7 Học sinh Gateway đạt điểm tuyệt đối tại vòng hai cuộc thi Toefl Primary và Toefl Junior Challenge

7 học sinh của trường Phổ thông liên cấp Quốc tế Gateway vừa xuất sắc đạt số điểm tuyệt đối tại hai cuộc thi  tiếng Anh nổi tiếng: TOEFL PrimaryTOEFL Junior Challenge.

 

Qua 2 vòng thi cam go, 7 học sinh là Trần Anh Hiếu – 3 Lagos, Nguyễn Thanh Mai – 4 Quito, Nguyễn Bảo Anh – 5 Chicago, Nguyễn Trà My – 5 Chicago, Trần An Trung – 5 Chicago, Nguyễn Tuệ Minh – 6 Montreal và Nguyễn Diệu Anh – 8 Sydney của trường Phổ thông liên cấp Quốc tế Gateway đã vượt qua hàng nghìn thí sinh trên cả nước để bước vào chinh phục vòng cuối của cuộc thi. Trong đó, 5 bạn học sinh đạt được điểm tuyệt đối trong cuộc thi TOEFL Primary Challenge với điểm số 230/230, và hai bạn học sinh Gateway đã đạt điểm 900/900 trong cuộc thi TOEFL Junior Challenge. Các bạn sẽ là những học sinh xuất sắc được chọn vào vòng thi chung kết toàn quốc trong tháng 3 tới.

Bí quyết đạt điểm tuyệt đối của các Gisers

TOEFL PrimaryTOEFL Junior Challenge là hai cuộc thi đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh dành riêng cho học sinh bậc Tiểu học và bậc Trung học, được tổ chức bởi IIG Việt Nam- Đại diện chính thức và duy nhất của Viện Khảo thí giáo dục Hoa Kỳ (ETS) tại Việt Nam. Kỳ thi sử dụng các bài thi tiếng Anh quốc tế của ETS bao gồm TOEFL Primary, TOEFL Junior và TOEFL ITP làm tiêu chuẩn đánh giá cũng như trao giải cho các thí sinh tham dự. Hai cuộc thi diễn ra trên toàn quốc và thu hút hàng ngàn thí sinh tham gia.

Để vượt qua hai vòng của cuộc thi, thí sinh phải đảm bảo kỹ năng và kiến thức toàn diện ở bốn lĩnh vực ngoại ngữ: Nghe – Nói – Đọc – Viết. Bên cạnh đó, điều kiện tham dự của các thí sinh cũng khá cao và chặt chẽ như học sinh phải từng tham dự cuộc thi TOEFL Primary và TOEFL Junior Challenge năm 2017 – 2018…

Chính vì vậy, hành trình trải qua hai vòng thi như một giấc mơ giúp các Gisers khai phá tiềm năng của bản thân trong lĩnh vực ngôn ngữ, tiếp cận và làm quen với các bài thi Quốc tế, tạo động lực mạnh mẽ để hiện thực hóa giấc mơ sở hữu tấm hộ chiếu thứ hai trên thế giới.

Trở về sau cuộc thi, em Nguyễn Tuệ Minh – học sinh lớp 6 Montreal vẫn không giấu được niềm hạnh phúc ngập tràn với số điểm tuyệt đối 900/900: “Lúc đó con cảm thấy rất vui và hét to lên. Ba con báo là con đã lọt vào vòng cuối kỳ thi TOEFL Junior Challenge và con thật hạnh phúc.”

Sự thành công của các Gisers là kết quả của những nỗ lực không ngừng, sự quyết tâm và một nền tảng vững chắc về kiến thức. Lựa chọn tham gia cuộc thi, các Gisers cùng chung một mục đích là thử thách  bản thân và tìm kiếm những cơ hội mới và thỏa mãn niềm đam mê tiếng Anh.

