương trình của Bộ kết hợp với chương trình do nhóm Cánh Buồm nghiên cứu xây dựng. Học sinh sẽ học Văn như một môn nghệ thuật, nhập vai vào các nhân vật để phát triển năng lực biểu đạt cảm xúc. 

Chương trình phát triển cá nhân bao gồm các câu lạc bộ ngoài giờ, kỹ năng sống, nghệ thuật, thể chất, chương trình bơi độc quyền Aquatots chuẩn Mỹ, chương trình thể chất độc quyền Jacpa Nhật Bản… được thiết kế có tính hệ thống, xuyên suốt các cấp học. Từ đó, giúp học sinh phát triển toàn diện, tối ưu về thể chất, phát triển những năng lực tiềm ẩn của bản thân. 

Chương trình phát triển cá nhân giúp học sinh khai phá tiềm năng

Hợp tác chiến lược cùng Tập đoàn xây dựng hàng đầu Nhật Bản

Với quyết tâm xây dựng chung tay một hệ thống giáo dục đẳng cấp quốc tế, Sakura Montessori và Gateway đã bắt tay với công ty Toshin Development Co., Ltd – Tập đoàn xây dựng hàng đầu Nhật Bản. Theo đó, Toshin đã đầu tư 34 triệu USD vào dự án trường Gateway Tây Hồ Tây và trực tiếp xây dựng, quản lý, giám sát thi công.

Toshin Development Co., Ltd được thành lập từ năm 1963, là nhà phát triển bất động sản thuộc tập đoàn Takashimaya, một trong những tập đoàn kinh doanh bách hoá thương mại hàng đầu Nhật Bản với hơn 50 năm kinh nghiệm. Toshin đã khẳng định hình ảnh của mình với các dự án đầu tư tại các nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam với dự án trung tâm thương mại Takashimaya Sài Gòn Center. 

Việc một thương hiệu mạnh hơn 100 tuổi đến từ Nhật Bản đầu tư, dự án trường phổ thông Gateway Tây Hồ Tây sẽ tạo nên những giá trị cộng hưởng tích cực, đáp ứng kỳ vọng của phụ huynh về một công trình trường học liên cấp cao cấp, tạo nên những bước chuyển mình mạnh mẽ cho giáo dục Việt Nam. Gateway Tây Hồ Tây sẽ là nơi hiện thực hóa những trải nghiệm giáo dục đẳng cấp, đem đến lợi ích tích cực cho thế hệ trẻ Việt Nam.

Trường Phổ thông Gateway Tây Hồ Tây dự kiến sẽ được hoàn thành vào tháng 12/2020 và sẽ đón học sinh đến trường vào học kì 2 năm học 2020-2021

Thông tin liên hệ:

Trường Phổ thông Gateway

Fanpage: https://www.facebook.com/Gateway.edu.vn/

Website: https://gateway.edu.vn/

Từ khóa: , , ,

Ba mẹ muốn nhận thêm thông tin

Đặt lịch tham quan trường & tham gia hội thảo tuyển sinh