“Bà ngoại tớ” – bài thơ chan chứa tình cảm của học sinh lớp 1

Mới 7 tuổi nhưng Vân Trang (lớp 1, Hệ thống Trường Phổ thông Gateway) đã biết cách bày tỏ tình cảm chân thành, thương mến của mình với người thân yêu qua những vần thơ trong trẻo và đầy cảm xúc. Đó là bà ngoại của em, người chăm nom khi em còn đỏ hỏn, người luôn dành tặng em những thứ quà quê dung dị nhưng chất chứa tình cảm. 

Bài thơ “Bà ngoại tớ” được Vân Trang sáng tác trong thời gian em tự học trong kỳ nghỉ chống dịch Covid-19, với tất cả tình yêu thương, lòng kính trọng em dành cho người bà. Dựa trên những quan sát tỉ mỉ, tinh tế hàng ngày, em đã biến những điều quen thuộc thành tác phẩm sáng tạo, lan tỏa tình cảm gia đình, đặc biệt là tình yêu với người bà đáng kính của mình tới bạn bè đồng trang lứa qua những câu chữ mộc mạc, giản dị, những hình ảnh ngộ nghĩnh. Bài thơ là một trong số những bài tập môn Văn – Tiếng Việt mà thầy cô gửi đến các con trong thời gian nghỉ học ở nhà phòng chống dịch covid-19.

 Bài thơ đầy tình cảm dành tặng bà của Vân Trang – lớp 1 Singapore trường PTQT Gateway

Chương trình Văn – Tiếng Việt là một trong những điểm nổi bật trong chương trình học bằng tiếng Việt của trường PTQT Gateway. Bằng phương pháp HỌC qua LÀM (Learning by doing), chuơng trình này sẽ giúp các em học tiếng Việt một cách sáng tạo, từ đó biết cách sử dụng nhuần nhuyễn ngôn ngữ mẹ đẻ, nâng cao năng lực biểu đạt cảm xúc và làm phong phú thêm tâm hồn.

Với GISer lớp 1, môn Văn – Tiếng Việt còn là những viên gạch đầu đời để các em tiếp thu tri thức, các giá trị văn hoá văn hoá truyền thống, một nền tảng vững chắc để làm chủ và phát triển các lĩnh vực khác trong tương lai. Theo dõi những tác phẩm sáng tạo trong quá trình học Văn – tiếng Việt của các con tại Trường Gateway, bố mẹ sẽ luôn bất ngờ và ngạc nhiên với trí tưởng tượng phong phú cùng khả năng diễn đạt trôi chảy, mạch lạc, cuốn hút và giàu cảm xúc của các con.

Ba mẹ cùng đón đọc các tác phẩm tiếp theo của các con và đừng quên chia sẻ cảm nhận của mình để các GISer có thêm động lực sáng tác bố mẹ nhé!

Quý phụ huynh và các em học sinh có thể đăng ký https://bit.ly/2wGi2BE để khám phá thêm về các tác phẩm của học sinh, tìm hiểu thêm về bộ môn Văn – Tiếng Việt cũng như các môn học khác của học sinh trường PT Gateway.

Quý phụ huynh có thể xem bài viết của của học sinh, tìm hiểu thêm về bộ môn Văn – Tiếng Việt của học sinh trường PT Gateway: https://gateway.edu.vn/tong-quan-ve-chuong-trinh-hoc-bang-tieng-viet.html

“Bà ngoại tớ” – bài thơ chan chứa tình cảm của học sinh lớp 1

Hoặc để lại thông tin để được tư vấn ngay về trường: https://tuyensinh.gateway.edu.vn/?
————–
Gateway – Dẫn bước trưởng thành cho mỗi học sinh

 

 

Từ khóa: , ,

Ba mẹ muốn nhận thêm thông tin

Đặt lịch tham quan trường & tham gia hội thảo tuyển sinh