Bật mí bí quyết vượt qua cuộc thi, 7 Gisers tham dự cuộc thi TOEFL PrimaryTOEFL Junior Challenge chia sẻ rằng, việc sử dụng tiếng Anh hằng ngày, thường xuyên luyện tập, xem các chương trình talk show bằng tiếng Anh và đọc nhiều sách. Đây chính là những cách để tăng vốn từ vựng cũng như rèn luyện sự tự tin trong giao tiếp. Một điều đặc biệt khác là tại Gateway, học sinh được học tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai, được khơi dậy niềm đam mê như một ngôn ngữ mẹ đẻ sau tiếng Việt.

Không chỉ các Gisers khối lớn mà những học sinh đến từ các khối lớp 3,4,5 của trường tham dự vòng 2 cũng hoàn thành bài thi với số điểm rất cao. Mặc dù là Gisers nhỏ tuổi nhất tham gia cuộc thi năm nay nhưng Trần Anh Hiếu lớp 3 Lagos có phong độ rất ổn định ngay từ những vòng đầu. Hiếu khiến nhiều anh chị tham gia phải ngỡ ngàng khi giành điểm tuyệt đối tại vòng chung kết Thành phố (vòng 2) để chính thức bước vào vòng chung kết Quốc gia. Bật mí về bí quyết học Tiếng Anh tại nhà, Hiếu chia sẻ: “Con thường xuyên tự luyện tập ở nhà theo các sách Tiếng Anh.”

Phát triển tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai

Với chương trình học bằng Tiếng Anh bao gồm các môn học chuyên sâu như English as Second, English Language Arts và các môn học được giảng dạy song ngữ Anh – Việt, học sinh được phát triển năng lực toàn diện đồng thời bằng 2 ngôn ngữ Tiếng Anh – Tiếng Việt một cách sâu sắc và linh hoạt. Gateway cũng thường xuyên sử dụng phương pháp tiếp cận WIDA và hệ thống đo nghiệm IOWA TEST nhằm đánh giá liên tục, toàn diện năng lực tư duy và ngôn ngữ của trẻ theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ. Chính vì vậy, ngay từ lớp 1, các Gisers đã được chuẩn bị một nền tảng Tiếng Anh rất tốt cả về mặt ngữ pháp và giao tiếp.

Cuộc thi TOEFL PrimaryTOEFL Junior Challenge không chỉ đặt ra yêu cầu về kiến thức mà còn rất đề cao tính thực tiễn, tư duy phản biện và những hiểu biết xã hội của người thi ở các bài luận tiếng Anh. Chính vì vậy, trước cuộc thi, các Gisers đã được chuẩn bị một nền tảng vững chắc về kiến thức cũng như các kỹ năng như giải quyết vấn đề, kỹ năng trình bày. Tại trường, học sinh được khuyến khích bày tỏ quan điểm cá  nhân và tôn trọng sự khác biệt. Khi bắt vào với các vấn đề xã hội đòi hỏi tiếng nói cá nhân, các Gisers đã đưa ra những lý lẽ và lập luận chặt chẽ, sắc sảo, thuyết phục người đọc với bài luận của mình.

Sau cuộc thi, 7 Gisers tham dự vòng 3 của hai cuộc thi  đều được nhận Phiếu điểm TOEFL ITP – có giá trị toàn cầu công nhận năng lực sử dụng Tiếng Anh của người tham dự do Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS). Các Gisers sẽ tích lũy thêm được nhiều kinh nghiệm cũng như các năng lực nền tảng của thế kỷ 21 như sự tự tin, khả năng cộng tác, khả năng giải quyết vấn đề… Đặc biệt, đây sẽ là một điểm cộng với các em học sinh có ý định du học tại các trường học nổi tiếng trên thế giới.

Xem thêm bài viết trướchttps://gateway.edu.vn/gap-go-nu-sinh-gateway-xuat-sac-trung-tuyen-truong-trung-hoc-tai-singapore.html

Từ khóa: ,

Đặt lịch thăm quan trường

Hotline: 024.6260.4666