5 Bước để “Hiểu trẻ – Hiểu mình” cùng chuyên gia tâm lý PGS.TS. Lê Văn Hảo

Vừa qua, tại trường PT Quốc tế Gateway Cầu Giấy, Talkshow Nghề Làm Cha Mẹ số 1 đã chính thức diễn ra cùng sự chia sẻ của Chuyên gia tâm lý PGS.TS. Lê Văn Hảo – Phó Viện trưởng Viện Tâm lý học Việt Nam.

Tại buổi Talkshow, xoay quanh chủ đề Hiểu trẻ, hiểu mình, PGS.TS Lê Văn Hảo đã đưa ra 5 bước hướng dẫn cảm xúc cho con giúp ba mẹ có thể hiểu trẻ, hiểu mình, đồng hành cùng con trong cuộc sống.

Để chuẩn bị nội dung cho buổi Talkshow, Cộng đồng Nghề làm cha mẹ và Ban Tâm lý và Nền nếp đã khảo sát Phụ huynh nhà trường để tìm hiểu những vướng mắc và những băn khoăn của Phụ huynh liên quan đến tâm lý trẻ em và kỹ năng  dạy trẻ tại nhà, nhất là trong thời gian nghỉ học do dịch Covid-19. Các phản hồi của Phụ huynh, bao gồm những nội dung chính: Phụ huynh không có kỹ năng dạy con; Không hiểu tâm lý con; Làm thế nào để hiểu con; Làm thế nào để tạo động lực cho con? Con không thích học chỉ thích game và thiết bị điện tử; Trẻ thiếu tập trung v.v…

Thấu hiểu những lo lắng của các bậc phụ huynh, Cộng đồng Người làm cha mẹ và Ban Tâm lý và Nền nếp đã thực hiện ghi hình Series các video chia sẻ kinh nghiệm từ các chuyên gia tâm lý, các thầy cô và phụ huynh nhằm giải đáp những vướng mắc nêu trên với 5 chủ đề bao trùm gồm:

#1: Hiểu trẻ, hiểu mình: Chuyên gia tâm lý, PGS.TS. Lê Văn Hảo

#2: Quản lý tức giận: ThS. Tony Thanh Hua (TẠI ĐÂY)

#3: Giúp con lập mục tiêu: ThS. Nguyễn Thị Lan

#4: Giúp con tự học: ThS. Lô Thúy Hương

#5: Kỹ năng tạo động lực cho trẻ: Chuyên gia tâm lý, PGS.TS. Đỗ Ngọc Khanh

Talkshow Nghề Làm Cha Mẹ số 1 cùng PGS-TS Lê Văn Hảo: “Hiểu trẻ ; Hiểu mình”

Video là số mở màn cho một chuỗi các Series video chia sẻ kinh nghiệm từ các chuyên gia tâm lý, các thầy cô và Phụ huynh được thực hiện bởi Cộng đồng Nghề Làm Cha Mẹ (Thuộc trường PT Quốc tế Gateway và Trường Mầm non Sakura Montessori).

Cộng đồng Nghề Làm Cha Mẹ do Tập đoàn Edufit thành lập với nhân lực nòng cốt là những Phụ huynh của Trường Mầm non Sakura Montessori và Trường PT Quốc tế Gateway với mong muốn xây dựng nên một kênh trao đổi kiến thức nuôi dạy con khoa học, đã được chuẩn hóa, mở ra không gian chia sẻ thân thiện cởi mở, tin cậy nhằm kết nối cộng đồng phụ huynh Việt Nam.

Trong năm học 2018-2019, dự án “Nghề Làm Cha Mẹ”  đã cung cấp 2 khóa học cho hơn 1.500 phụ huynh trên cả nước. Đó là khóa học Mon & Mom – Dạy con theo phương pháp Montessori với 1.000 trò chơi để bố mẹ chơi cùng con; Chuỗi hội thảo Dạy con bằng Kỷ luật Tích cực và  các workshop xoay quanh các chủ đề hot trong xã hội. 

Sau Talkshow Nghề Làm Cha Mẹ số 1, Chuỗi video với những chia sẻ hữu ích và thiết thực từ các chuyên gia sẽ tiếp tục được lên sóng lần lượt trong thời gian tới. Bố mẹ đừng quên theo dõi fanpage và website để cập nhật những thông tin hấp dẫn từ Cộng đồng Nghề làm cha mẹ!

—————————————

CỘNG ĐỒNG NGHỀ LÀM CHA MẸ

Địa chỉ: Tầng 16, tòa nhà FLC Twins Tower, số 265 Cầu Giấy, Hà Nội.

Fanpage: https://www.facebook.com/nghelamchame.vn/

Website: http://nghelamchame.vn/

Hotline: 0866 205 565

Xem thêm:

Từ khóa: ,

Ba mẹ muốn nhận thêm thông tin

Đặt lịch tham quan trường & tham gia hội thảo tuyển sinh