Ấn tượng với đêm tình bạn độc đáo tại trường PLTC Quốc tế Gateway

Thoải mái diện những bộ quần áo ngủ, chơi đùa cùng các các bạn, trình diễn thời trang là những trải nghiệm đặc biệt trong đêm tình bạn, sự kiện độc đáo lần đầu tiên được tổ chức tại trường Phổ thông liên cấp Quốc tế Gateway.

Nhằm tăng cường sự gắn kết giữa các Gisers cũng như mang đến trải nghiệm đặc biệt cho các bạn học sinh cuối cấp một, nhà trường tổ chức chương trình Đêm tình bạn dành riêng cho các Gisers khối 4,5. Đây là cơ hội tuyệt vời để các học sinh cùng phát triển các kỹ năng tự lập, đồng thời tăng cường sự gắn kết tình bạn.

Trước sự kiện, các Gisers tỏ ra vô cùng hào hứng và thích thú. Không ít bạn chia sẻ khá hồi hộp bởi đây là lần đầu tiên các em được trải nghiệm xa gia đình và ngủ cùng các bạn tại trường. Để chuẩn bị cho đêm tình bạn, các bạn học sinh đã sáng tạo cho phần thi trang phục, chuẩn bị những bộ quần áo cho đêm diễn của mình cũng như các vật dụng cá nhân cần thiết cho buổi tối ngủ tại trường.

Trong đêm tình bạn, các bạn học sinh đã được tham gia một chuỗi các sự kiện vô cùng hấp dẫn và thú vị, đòi hỏi sự gắn kết chặt chẽ giữa các thành viên cũng như tinh thần đồng đội của từng lớp như chương trình âm nhạc, trình diễn thời trang, trò chơi chuyến xe bất tử….

Với phần thi trình diễn trang phục sáng tạo, các bạn học sinh có cơ hội thể hiện tư duy nghệ thuật, sự sáng tạo cùng sự khéo léo của mình. Theo đó, mỗi lớp sẽ có nhiệm vụ chuẩn bị từ 3-5 bộ trang phục của đất nước hay thành phố mà lớp mình mang tên, đặc biệt mỗi lớp có thể có một thông điệp như một điểm cộng cho đội của mình. Không chỉ đòi hỏi sự khéo léo, hoạt động này đòi hỏi các Gisers phải có sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa người trình diễn với người đọc lời bình, phần viết thông điệp cũng cần hóm hỉnh, thu hút và hấp dẫn.

Tiếng hò hét của các thành viên khuấy động không khí hội trường. Phần thi trình diễn trang phục tạo nên sự đoàn kết, sáng tạo của tất cả các lớp. Tại phần thi này, các thành viên trong nhóm cùng khẳng định sức mạnh của cá nhân và tập thể tạo nên sản phẩm cuối cùng.

Duyên dáng, tự tin và chuyên nghiệp. Các Gisers đã mang đến những phần trình diễn thu hút và đáng nhớ.

Một thử thách đáng nhớ đốt cháy không gian sân khấu Gateway là chuyến xe bão táp. Học sinh các lớp sẽ thay phiên nhau ngồi lên một tấm thảm và di chuyển về phía đích. Mỗi người sẽ đóng vai trò như một đoàn tàu. Chính vì vậy, đội nào muốn thắng nhanh phải có sự khéo léo, kết hợp nhuần nhuyễn giữa các thành viên, đồng thời đòi hỏi sự linh hoạt trong quá trình dẫn dắt thành viên di chuyển. Đây là trò chơi thể hiện tính đoàn kết và khả năng phối hợp nhóm tốt mới giành được chiến thắng.

Sau các hoạt động, các Gisers có thêm những khoảnh khắc gần gũi và ấm áp với nhau khi được cùng nhau tham gia các hoạt động khác như tập thể dục, đọc sách, xem phim. Thay vì những giờ phút ngắn ngủi sau các buổi ra chơi hay giờ học, lần đầu tiên, các Gisers được trải nghiệm khoảng không gian gần gũi, được trò chuyện với nhau…

“Con rất hào hứng và hồi hộp trước đêm tình bạn vì mình chơi thân với các bạn nhưng chưa thể gắn bó cả ngày cho đến ngày hôm sau. Sáng hôm sau, con cảm thấy rất vui khi được tham gia trò chơi cùng các bạn và sau các hoạt động này con cảm thấy gắn bó với các bạn hơn”- Vũ Huy Long, học sinh lớp 5 New York.

Đêm tình bạn thực sự là một trải nghiệm đặc biệt đối với các Gisers cũng là cơ hội để các bạn được thể hiện sự trưởng thành, độc lập của mình khi xa gia đình. Mặc dù điều kiện không thể đầy đủ và không có sự chăm sóc đặc biệt của cha mẹ nhưng các bạn học sinh đều tỏ ra rất độc lập và tự tin, tự tay chuẩn bị đồ đạc từ vật dụng cá nhân đến việc dựng lều trong phòng ngủ, sắp xếp và thu dọn đồ đạc. Thông qua đó, các Gisers đã học được những kỹ năng sống và chăm sóc bản thân độc lập.

“Khi có thời gian trải nghiệm một đêm tại trường cùng bạn bè, sẽ cảm thấy trưởng thành mới, trải nghiệm mới mẻ. Ban đầu chúng tôi hơi lo lắng, e ngại các vấn đề. Tuy nhiên, khi chia sẻ với ban phụ huynh thì phụ huynh rất ủng hộ, cho rằng đó là một  cơ hội trải nghiệm sự trưởng thành của mình. Ví dụ sự thiếu thốn ấy cũng là một cơ hội trải nghiệm đặc biệt và thể hiện kỹ năng sống của học sinh.”- Cô Vũ Thị Lệ Hằng – Phó hiệu trưởng trường PTLC Quốc tế Gateway chia sẻ.

Đêm tình bạn là một trong số những sự kiện sinh hoạt cộng đồng mà học sinh Gateway được trải nghiệm. Các hoạt động không chỉ giúp Gisers tăng cường kết nối với các bạn mà còn phát triển những kỹ năng mềm như khả năng làm việc nhóm, khả năng tự chăm sóc bản thân… Đây cũng là những kỉ niệm đáng nhớ đối với các bạn khối 5 chuẩn bị lên cấp hai.

Đặt lịch thăm quan trường

Hotline: 024.6260.4666